Silent Hill F mở ra một bối cánh hoàn toàn mới cho thương hiệu Silent Hill đang có phần nhạt nhòa

Silent Hill F sẽ mở ra một bối cảnh game hoàn toàn mới so với những người tiền nhiệm của series Silent Hill từng được ra mắt trước đây

Silent Hill F có thể được xem là một trong những dự án đáng được quan tâm bậc nhất ngay tại buổi giới thiệu Silent Hill Transmission. Chỉ thông qua một đoạn trailer giới thiệu và không hề có thời điểm ra mắt một cách cụ thể, nhưng những gì mà dự án này thể hiện đã tạo nên một sự khác biệt so với những sản phẩm trước đây của Silent Hill, từ đó thu hút được sự chú ý của nhiều người hơn.

Silent Hill F mở ra một bối cánh hoàn toàn mới cho thương hiệu Silent Hill

Đây cũng là một động thái của Konami trong việc muốn quay về với những thương hiệu cũ của mình, bởi sau sự kiện Silent Hill Transmission thì những tin đồn về những dự án Metal Gear và Castlevania cũng đã xuất hiện. 

Xem thêm: Silent Hill 2 Remake công bố mức cấu hình không mấy dễ thở cho game thủ PC

Dù cho Silent Hill F vẫn chưa thể chứng tỏ được bản thân là một dự án đầy tham vọng nhưng với những khác biệt của nó so với tiêu chuẩn của series Silent Hill cũng đã phần nào khẳng định đây là một sản phẩm đáng để trông chờ trong tương lai,.

Silent Hill và bối cảnh thường thấy của trò chơi

Đối với một tựa game Silent Hill, hầu hết mọi người sẽ nhanh chóng nghĩ ngay đến một thị trấn được bao phủ bởi sương mù, kèm theo đó là những sinh vật khủng khiếp xuất hiện trong trò chơi. Bối cảnh này vẫn đem đến sự kinh dị cho các trò chơi thuộc series Silent Hill nhưng lại quá cũ kỹ, đi vào lối mòn và phần nào tạo nên sự nhàm chán đối với game thủ.

Silent Hill F mở ra một bối cánh hoàn toàn mới cho thương hiệu Silent Hill

Cũng bởi vì lý do đó, khi mà siêu phẩm P.T được ra mắt thì cộng đồng đã không khỏi hào hứng bởi bối cảnh của nó là tại một hộ gia đình trung lưu ở Mỹ, tách biệt hoàn toàn so với những phiên bản game gốc của series game Silent Hill trước đây.

Và có lẽ như Konami đang muốn áp dụng công thức này cho thương hiệu Silent Hill F, khi mà bối cảnh của game sẽ thoát khỏi cấu trúc về một thị trấn bị bao phủ bởi sương mù như nhiều phiên bản trước đây. Thay vào đó là một bối cảnh mang đậm tính Nhật Bản hơn.

Silent Hill F mang một nỗi sợ hãi mới trong một bối cảnh hoàn toàn mới

Silent Hill F có thể không thật sự giống với một phần game Silent Hill, bởi nó có nhiều điểm làm người xem liên tưởng với series game Fatal Frame hay Siren hơn. Đây cũng được cho là  một bước đi vô cùng mạo hiểm của Konami khi muốn Silent Hill F mang màu sắc của những thị trấn tại Nhật Bản nhiều hơn là một thị trấn phương Tây luôn trong trạng thái phủ mờ sương.

Silent Hill F mở ra một bối cánh hoàn toàn mới cho thương hiệu Silent Hill

Có thể thấy hầu hết những dự án sau Silent Hill 4 đều không thể so sánh về lợi nhuận so với 3 phần game đầu tiên bởi bối cảnh có phần quá nhàm chán của mình. Phải cho đến khi Silent Hill: Shattered MemoriesP.T thì thương hiệu này mới có thể vực dậy được danh tiếng vốn có.

Xem thêm: Nghiên cứu chỉ ra Top game kinh dị được tìm kiếm nhiều nhất cho mùa Halloween năm nay

Silent Hill F có thể được xem là một làn gió mới và hứa hẹn mang đến cho người chơi một nỗi kinh hoàng mới. Những con quái vật trong trò chơi này cũng có khả năng cao là sử dụng những con quái vật mang màu sắc của Nhật Bản, mà cụ thể là Yokai. Cảnh vật của game cũng có vẻ như đang bị xâm chiếm bởi những sinh vật mang hình dáng thực vật thay vì chỉ là những tòa nhà rỉ sét truyền thống.

Silent Hill F mở ra một bối cánh hoàn toàn mới cho thương hiệu Silent Hill

Vấn chưa biết liệu Silent Hill F có thể đạt được những thành công giống người tiền nhiệm Silent Hill 2 hoặc P.T hay không, nhưng với sự đổi mới này cũng là thứ mà người hâm mộ có thể trông chờ trong tương lai, thời điểm mà trò chơi này ra mắt.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang