Top những tựa game PlayStation 1 hay nhất mọi thời đại (Phần 1)

Hệ máy PlayStation đã trải qua 27 năm hình thành và phát triển, mang đến cho thế giới giải trí những tựa game hay nhất cùng những nhân vật đã trở thành biểu tượng ngày nay. Tất cả bắt đầu từ các trò chơi trên PlayStation 1

Đã 27 năm trôi qua kể từ khi PlayStation lần đầu tiên ra mắt, tạo nên một tác động vô cùng lớn cho thị trường game console. Sự xuất hiện của hệ máy PlayStation đời đầu đã kéo theo nhiều tựa game đáng chú ý ra đời, và một vài cái tên trong số đó đã trở thành biểu tượng của thế giới game cho đến tận ngày hôm nay. Với sự bùng nổ của PlayStation 5, có lẽ không khi nào là muộn khi nhìn lại Top những trò chơi PlayStation hay nhất mọi thời đại.

Top những tựa game PlayStation 1 hay nhất mọi thời đại Phần 1
Crash Bandicoot 3: Warped! Remastered

Parappa the Rapper

Nhà phát triển: NanaOh-Sha
Nhà phát hành: Sony Computer Entertainment
Ngày ra mắt: 06/12/1996

Trước khi Rock Band, Guitar Hero hay thậm chí là Dance Dance Revolution bùng nổ trên thị trường game âm nhạc, hệ máy PlayStation 1 đã mang đến một trò chơi chuyên dành cho rapper hết sức thú vị. Parappa the Rapper là tựa game nói về một chú chó học rap, và nhanh chóng thu hút sự chú ý với những bản nhạc bắt tai, cùng nét quyến rũ kì lạ giúp nó vượt trội hơn so với nhiều tựa game khác. Parappa the Rapper thực sự là một trải nghiệm lạ lùng trên hệ máy console, và nó được tiếp nối bởi Um Jammer Lammy sau đó.

Top những tựa game PlayStation 1 hay nhất mọi thời đại Phần 1  2

Oddworld: Abe's Oddysee

Nhà phát triển: Oddworld Inhabitants
Nhà phát hành: GT Interactive
Ngày ra mắt: 18/09/1997

Abe's Oddysee là một tựa game rất kì quái, với sự kết hợp giữa hành động - giải đố - đi cảnh và một câu chuyện lấy bối cảnh ngoài không gian mang hơi hướng của bộ phim Soylent Green trước đây. Abe's Oddysee được nhớ đến với thiết kế nhân vật độc đáo và cốt truyện sâu sắc, đã cho ra đời nhiều phần tiếp theo và bản game spin-off cũng kì lạ không kém như Munch's Oddysee hay Stranger's Wrath. Game còn nổi bật với hệ thống giao tiếp và hợp tác độc đáo giữa người chơi và các sinh vật Mudokon "đồng nghiệp", cùng nhiều chủng loài người ngoài hành tinh khác.

Top những tựa game PlayStation 1 hay nhất mọi thời đại Phần 1  3

Crash Bandicoot 3: Warped

Nhà phát triển: Naughty Dog
Nhà phát hành: Sony Computer Entertainment
Ngày ra mắt: 31/10/1998

Có thể nói Crash Bandicoot thực sự là một trong những di sản nổi bật nhất của hệ máy PlayStation - mà phần lớn nhờ vào sự hài hước và thách thức Naughty Dog đã tạo nên cho ba phần game đầu tiên. Mặc dù những màn chơi cơ bản của phần 3, Warped có thể không bằng được với phần 2, Cortex Strikes Back, nó vẫn mang đến cảm giác cực kì thú vị khi pha trộn với một chuỗi các thử thách về lái xe. Warped đã tận dụng triệt để bộ nhảy thời gian để mang đến sự đa dạng về màn chơi, kẻ thù và tạo ra những địa điểm phức tạp hấp dẫn.

Top những tựa game PlayStation 1 hay nhất mọi thời đại Phần 1  4

Spider-Man

Nhà phát triển: Neversoft
Nhà phát hành: Activision
Ngày ra mắt: 30/08/2000

Được phát triển bởi Neversoft, tựa game Spider-Man trên PS1 đóng vai trò là hình mẫu cho rất nhiều những trò chơi siêu anh hùng chất lượng sau này. Đó là phần game Spider-Man đầu tiên thật sự nắm bắt được phương pháp di chuyển độc đáo của Người Nhện, từ đu tơ, bám tường cho đến cả việc hạ gục kẻ thù. Nó cũng có rất nhiều chi tiết ẩn và bí mật khác nhau, với các vai khách mời nhà Marvel (Như Human Torch, Daredevil), các bộ trang phục có thể mở khóa, ... Thậm chí tựa game này còn có cả Stan Lee đảm nhận phần mô tả từng nhân vật.

Top những tựa game PlayStation 1 hay nhất mọi thời đại Phần 1  5

Mega Man Legends 2

Nhà phát triển: Capcom
Nhà phát hành: Capcom
Ngày ra mắt: 20/04/2000 (Nhật Bản), 24/10/2000 (Bắc Mỹ), 03/08/2001 (Châu Âu)

Trước khi Mega Man Legends ra mắt, có lẽ không mấy người nghĩ rằng seri Mega Man sở hữu một cốt truyện và dàn nhân vật ấn tượng đến như vậy. Mega Man Legends đã gần như thay đổi tất cả, mang đến một trong những tựa game phiêu lưu hành động 3D độc đáo và hết sức thú vị, với phần tiếp theo còn tạo ra nhiều cải tiến hơn nữa. Cốt truyện của Mega Man Legends 2 được rất nhiều người khen ngợi về độ phức tạp so với bản tiền nhiệm. Tuy vậy, đồ họa của game vẫn bị chỉ trích rằng còn khá vuông vức. 

Top những tựa game PlayStation 1 hay nhất mọi thời đại Phần 1  6

(Còn tiếp...)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang