Toshihiro Nagoshi - Cha đẻ dòng game Yakuza nổi tiếng rời Sega để đầu quân cho NetEase

Sau một thời gian dài thỏa thuận, cuối cùng thì Nhà phát triển Toshihiro Nagoshi của dòng game Yakuza nổi tiếng đã chính thức bắt đầu thực hiện các dự án mới tại ông lớn NetEase sau hơn 12 năm làm việc tại Sega.

Toshihiro Nagoshi - Cha đẻ dòng game Yakuza nổi tiếng rời Sega để đầu quân cho NetEase

Nếu bạn chưa biết, Toshihiro Nagoshi là một nhà phát triển game kì cựu tại Sega từ năm 1989 đến nay và đã tham gia vào tất cả những dự án nổi tiếng trên toàn thế giới như Daytona, Virtua Fighter cho tới F-Zero GX và gần đây nhất là các sản phẩm trong dòng game Yakuza.  Theo Bloomberg chia sẻ, dù rằng hợp đồng của Nagoshi vẫn chưa kết thúc và nhiệm vụ của ông tại Sega vẫn chưa hoàn thành xong nhưng mà ông đã dự định sẽ thành lập nhóm của riêng mình nhằm tạo ra những trò chơi mang đậm phong cách của mình. 

Toshihiro Nagoshi - Cha đẻ dòng game Yakuza nổi tiếng rời Sega để đầu quân cho NetEase 2

Nhiều người đồn đoán, đây là động thái mạnh tay của NetEase nhằm đáp trả lại đối thủ Tencent ở quy mô lớn tại Trung Quốc và trên toàn thế giới. Trong những năm qua, Tencent đã đầu tư rất mạnh tay và có được những hãng game lớn như Riot Games (LMHT), PlatinumGames và Sumo Group bên cạnh đội làm game riêng của mình. Trong khi đó, NetEase dù có quy mô không nhỏ nhưng vẫn chưa thật sự có tác động lớn trên toàn cầu so với đối thủ của mình. Việc đầu tư lần này vào Toshihiro Nagoshi cũng là động thái khá dễ hiểu đối với công ty này.

Toshihiro Nagoshi - Cha đẻ dòng game Yakuza nổi tiếng rời Sega để đầu quân cho NetEase 3

Dù rằng việc mà Nagoshi rời khỏi Sega hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì đến những phần game mà ông đang làm việc vì tất cả chúng đều thuộc về Sega, và ngoài ông ra thì vẫn còn 1 đội ngũ cực kỳ hùng hậu đảm nhiệm dòng game này. Tuy nhiên, việc này cũng khiến cho cộng đồng người hâm mộ của Sega khá là hoang mang vì đã mất đi 1 nhân vật rất quan trọng trong tổ chức của mình.

Toshihiro Nagoshi - Cha đẻ dòng game Yakuza nổi tiếng rời Sega để đầu quân cho NetEase 4

Bù lại đó, với việc NetEase chịu chi rất mạnh ở thời điểm hiện tại và với tài năng mới trong tay, game thủ có thể hi vọng nhiều tựa game mới xuất sắc hơn sẽ được Toshihiro Nagoshi và NetEase cho ra mắt trong tương lai - trừ khi NetEase chỉ muốn thực hiện các game mobile nhỏ để lấy lợi nhuận nhanh như nhiều game đáng thất vọng gần đây.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang