Far Cry 6 chứa đựng chi tiết ẩn về Assassin's Creed, liệu bạn đã biết?

Trong tựa game Far Cry 6, các game thủ sẽ có thể tìm thấy một chi tiết ẩn thú vị liên quan đến Assassin's Creed, nhưng có vẻ như nhân vật chính Dani Rojas của chúng ta không đủ "niềm tin" để sống sót sau khi phát hiện ra điều đó

Tựa game Far Cry 6 sở hữu rất nhiều những chi tiết ẩn gắn liền với các dự án khác của Ubisoft. Người chơi có thể tìm thấy mối liên hệ với Far Cry 3 ở cuối trò chơi, những chi tiết liên quan tới Pagan Min và Kyrat của Far Cry 4 xuyên suốt game, thậm chí còn có cả loại cây trong Far Cry 5 nữa. Ngoài ra, vẫn còn một chi tiết ẩn liên quan đến thương hiệu khác do Ubisoft phát hành, chỉ có điều người chơi khó lòng sống sót sau khi thực hiện nó. Như nhiều người đã biết, Assassin's Creed ra mắt từ năm 2007, với phần game mới nhất là Assassin's Creed Valhalla phát hành vào cuối năm ngoái. Mặc dù đã trải qua rất nhiều sự thay đổi, có một thứ gần như luôn được giữ nguyên qua mỗi phần game, đó chính là "Cú nhảy Niềm tin" (Leap of Faith) trứ danh của tổ chức sát thủ, "cho phép" người chơi lao mình xuống nước, đống rơm, bụi cây, ... bất kể chiều cao bao nhiêu, và đều bình yên vô sự.

Far Cry 6 chứa đựng chi tiết ẩn về Assassin's Creed, liệu bạn đã biết?

Trong Assassin's Creed Valhalla, Eivor đã được Hytham dạy cho kĩ năng năng này, nhưng rõ ràng chẳng có ai chỉ dạy cho Dani Rojas, nhân vật chính trong Far Cry 6 cả. Tại một thời điểm trong game, người chơi sẽ nhận thấy mình đang đứng trên một gờ tường, với một đống rơm ngay bên dưới, cùng âm thanh đại bàng vang lên. Với những ai từng chơi qua Assassin's Creed, đây là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc thực hiện cú Leap of Faith, nhưng nếu người chơi làm điều đó mà không có đồng minh bên cạnh thì xem như cầm chắc cái chết. Nhiều đoạn clip liên quan đến chi tiết này đã được đăng tải trên mạng, nhưng tất cả gần như đều có kết thúc giống nhau. Dani Rojas rõ ràng không phải là một sát thủ, và Cú nhảy Niềm tin chắc chắn không hiệu quả trong Far Cry 6. Dĩ nhiên với mọi chi tiết ẩn trong game, Ubisoft hoàn toàn có thể cho phép người chơi sống sót trong hoàn cảnh này, nhưng rõ ràng việc để họ chết sẽ vui hơn khá nhiều, vì điều này góp phần tạo nên những bàn luận sôi nổi trong cộng đồng Far Cry 6.

Rất nhiều game thủ đã nhanh chóng nói đùa về nó, trích dẫn câu nói "It's a trap" nổi tiếng trong Star War, hoặc cho rằng "niềm tin" trong cú nhảy này đã có chút nhầm lẫn. Số khác thì chỉ ra đây là một cơ hội đã bị bỏ lỡ cho một thành tựu của Far Cry 6, với những cái tên được đề xuất như là "Splat!" hoặc "Requiescat in Pace" (Câu nói của Ezio trong loạt game Assassin's Creed). Dù thế nào đi nữa, với những ai muốn thử qua cảm giác thực hiện "Cú nhảy niềm tin" trong Far Cry 6, hãy cẩn thận, vì nó sẽ mang đến cái chết gần như chắc chắn. Nhưng dù sao với nhiều người hâm mộ, đó cũng là một khoảnh khắc thú vị. Game thủ có thể tự mình trải nghiệm điều này trong Far Cry 6 trên tất cả các nền tảng, từ PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X cho đến Google Stadia. Dù sao thì các bạn cũng đã được cảnh báo rồi đấy.

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang