Top game đua xe phù hợp với game thủ mới tập làm quen (Phần 1)

Từ Forza Motorsport 7 cho đến Wreckfest, có rất nhiều những trò chơi mô phỏng đua xe phù hợp với các game thủ mới lần đầu làm quen

Thể loại game đua xe ngày nay đầy rẫy những trò chơi chất lượng cao, từ iRacing cho đến Gran Turismo. Tuy vậy, đa phần chúng đều có cơ chế khá phức tạp và đòi hỏi game thủ nên có trước một chút kinh nghiệm về thể loại này. Vậy với những "tân thủ" lần đầu tìm đến các trò chơi đua xe thì sao? Với việc game mô phỏng đua xe ra mắt khá đều đặn, những tân binh cũng có rất nhiều sự lựa chọn. Hãy cùng LagVN điểm qua một vài cái tên thích hợp nhất cho người chơi mới nào

Top game đua xe phù hợp với game thủ mới tập làm quen Phần 1

Mario Kart 8 Deluxe

Nhà phát triển: Nintendo
Nhà phát hành: Nintendo
Ngày ra mắt ban đầu: 27.04.2017
Hệ máy: Nintendo Switch

Mario Kart có thể xem là một thương hiệu thân thiện với tất cả mọi người. Cho dù là một tay đua lão luyện hay mới bắt đầu "vào nghề", việc làm quen với Mario Kart không hề khó khăn. Trở ngại duy nhất có lẽ là việc cần mua máy Nintendo Switch để chơi mà thôi. Cùng với những game thủ có kinh nghiệm, Mario Kart 8 Deluxe cũng được thiết kế cho những người chơi trẻ hơn.

Top game đua xe phù hợp với game thủ mới tập làm quen Phần 1  2

Có khá nhiều sự hỗ trợ được tùy chỉnh theo ý người chơi, với hệ thống Smart Steering và tăng tốc tự động luôn sẵn sàng. Nếu người chơi gặp khó khăn trong việc đuổi kịp những người dẫn đầu, Bullet Bills, Stars và Golden Mushrooms sẽ đặt nhân vật vào lại ngay trong nhóm đua. Bất kì ai muốn tìm kiếm niềm vui trong một trò chơi mô phỏng đua xe chắc chắn không nên bỏ qua Mario Kart 8 Deluxe.

Top game đua xe phù hợp với game thủ mới tập làm quen Phần 1  3

Forza Horizon 5

Nhà phát triển: Playground Games
Nhà phát hành: Xbox Game Studios
Ngày ra mắt ban đầu: 01.11.2021
Hệ máy: PC, Xbox One, Xbox Series X/S

Forza hiện đang là một trong những thương hiệu game lớn nhất trên Xbox, với phần mới nhất đã được cải tiến khá nhiều về mặt đồ họa cũng như lối chơi so với các phiên bản trước đó. Forza là một trải nghiệm tuyệt vời cho các game thủ dày dạn kinh nghiệm, nhưng cũng không hề thiếu những tùy chọn dành cho dân mới vào nghề.

Top game đua xe phù hợp với game thủ mới tập làm quen Phần 1  4

Ngay khi bắt đầu game, người chơi sẽ có một phần hướng dẫn mất khoảng 10 phút để hoàn thành. Sau đó, người chơi tùy ý trải nghiệm trò chơi theo tốc độ riêng mình. Forza Horizon là một trong những game đua xe hay nhất trên Xbox Series X/S và PC, đồng thời cũng là lựa chọn thích hợp cho người mới.

Top game đua xe phù hợp với game thủ mới tập làm quen Phần 1  5

Forza Motorsport 7

Nhà phát triển: Turn 10 Studios
Nhà phát hành: Microsoft Studios
Ngày ra mắt ban đầu: 03.10.2017
Hệ máy: PC, Xbox One

Cùng với Forza Horizon, Forza Motorsport là một trong những game độc quyền lớn của Xbox. Nếu như Horizon hướng đến thế giới mở nhiều hơn, thì Motorsport tập trung vào việc trải nghiệm các màn đua khép kín và cố định. Với những ai muốn có các chặng đua cụ thể và rõ ràng, Forza Motorsport 7 là lựa chọn khá thích hợp. Đồ họa gây nghiện cùng các màn đua xe đỉnh cao đang chờ đón. Đặc biệt khi bắt đầu, người chơi có thể nhận được một chiếc xe mới sang trọng hoàn toàn miễn phí.

Top game đua xe phù hợp với game thủ mới tập làm quen Phần 1  6

Hot Wheels Unleashed

Nhà phát triển: Milestone
Nhà phát hành: Milestone
Ngày ra mắt ban đầu: 30.09.2021
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X/S, Nintendo Switch

Đây được xem là một tân binh trong thế giới game mô phỏng đua xe, nhưng đã nhanh chóng khiến cộng đồng game thủ "phát cuồng" với chất đồ họa riêng cùng lối chơi cực kì thú vị. Chế độ dễ là mốc khởi đầu hoàn hảo cho bất kì ai mới làm quen, và không quá khó để làm chủ lối chơi. Trò chơi đua xe đậm tính giải trí này gần như dành cho mọi lứa tuổi.

Top game đua xe phù hợp với game thủ mới tập làm quen Phần 1  7

Wreckfest

Nhà phát triển: Bugbear Entertainment
Nhà phát hành: THQ Nordic
Ngày ra mắt ban đầu: 14.01.2014
Hệ máy: Nintend Switch

Một lựa chọn khác dành cho những người yêu thích sự mới lạ chính là Wreckfest. Trong khi phần lớn các trò chơi đua xe tập trung vào việc đua, Wreckfest đúng như tên gọi của nó, chủ yếu xoay quanh việc người chơi có thể tàn phá đối thủ tới mức nào. 

Top game đua xe phù hợp với game thủ mới tập làm quen Phần 1  8

Dĩ nhiên việc đua xe vẫn là một phần lớn trong game, nhưng tông thẳng vào xe đối thủ sẽ vui hơn nhiều. Wreckfest không cần quá nhiều hướng dẫn, và game thủ có thể bắt đầu lao vào nghiền nát đối thủ ngay trong những lần trải nghiệm đầu tiên.

(Còn tiếp...)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang