Game ăn theo Pokemon ra mắt trailer ấn tượng, chuẩn bị lên sàn các hệ máy Console

Là tựa game nhập vai được lấy cảm hứng từ thương hiệu Pokemon, Nexomon đã có 4 năm khá thành công trên điện thoại di động, để giờ đây chuẩn bị bước sang các hệ máy Console

Mới đây, Nintendo vừa hé lộ những thông tin mới về các tựa game Pokemon sắp ra mắt, bao gồm Pokemon Briliant Diamond, Pokemon Shining Pearl và Pokemon Arceus. Nhưng với những người yêu thích lối chơi của loạt game này trên các hệ máy console, có lẽ họ không phải chờ đến tận tháng 11 khi giờ đây đã có một sự thay thế mang tên Nexomon. Nexomon là tựa game mang phong cách chơi giống Pokemon do hãng VEWO Interactive phát hành trên điện thoại di động vào năm 2017, và nay VEWO đã sẵn sàng mang nó lên các hệ máy console, với đoạn trailer mới được tung ra để tăng sự háo hức cho người hâm mộ. Trailer gần như ngay lập tức thể hiện tính tương đồng với các tựa game Pokemon kinh điển, với phong cách nhập vai 2D góc nhìn từ trên xuống, và các trận đánh theo lượt quen thuộc.

Người chơi sẽ vào vai một nhà phiêu lưu, đi sưu tầm các sinh vật được gọi là Nexomon và chiến đấu bằng chúng trong một thế giới khổng lồ với một cốt truyện phức tạp. Người chơi sẽ gặp gỡ dàn nhân vật đa dạng trên hành trình trở thành một người thu phục Nexomon lừng danh. Đi sâu vào các yếu tố gameplay, trailer xác nhận Nexomon có hơn 300 loài Nexomon khác nhau để thuần phục, bao gồm cả các hệ tiến hóa. Người chơi có thể đem theo 6 Nexomon khác nhau để chiến đấu, với các kĩ năng dựa vào chủng loại hoạt động theo cơ chế búa - bao - kéo giống như trong Pokemon. Dĩ nhiên bản thân Nexomon cũng sở hữu những khác biệt đáng chú ý, với ví dụ điển hình nằm ở hệ thống cây kĩ năng của game. Chúng không thực sự phức tạp, nhưng có chiều sâu hơn so với trong Pokemon. Mỗi kỹ năng mà một Nexomon có thể mở khóa đều nằm trong cây kỹ năng của chúng, với các kỹ năng sức mạnh cao hơn sẽ yêu cầu Nexomon phải thu thập điểm kinh nghiệm và thăng cấp. 

Game ăn theo Pokemon ra mắt trailer ấn tượng, chuẩn bị lên sàn các hệ máy Console

Game ăn theo Pokemon ra mắt trailer ấn tượng, chuẩn bị lên sàn các hệ máy Console 2

Game ăn theo Pokemon ra mắt trailer ấn tượng, chuẩn bị lên sàn các hệ máy Console 3

Người chơi sau đó có thể chọn tối đa 4 kỹ năng muốn sử dụng trong cây kỹ năng đa dạng của Nexomon, miễn là không phải đang trong lúc chiến đấu. Có thể nói, Nexomon không hề né tránh việc chịu cảm hứng rất nhiều từ thương hiệu Pokemon, nhất là khi ý định ban đầu của VEWO Interactive là mang thể loại này lên thị trường game di động. Nay khi nó đã chứng minh được sự thành công, đến mức ra mắt cả phần tiếp theo là Nexomon Extinction, có vẻ như hãng đang muốn mở rộng thị phần sang các nền tảng khác, nơi mà thương hiệu Pokemon chưa chạm đến (PS4 và Xbox One). Nexomon phiên bản console sẽ phát hành vào ngày 17 tháng 9 trên các hệ máy PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và cả Nintendo Switch, trong khi đó game thủ PC có thể trải nghiệm nó ngay bây giờ vì nó vốn đã phát hành từ năm 2020. Phần tiếp theo của nó, Nexomon Extinction, cũng đã ra mắt từ năm 2020.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang