Keyword: A Spider's Thread - Hóa thân thành thám tử phá án tại nhà theo phong cách Work from home

Người chơi sẽ có thể hóa thân thành một thám tử và bắt đầu phá một vụ án liên quan đến nhân vật chính của trò chơi

Keyword: A Spider's Thread là một trò chơi gây ấn tượng mạnh mẽ với game thủ khi mang thể loại trinh thám với phần mở đầu không khác gì môt cuốn tiểu thuyết hình sự cả. Nội dung của game nói về Sala Chen, con gái của một thám tử tư có tên Guo Chen, đã đột nhiên mất tích trong một cuộc họp mặt bạn bè. Những lời nhắn cuối cùng mà Sala gửi cho người cha của mình đó chính là những lời cãi vã của một cô con gái trong tuổi "nổi loạn" và một ông bố đang muốn bảo bọc, che chở đứa con của mình qua những đổ vỡ của gia đình.

Cùng thời điểm đó thì thành phố lại bắt đầu ban hành lệnh giới nghiêm vì lý do an nin và tất cả những gì mà Guo Chen có thể làm đó chính là sử dụng chiếc máy tính của mình để điều tra việc cô con gái của mình bị mất tích.

Keyword: A Spider's Thread - Hóa thân thành thám tử phá án tại nhà theo phong cách Work from home

Keyword: A Spider's Thread - Hóa thân thành thám tử phá án tại nhà theo phong cách Work from home 2

Bối cảnh của game diễn ra vào năm 2048 tại thành phố Toronto, Canada và nhân vật chính trong game vẫn nhắc lại những sự kiện lớn từng xảy ra trong quá khứ năm 201x. Tại thời điểm này thì con người hoàn toàn có thể đặt hàng giao đến tận nhà một cách nhanh chóng thông qua những con robot biết bay, ngoài ra mạng xã hội vẫn còn hoạt động một cách mạnh mẽ....Đặc biệt hơn đó là vị thám tử Guo Chen này không cần phải ra ngoài và chỉ cần ở nhà thôi là đã có thể làm được mọi thứ, tương tự như cách mà mọi người "work from home" trong suốt thời gian dịch bệnh diễn ra.

Keyword: A Spider's Thread - Hóa thân thành thám tử phá án tại nhà theo phong cách Work from home 3

Dù gặp khá nhiều hạn chế về mặt không gian nhưng game thủ vẫn có thể nhìn được một khung cảnh thành phố vô cùng hoành tráng thông qua cửa số phòng làm việc của thám tử Guo Chen. Kèm theo đó là một cặp ống nhòm cho phép người chơi có thể nhìn thấy được từng ngóc ngách của căn phòng cách đó hàng cây số.

Điểm khiến cho trò chơi này trở nên thú vị đó là người chơi chỉ quan quẩn trong phòng và phải vận dụng toàn bộ những khả năng suy luận của bản thân để tìm ra những chi tiết trong vụ án, từ đó hoàn toàn các nhiệm vụ được trao trong game. Đôi khi những manh mối có thể được tìm thấy từ những hoạt động bình thường của chúng ta hằng ngày như: đặt hàng qua mạng, lấy lại mật khẩu đã quên, tìm kiếm thông tin về một nhân vật nào đó trên mạng.

Trò chơi cũng cung cấp cho game thủ một cuốn sổ tay điện tử để ghi chép lại những chi tiết phá án, không khác so với cách mà chúng ta lưu trữ thông tin hằng ngày.

Keyword: A Spider's Thread - Hóa thân thành thám tử phá án tại nhà theo phong cách Work from home 4

Keyword: A Spider's Thread - Hóa thân thành thám tử phá án tại nhà theo phong cách Work from home 5

Keyword: A Spider's Thread - Hóa thân thành thám tử phá án tại nhà theo phong cách Work from home 6

Keyword: A Spider's Thread - Hóa thân thành thám tử phá án tại nhà theo phong cách Work from home 7

Keyword: A Spider's Thread - Hóa thân thành thám tử phá án tại nhà theo phong cách Work from home 8

Và một điều thú vị nữa là người chơi hoàn toàn có thể trải nghiệm trò chơi này bằng tiếng Việt khi mà phiên bản Việt hóa đã được thực hiện bởi MercTrans, công ty bản địa hóa cung cấp những bản dịch chính thức tiếng Việt cho các tựa game Steam như Slay The Spire, Dungeon Top, Star Valor… Ngoài ra thì trò chơi Keyword: Mạng lưới thông tin cũng đã chính thức có mặt trên Steam từ ngày 28/9/2021 với giá 178.000 VNĐ.

Game thủ quan tâm có thể tiến hành tải game tại ĐÂY

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang