Bất ngờ PETA lên tiếng yêu cầu Far Cry 6 gỡ bỏ ngay minigame chọi gà

Theo đó, tổ chức tranh đấu cho quyền lợi động vật ( PETA) ở khu vực Latin đã có động thái lên tiếng khi yêu cầu Far Cry 6 phải gỡ bỏ minigame chọi gà .

Far Cry 6 là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất sắp ra mắt do hãng Ubisoft Toronto phát triển và Ubisoft phát hành. Đây là phần chính thứ sáu của dòng game Far Cry dành cho Amazon Luna, Microsoft Windows, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S và Stadia. Game dự tính phát hành vào giữa năm 2021.

Trò chơi lấy bối cảnh tại Yara, một hòn đảo hư cấu vùng Caribe nằm dưới sự cai trị của chế độ độc tài "El Presidente" Antón Castillo (do Giancarlo Esposito thủ vai), kẻ đang nuôi dạy đứa con trai tên Diego (Anthony Gonzalez) tuân theo sự cai trị của hắn. Người chơi sẽ vào vai một chiến binh du kích mang tên Dani Rojas, cố gắng lật đổ Castillo và chế độ của hắn.

Trong tựa Far Cry 6, người chơi được quyền tham gia vào 1 minigame chọi gà. Trong đó, người chơi sẽ thu thập những chú gà trống và có thể điều khiển chúng để chiến đấu theo 1 phong cách khá là dã man. Tựa game cung cấp cả chế độ chọn nhân vật, kỹ năng và còn có giải đấu rất chi tiết.

PETA Far Cry 6

Với minigame này thì nhiều người chơi tỏ ra khá là thú vị nhưng có nhiều người lại cho rằng điều đó là không phù hợp khi mà xã hội đang tập trung bảo vệ quyền lợi cho động vật.

Từ suy nghĩ đó, giám đốc cấp cao của PETA khu Latin - ALicia Aguayo đã gửi văn bản khẩn yêu cầu Ubisoft phải loại bỏ MInigame này ra khỏi trò chơi của mình.

Đá gà vốn dĩ đã là 1 trò chơi vô cùng máu me và kinh khủng và nay khi được thực hiện trên game thì nó lại trở thành 1 trận đấu đẫm máu t heo phong cách Mortal Kombat - Điều này là 1 bước tiến lùi của tiến hóa và xã hội này sẽ lên án gay gắt việc buộc động vật phải chiến đấu tới chết.

PETA lên tiếng yêu cầu Ubisoft phải thay thế bằng 1 minigame nào đó đỡ tàn bạo hơn.

Trong quá khứ, ngoài Far Cry 6 thì còn rất nhiều các tựa game khác cũng bị các nhóm bảo vệ động vật nhắm vào như ANimal Crossing: New Horizons vì cho phép "câu cá".

Ubisoft vẫn chưa đưa ra một tuyên bố nào về thông điệp của PETA.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang