Khi GTA 3 trở nên siêu mượt mà và sắc nét nhờ bản Mod siêu chất

Grand Theft Auto là một trong những dòng game phổ biến nhất của Rockstar Games về số lượng các bản mod, và một bản Mod mới được tạo ra gần đây dành cho GTA 3 đã khiến nhiều người bất ngờ về chất lượng nó mang lại

Ra mắt từ năm 1997, nhưng mãi đến khi Grand Theft Auto 3 phát hành vào năm 2001, seri game của Rockstar mới thật sự đạt được những chuẩn mực để dần trở thành một trong những thương hiệu lớn nhất thế giới. Và khi mà các bản Remaster của ba tựa game GTA kinh điển là GTA 3, Vice City và San Andreas dường như đã bị rò rỉ trên mạng, cộng đồng hâm mộ càng trở nên háo hức muốn chứng kiến các trò chơi mà họ yêu thích một thời sẽ được nâng cấp hiện đại như thế nào. Có lẽ sự háo hức đó lớn đến mức một Modder đã quyết định tự mình hiện thực hóa ý tưởng thông qua các bản mod. Vừa được đăng tải lên Youtube gần đây, người dùng just Gesha đã cho thấy GTA 3 sẽ trông như thế nào nếu hiện đại hóa một chút.

Người này đã phải dùng một loạt các bản mod để biến đổi tựa game gốc cho nó thêm phần sắc nét, và mặc dù không thực sự chân thật, nhất là khi modder này muốn "trung thành" với tựa game kinh điển 20 năm tuổi, nó vẫn mang đến cảm giác vô cùng hiện đại. Một trong những thay đổi đáng chú ý của phiên bản GTA 3 này chính là sự cải thiện về mặt ánh sáng, với sự so sánh giữa bản gốc và bản đã được mod để cảm nhận thay đổi rõ nét. GTA 3 đã từng thiết lập nên những tiêu chuẩn về thể loại thế giới mở cho ngành công nghiệp game, và đoạn video của just Gesha đã cho thấy công nghệ trò chơi điện tử tiến bộ như thế nào trong những năm qua. Có rất nhiều các bản mod của GTA 3 giúp làm mới trò chơi này, và những gì trong video đã cho thấy khi kết hợp chúng lại sẽ cho ra đời một sản phẩm chất lượng như thế nào. 

Khi GTA 3 trở nên siêu mượt mà và sắc nét nhờ bản Mod siêu chất

Khi GTA 3 trở nên siêu mượt mà và sắc nét nhờ bản Mod siêu chất 2

Khi GTA 3 trở nên siêu mượt mà và sắc nét nhờ bản Mod siêu chất 3

Quả thực tựa game kinh điển này đã có những điều chỉnh đáng kinh ngạc chỉ bằng các bản mod. Đoạn video cho thấy just Gesha thực sự yêu thích bản gốc, khi vừa tôn trọng những giá trị nó tạo ra, vừa bổ sung thêm một vài yếu tố hiện đại để game mang đến cảm giác mới mẻ. Với thời điểm phát hành GTA 6 có lẽ còn rất xa, cơ hội để chứng kiến các tựa game kinh điển một thời trong seri này được nâng cấp toàn diện chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ thích thú. Mặc dù chúng vẫn sẽ được tận hưởng nhiều năm sau khi phát hành, việc những người như just Gesha sẵn sàng dành thời gian và công sức để một trò chơi xưa cũ khoác lên mình tấm áo sắc nét hơn cho thấy một thực tế rằng cộng đồng hâm mộ seri GTA vẫn chưa sẵn sàng quên đi những phiên bản đầu tiên của loạt game thế giới mở này. GTA 3 hiện đang phát hành trên PC, PS2, Xbox và cả các thiết bị di động.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang