Tổ chức động vật thế giới yêu cầu Ubisoft loại bỏ trò chơi đá gà ra khỏi Far Cry 6

Tổ chức động vật thế giới đã nhận thấy rằng việc thêm bộ môn đá gà vào Far Cry 6 là một hành động đáng lên án

Trong một chia sẻ mới đây nhất thì tổ chức PETA (Tổ chức Bảo vệ quyền động vật) đã lên tiếng đề nghị hãng game Ubisoft xóa bỏ cảnh chọi gà ra khỏi tựa game Far Cry 6 của mình. Ngoài ra thì tổ chức này cũng lên tiếng khẳng định rằng minigame này trong Far Cry 6 đang cổ súy cho hành động ngược đãi động vật.

Tổ chức động vật thế giới yêu cầu Ubisoft loại bỏ trò chơi đá gà ra khỏi Far Cry 6

Theo đó trong một minigame trong Far Cry 6 thì người chơi sẽ có thể điều khiển một con gà để chọi với một con gà khác của đối phương để giành lấy chiến thắng. Dù bối cảnh của minigame này diễn ra tại quốc gia Cuba, nơi mà chọi gà không phải là một điều phạm pháp, tuy nhiên phía PETA vẫn cho rằng Ubisoft nên loại bỏ môn thể thao độc ác này ra khỏi trò chơi của họ.

Alicia Aguayo, quản lí của tổ chức PETA trong một bài phỏng vấn đã nêu ra quan điểm của mình rằng: 

“Thật là kinh khủng nếu như bạn biến một môn chọi gà đầy máu me và kinh tởm như thế vào trong 1 trò chơi như vậy, vì ngày nay, xã hội rất ghét những môn thể thao mà khiến động vật phải chọi nhau và cắn nhau đến chết”

PETA cũng cho rằng minigame này cần được thay thế bằng một minigame khác ôn hoàn hơn, tuy nhiên phía Ubisoft vẫn chưa cho bất kì động thái gì trong việc gỡ bỏ trò chơi này ra khỏi tựa game Far Cry 6 của mình cả.

Far Cry 6 ngay từ khi được ra mắt vào ngày 07/10/2021 vừa qua đã nhanh chóng nhận được cho mình rất nhiều những đánh giá tích cực từ game thủ bởi hệ thống chiến đấu đầy linh hoạt và máu lửa. Người chơi sẽ hóa thân thành một cậu bé trên Dani là một học viên đào ngũ khỏi quân đội, từng trưởng thành và lớn lên tại hòn đảo Yara hư cấu.

Tổ chức động vật thế giới yêu cầu Ubisoft loại bỏ trò chơi đá gà ra khỏi Far Cry 6 2

Việc đặt tên hư cấu cho một hòn đảo là Yara (thay vì Cuba) cũng phần nào giúp cho hãng có thể tránh được những thị phi liên quan đến chính trị tại quốc gia này. Đồ họa của game cũng được cải tiến vô cùng đáng kể so với những phiên bản trước, thậm chí trò chơi này còn có ý định sử dụng công nghệ đô họa Ray Tracing cho phiên bản game trên PS5, PC và cả Xbox Series X để đem đến trải nghiệm chân thực nhất cho game thủ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

LMHT: Với hơn 150 tướng khác nhau, cộng đồng game thủ vẫn mong muốn có thêm cơ chế kĩ năng mới cho tướng trong tương lai

LMHT: Với hơn 150 tướng khác nhau, cộng đồng game thủ vẫn mong muốn có thêm cơ chế kĩ năng mới cho tướng trong tương lai

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Trong một mục tranh luận về các kĩ năng hiện tại của các tướng cũ lẫn mới trong LMHT, cộng đồng game thủ vẫn cho rằng Riot Games cần mở rộng thêm nhiều cơ chế kĩ năng mới nhằm bổ sung thêm nhiều meta và tương tác kĩ năng sáng tạo hơn.

Game Online
Lên đầu trang