Quay trở lại sau một thời gian dài, Metroid Dread chính thức xô đổ kỷ lục mới cho thương hiệu

Dù chỉ mới phát hành được 4 ngày, Metroid Dread của Nintendo Switch đã chứng tỏ sức hút mạnh mẽ khi tạo nên một kỷ lục doanh thu mới cho thương hiệu lâu năm này

Những tuần vừa qua, thế giới trò chơi điện tử đã chứng kiến rất nhiều tựa game đáng chú ý ra mắt. Một trong số đó chính là Metroid Dread, tựa game 2D mới nhất trong seri Metroid, với bối cảnh diễn ra trên hành tinh ZDR. Sự kì vọng xoay quanh tựa game này trước khi nó phát hành là vô cùng lớn, và những con số doanh thu đã cho thấy đó không chỉ là lời nói suông. Theo dữ liệu doanh thu game mới nhất tại Anh, Metroid Dread đã nằm ở vị trí thứ ba trong số 10 tựa game bán chạy nhất tuần, một thành tựu ấn tượng đối với thương hiệu lâu đời ít nổi bật hơn nhiều cái tên khác của Nintendo, dù không soán được ngôi thống trị của FIFA 22. Ngoài ra, Metroid Dread còn lập nên một kỷ lục doanh thu mới trong seri, khi trở thành tựa game có màn ra mắt ấn tượng nhất trong lịch sử thương hiệu, phá vỡ kỷ lục số lượng bán ra của Metroid Prime trên Nintendo GameCube.

Quay trở lại sau một thời gian dài, Metroid Dread chính thức xô đổ kỷ lục mới cho thương hiệu

Trong khi Metroid Prime đã bán được nhiều hơn khoảng 1000 bản băng so với Metroid Dread, những con số doanh thu này không thể hiện dữ liệu kỹ thuật số, khi mà Metroid Dread còn xuất hiện trên cả cửa hàng trực tuyến của Nintendo. Sự phổ biến của chiếc máy Nintendo Switch cũng đã góp phần giúp trò chơi đạt được những con số doanh thu ấn tượng này. Với hơn 86 triệu bản bán ra kể từ khi nó ra mắt vào năm 2017, Switch có một lượng người hâm mộ tiềm năng của Metroid lớn hơn nhiều so với những hệ máy khác. Metroid Dread cũng đã bán được số lượng gấp ba tựa game Metroid: Samus Returns ra mắt năm 2017 trên Nintendo 3DS. Hơn hết, đây còn là màn ra mắt ấn tượng thứ năm trên Nintendo Switch trong năm nay.

Quay trở lại sau một thời gian dài, Metroid Dread chính thức xô đổ kỷ lục mới cho thương hiệu 2

Bên cạnh Metroid Dread, một số tựa game mới khác cũng đã lọt vào top 10 tại Anh, điển hình như Alan Wake Remastered. Phiên bản nâng cấp hình ảnh của tựa game kinh dị năm 2010 này đã trở thành tựa game bán chạy thứ năm tại Anh, với một phần nguyên do là việc nó phát hành trên cả những nền tảng khác, trong khi bản gốc chỉ ra mắt trên Xbox 360. Super Monkey Ball: Banana Mania cũng đã chen chân vào vị trí thứ 8 trong danh sách, làm lu mờ doanh thu của phần trước trong seri này. Ngoài chuyến phiêu lưu 2D mới, Metroid Prime 4 cũng đang được phát triển cho hệ máy Switch. Dựa trên những con số doanh thu gần đây của Metroid Dread, rất có thể việc ra mắt tựa game mới cho dù vào thời điểm nào đi chăng nữa, cũng sẽ là một thứ đáng để lưu tâm. Metroid Dread hiện đang phát hành độc quyền trên Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang