Tóm tắt cốt truyện God of War 4: Hành trình hoàn thành di nguyện của người vợ Feya

Trước khi God of War: Ragnarok chính thức được phát hành thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ về cốt truyện của God of War 4 để liên kết diễn biến của 2 phần game với nhau nhé

God of War: Ragnarok đang đến rất gần với người hâm mộ vào tháng 11 sắp tới và cộng đồng game thủ sẽ lại một lần nữa được đồng hành cùng cha con Kratos tại vùng đất Bắc Âu Thần Thoại. Đây cũng là phần game có thể sẽ mở ra những câu chuyện liên quan đến thân phận thật sự của Atreus và người chơi sẽ phải đối đầu với những kẻ thù mang trong mình sức mạnh của Thần thánh.

Xem thêm: Dung lượng của God of War Ragnarok sẽ nặng gấp đôi so với phần game trước đó?

Trước khi bắt đầu tìm hiểu những câu chuyện liên quan đến God of War: Ragnarok thì trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng điểm lại những chi tiết cốt truyện quan trọng trong phần game God of War nhé.

Phần game God of War 4 bắt đầu với câu chuyện sau khi mẹ của Atreus, Faye và cũng là người vợ thứ 2 của Kratos qua đời. Từ đây cuộc hành trình của 2 cha con bắt đầu tiên ra, khi mà Kratos phải đối mặt với một người đàn ông lạ mặt nhưng mang trong mình sức mạnh của một vị thần.

Gặp gỡ Jörmungandr

Trên con đường thực hiện di nguyện của Faye, cả Kratos Atreus đã có một cuộc gặp gỡ với Jörmungandr, một người luôn thể hiện sự thân thiện đối với hai cha con. 

Tóm tắt cốt truyện God of War 4

Trong một sự việc hai cha con chạy vào màn sương mù đen không thể xuyên thủng được, thậm chí cứ ngữ rằng sẽ bị mắc kẹt ở đây mãi mãi thì họ đã nhận được sự hỗ trợ từ Phù thủy Woods. Vị phù thủy này đã sử dụng Bifröst để tạo ra Ánh sáng của Alfheim, một loại ánh sáng có thể khiến cho màn sương đen tối tan đi, từ đó giúp cho Kratos có thể tìm được đường thoát ra ngoài.

Tóm tắt cốt truyện God of War 4

Sau khi rời đi, Kratos và Atreus đã phải tiếp tục đối mặt với Mimir, hắn ta cũng cho biết rằng Jötunheim mới chính là mục tiêu mà họ đang muốn tìm kiếm. Tuy nhiên việc có thể di chuyển đến nơi của Jötunheim là một điều không hề dễ dàng, nguyên do là nơi đây đã bị chặn bởi 2 vị thần tối cao là Thor Odin.

Tóm tắt cốt truyện God of War 4

Hành trình mở cổng thông tin của Jötunheim

Ở thời điển này thì hai cha con đã có thêm sự đồng hành của Mimir, từ đó tìm kiếm những thành phần quang trọng liên quan đến cống thông tin của Jötunheim ở khắp mọi nơi. Trong quá trình tìm kiếm, hai cha con đã bị tấn công bởi Magni Modi, sau một hồi chiến đấu thì Kratos đã có teher hạ gục được Magni, còn Modi thì nhanh chóng lẩn trốn, ủ mưu để quay trở lại tiếp tục tấn công họ

Xem thêm: God of War Ragnarok phiên bản Jotnar rơi hết vào tay những kẻ đầu cơ, game thủ phải bất lực mua với giá cắt cổ

Tóm tắt cốt truyện God of War 4

Cũng trong cuộc hành trình này, Atreus bất ngờ đổ bệnh mà nguyên nhân chính được Mimir tiết lộ đó là xuất phát từ sự mâu thuẫn về tinh thần của một vị Thần. Vậy nên điều duy nhất mà Kratos có thể làm đó chính là tìm được trái tim của người đang canh giữ cây cầu đã bị giết tại Helheim

Tóm tắt cốt truyện God of War 4

Kratos thành công trong việc lấy đi trái tim, nhờ vậy mà Atreus đã được chữa lành, dù vậy cậu bé đã dần thay đổi tính cách của mình, trở nên kiêu ngạo và dũng mãnh hơn trước đây rất nhiều.

Khi lên được đỉnh của Midgard, cả 3 người đã gặp phải sự phục kích của Baldur, khiến họ bị rơi vào Helheim và cổng thông tin của Jötunheim đã hoàn toàn bị phá hủy.

Quyết định của Kratos

Kratos và Atreus quyết định tìm hiểu những mối quan hệ trong gia đình của Baldur và Freya. Ngoài ra Mímir cũng biết được rằng vẫn còn một đường lối khác để cho hai cha con nhà Kratos có thể tiếp cận được với Jötunheim.

Dù vậy để thực hiện được điều này thì người chơi sẽ phải khởi phục lại hoàn toàn đôi mắt của Mimir, thứ đã từng bị Jörmungandr nuốt phải. Phải một khoảng thời gian thì Mimir với có thể khôi phục lại đôi mắt của bản thân, nhưng không may thay cả 3 lại tiếp tục bị phục kích và trong quá trình phản công, Freya đã xuất hiện kịp thời để bảo vệ cho họ.

Tóm tắt cốt truyện God of War 4

Khi đang cố gắng phá hủy phép của Freya thì Baldur đã bị trúng phải một mũi tên của Atreus. Kratos lúc này đã cho hắn ta một cơ hội để trốn thoát nhưng kết quả là hắn lại cố gắng bóp cổ để giết chết Freya. Lúc này Kratos buộc phải ra tay hạ sát Baldur.

Sự việc này khiến cho Freya cảm thấy vô cùng thất vọng về Kratos, cho rằng ông đang che giấu đi bản chất thật sự của mình. Ngay sau đó Kratos đã giải bày hết tất cả mọi sai lầm của bản thân từng phạm phải trong quá khứ. Ông cũng khuyên con trai của mình rằng cần phải tìm hiểu, học hỏi những kinh nghiệm của họ để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có.

Điểm cuối của cuộc hành trình

Đến được với Jötunheim, họ phát hiện ra được một ngôi đền với một bức tranh vẽ lại toàn bộ những gì mà cha con Kratos đã trải qua trong suốt cuộc hành trình của mình. Điều này cũng cho thấy rằng những tên khổng lồ đang theo dõi từng bước đi của 2 cho con, nhưng sau tất cả thì họ cũng đã hoàn thành được di nguyện cuối cùng của Feya.

Tóm tắt cốt truyện God of War 4

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang