Diablo 4 chưa biết ngày nào ra đã phải đón tin dữ trong nội bộ Blizzard

Ở thời điểm hiện tại, ước tính đã có 3 nhà phát triển game của Blizzard được cho là phải rời khỏi công ty sau khi đối mặt với những cáo buộc phân biệt giới tính và xâm hại tình dục công sở, ảnh hưởng không nhỏ đến các dự án đang thực hiện

Cách đây một tuần, Cơ quan Thanh tra Bình đẳng trong Việc làm và Gia cư (DFEH) đã tiến hành kiện Activision Blizzard vì phân biệt giới tính, sau một cuộc điều tra kéo dài khoảng 2 năm. Bất kể những khẳng định vô tội liên quan đến mọi cáo buộc của ông lớn này, những chi tiết cụ thể hơn về các hành vi quấy rối tình dục và bắt nạt nơi công sở đã buộc họ phải chấp nhận hành động, với một số cái tên quan trọng của Blizzard bị yêu cầu từ chức, bao gồm cả đạo diễn game Diablo 4. Có 3 cái tên cụ thể trong một báo cáo gần đây từ trang Kotaku xác nhận đã phải "rời khỏi" Blizzard, mà không có nguyên nhân chính thức nào. Trong số đó, đáng chú ý nhất là Luis Barriga, người từng giữ chức đạo diễn trò chơi Diablo 4 trước khi rời đi.

Diablo 4 chưa biết ngày nào ra đã phải đón tin dữ trong nội bộ Blizzard

Trước đó, Luis Barriga từng đóng vai trò điều hành thiết kế game World of Warcraft, tham gia vào tiến trình phát triển các bản DLC The Burning Crusade, Wrath of the Lich King và Cataclysm. Quan trọng hơn hết là tên của ông vốn không liên quan đến các đơn kiện hay cáo buộc nào trong nội bộ Blizzard. Cái tên thứ hai trong danh sách có lẽ sẽ quen thuộc hơn với những báo cáo về phân biệt giới tính ở Blizzard, đó chính là trưởng thiết kế Jesse McCree. Ông phải rời khỏi công ty sau 15 năm gắn bó, khi tên của mình dính đến những rò rỉ "Coby Suite" đầy tranh cãi. McCree nổi tiếng một phần vì tên của ông được dùng cho nhân vật cao bồi trong Overwatch, và các thành viên của cộng đồng Overwatch đã yêu cầu đổi tên cho McCree trong game.

Diablo 4 chưa biết ngày nào ra đã phải đón tin dữ trong nội bộ Blizzard 2

Nhân vật cuối cùng chính là nhà thiết kế game World of Warcraft, Jonathan LeCraft. Ông cũng liên quan đến vụ rò rỉ "Cosby Suite" đầy tranh cãi nói trên, khi xuất hiện trong một bức ảnh được chụp với một nhóm các nhà phát triển nam giới và tấm poster Bill Cosby gắn liền với nhóm này. Không có cáo buộc cụ thể nào chống lại LeCraft ngoài mối quan hệ của ông với Cosby Suit. Một nhà phát triển thứ tư cũng được nhắc đến trong báo cáo, nhưng ghi rõ rằng bị đuổi việc thay vì rời đi, đó là Cory Stockton, một trưởng nhóm thiết kế game World of Warcraft. Stockton cũng xuất hiện trong bức ảnh Cosby Suit, và chưa ai biết về những cáo buộc khác chống lại ông. Nhìn chung, không có bằng chứng rõ ràng cho thấy những người trên rời khỏi Blizzard vì bị cáo buộc phân biệt giới tính tại công ty, và việc một vài cái tên trong số đó liên quan đến các báo cáo có thể là sự tình cờ. Blizzard không bình luận gì về chủ đề này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang