Người hâm mộ chờ GTA 6, Rockstar lại có ý định Remaster các phiên bản đời đầu

Theo một báo cáo mới đây, nhiều khả năng Rockstar Games sẽ công bố phiên bản Remastered cho Grand Theft Auto Trilogy trong vài tháng tới

Rockstar Games ở thời điểm hiện tại hẳn đang rất bận rộn trong việc mang GTA 5 và GTA Online lên các hệ máy console hiện đại, nhưng dường như chúng không phải là các tựa game GTA duy nhất có sự thay đổi. Một báo cáo mới đây góp phần ửng hộ cho các tin đồn cụ đã tái khẳng định phiên bản Grand Theft Auto Remastered Trilogy, bao gồm hàng loạt game GTA từ thời PS2, dự kiến ra mắt trong vài tháng tới. Báo cáo này đến từ trang Kotaku, với các nguồn tin cho rằng Rockstar đang thực hiện những bản Remaster của các tựa game GTA kinh điển trước đây, bao gồm GTA 3, Vice City và San Andreas. Nguồn tin của Kotaku cho biết nhiều khả năng bộ ba game này sẽ phát hành cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 trên nhiều nền tảng, bao gồm Nintendo Switch, PlayStation 5 và Xbox Series X. 

Người hâm mộ chờ GTA 6, Rockstar lại có ý định Remaster các phiên bản đời đầu

Nếu đúng như vậy, đây sẽ là lần đầu tiên các game này chơi được trên Nintendo. Các phiên bản cho PC và di động cũng được lên kế hoạch, nhưng Kotaku tin rằng chúng sẽ dời sang năm sau. Các tựa game GTA sẽ sử dụng Unreal Engine, và bao gồm một sự pha trộn giữa "đồ họa mới và cũ". Chúng sẽ có giao diện người dùng được nâng cấp, nhưng vẫn đảm bảo trung thành với bản gốc. Có vẻ như Rockstar Dundee Studio sẽ chịu trách nhiệm cho các bản Remaster này, cùng với sự hỗ trợ cho các bản port lên PS5 và Xbox Series X. Tuy nhiên, họ không phải đơn vị duy nhất thực hiện dự án này. Nếu nguồn tin của Kotaku là chính xác, có vẻ như "nhiều hãng game khác" cũng đang nỗ lực giúp đỡ để chắc chắn rằng nó sẽ phát hành trước phiên bản thế hệ tiếp theo của GTA 5. Đây được cho là một phần của nguyên nhân vì sao các bản cập nhật Red Dead Online thời gian gần đây bắt đầu chậm đi.

Người hâm mộ chờ GTA 6, Rockstar lại có ý định Remaster các phiên bản đời đầu 2

Những bản Remaster này dường như ban đầu lẽ ra sẽ là các phần quà miễn phí cho những ai mua các bản port lên PS5 hoặc Xbox Series X của GTA 5 và GTA Online. Kế hoạch đó đã thay đổi do nhiều nguyên nhân, và nay chúng sẽ phát hành dưới hình thức sản phẩm độc lập. Báo cáo này cũng phù hợp với những tin đồn trước đây về một phiên bản Grand Theft Auto Remastered Trilogy, cũng như các kế hoạch ra mắt những bản Remaster mà Take-Two từng thừa nhận. Rockstar Games dường như còn có ý định làm thêm nhiều bản Remaster hơn nữa, mà Red Dead Redemption là một cái tên rất có tiềm năng, nhưng chắc chắn sẽ còn phụ thuộc vào mức độ thành công của Grand Theft Auto Trilogy.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang