Leaker game GTA 6 cho biết muốn "đàm phán một thỏa thuận" với Rockstar

Tiếp tục vụ rò rỉ gameplay GTA 6, kẻ tiết lộ nội dung khẳng định sở hữu mã nguồn game, và muốn đàm phán thỏa thuận với Rockstar Games và Take-Two Interactive

Tựa game GTA 6 đã được chính thức công bố vào tháng 2 năm nay, nhưng sau đó hầu như không có nhiều thông tin khác được hé lộ. Rockstar Games khẳng định hãng sẽ công bố nhiều thông tin hơn ngay khi sẵn sàng, nhưng chưa kịp làm gì thì các leaker đã ra tay trước. Từ tối hôm trước, GTA 6 đã bị rò rỉ nhiều đoạn gameplay, qua đó chính thức xác nhận game có hai nhân vật chính là Jason và Lucia

Leaker game GTA 6 cho biết muốn đàm phán một thỏa thuận với Rockstar

Xem thêm: Video Gameplay của GTA 6 bất ngờ bị hacker leak khắp mạng xã hội

Phần lớn các đoạn leak này đã bị gỡ xuống, nhưng rõ ràng mọi chuyện chưa dựng lại ở đó. Theo nhà báo Tom Henderson cho biết, người tiết lộ thông tin GTA 6 đầu tiên đã đề nghị liên lạc với ai đó tại Rockstar Games hoặc Take-Two Interactive. 

Người này cho biết họ đã nhận được khoảng 3000 tin nhắn Telegram, và đăng tải bức ảnh kèm theo những email từ Youtube của các đoạn video bị gỡ xuống. Hacker khẳng định họ sở hữu mã nguồn và tài nguyên của GTA 5 và GTA 6, trước khi tuyên bố muốn "đàm phán một thỏa thuận".

Leaker game GTA 6 cho biết muốn đàm phán một thỏa thuận với Rockstar 2

Leaker game GTA 6 cho biết muốn đàm phán một thỏa thuận với Rockstar 3

Henderson tiếp tục chia sẻ đoạn clip ngắn của một ai đó giả vờ làm một trong những nhà phát triển GTA 6. Trong đoạn trao đổi ngắn này, người rò rỉ thông tin một lần nữa khẳng định họ sở hữu mã nguồn, và cho phép đội ngũ IT kiểm tra logs để xác minh.

Những vụ rò rỉ thông tin ngày nay thường chỉ có concept art hoặc ảnh chụp màn hình, nhưng việc bị tiết lộ gameplay dài như thế này là một điều cực kì hiếm gặp. Nhất là khi nó đến từ một trong những thương hiệu game lớn nhất ngành công nghiệp trò chơi điện tử.

Leaker game GTA 6 cho biết muốn đàm phán một thỏa thuận với Rockstar 4

Xem thêm: Lẽ ra GTA 6 đã có đến bốn nhân vật chính cùng ba thành phố để khám phá

GTA 6 là một trong những tựa game được kì vọng nhiều nhất suốt thời gian qua. Bên cạnh nó còn có một vài cái tên khác như God of War, Call of Duty và The Legend of Zelda. Với thành công khổng lồ từ GTA 5, không quá bất ngờ khi nhiều người hi vọng rằng GTA 6 có thể trở thành quả bom tấn tiếp theo. Nhưng với vụ rò rỉ gameplay đầy bất ngờ này, có vẻ cái ngày mà GTA 6 chính thức được Rockstar ra mắt trailer đầu tiên sẽ còn rất xa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang