Remedy Entertainment bắt tay vào dự án mới, được cho là Alan Wake 2

Một báo cáo đầu tư đến từ Remedy Entertainment vừa hé lộ về một dự án game AAA mới đang trong quá trình phát triển, mà nhiều người kì vọng là Alan Wake phần tiếp theo

Với một hồ sơ bao gồm hai phần game Max Payne, Alan Wake, Quantum Break và Control, Remedy Entertainment đã trở thành "gương mặt thân quen" của những ai yêu thích thể loại game tập trung vào cốt truyện và phong cách hành động ấn tượng. Sau khi phối hợp với Microsoft và Xbox Game Studios để ra mắt tựa game kinh dị hành động Alan Wake, rồi game bắn súng khoa học viễn tưởng Quantum Break, Remedy đã hợp tác cùng nhà phát hành 505 Games cho tựa game Control vào năm 2019. Nó đã trở thành một thành công lớn khi có hơn 10 triệu người chơi. Trong khi 505 Games và Remedy vẫn đang rất kín tiếng về các dự án tiếp theo của mình, một báo cáo dành cho các nhà đầu tư vừa bị rò rỉ gần đây đã hé lộ vài chi tiết hấp dẫn về một phần tiếp theo của Alan Wake.

Remedy Entertainment bắt tay vào dự án mới, được cho là Alan Wake 2

Trong báo cáo được đăng tải trên trang nhà đầu tư của Remedy, công ty đã chia sẻ về những thành công đạt được trong hai quý tài chính vừa qua, và vạch ra kế hoạch phát triển trong tương lai. Báo cáo đã nhắc đến một dự án AAA chưa biết tên được hợp tác thực hiện với Epic Games. Dự án này được cho là phần tiếp theo rất được kì vọng của Alan Wake, nhưng điều này chưa được xác nhận chính thức. Dự án đã được bắt tay vào phát triển tổng lực. Ngoài ra, báo cáo cũng nhắc đến nhiều tựa game khác sắp ra mắt. Remedy đã kí một thỏa thuận đồng phát hành và phát triển với 505 Games cho một bản spin-off multiplayer của Control. Dự án có tên mã là Condor này hứa hẹn sẽ là một tựa game co-op 4 người. Remedy và 505 cũng đang muốn ra mắt một tựa game kinh phí lớn khác nằm trong vũ trụ Control. Ngoài ra, họ còn đang thực hiện dự án Vanguard, một tựa game co-op miễn phí, một tựa game chơi đơn quy mô nhỏ hơn (chưa có tên), và hỗ trợ nhà phát triển Smilegate với hai tựa game bắn súng CrossfireX và CrossfireHD.

Remedy Entertainment bắt tay vào dự án mới, được cho là Alan Wake 2 2

Tuy nghe qua thì có vẻ "quá tải" với Remedy Entertainment, nhưng thành công của Control đã giúp hãng mở rộng nhân lực của mình lên đến 293 người. Ngoài ra với trường hợp của hai tựa game Crossfire, Remedy chủ yếu đóng vai trò hỗ trợ, để Smilegate là đơn vị hoạt động chính. Hãng cũng khá nhất quán với việc ra mắt game của mình, khi Control được phát hành 3 năm sau Quantum Break, do đó người hâm mộ không phải quá lo lắng về sự "ôm xô" này. Trong khi đó, Epic Games đang nỗ lực thúc đẩy các nhà phát triển sử dụng nền tảng phân phối game PC của họ để tạo nên thị trường cạnh tranh với Steam. Control từng phát hành độc quyền trên Epic Games Store trong một năm trước khi ra mắt trên Steam. Với Epic Games và nguồn tài nguyên mở rộng của họ trong sự hợp tác cho tựa game AAA mà Remedy đang thực hiện, người hâm mộ có lẽ sẽ được nhìn thấy Alan Wake 2 sớm hơn họ nghĩ. Alan Wake hiện đang phát hành trên PC và Xbox 360.

Remedy Entertainment bắt tay vào dự án mới, được cho là Alan Wake 2 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang