FBI và Bộ Tư Pháp Mỹ vào cuộc để tìm ra những kẻ leak GTA 6

Sau vụ việc GTA 6 bị rò rỉ một lượng lớn nội dung bản dựng ban đầu, có vẻ như cả FBI và Bộ Tư Pháp Mỹ đã bắt đầu vào cuộc để các hacker/leaker này ra ánh sáng

Sau sự cố rò rỉ nội dung của GTA 6, những hacker đứng sau vụ tấn công mạng chiếm lấy mã nguồn của GTA 5 và 6 dường như đang bị điều tra bởi FBI và Bộ Tư Pháp Mỹ (DOJ), với sự hỗ trợ của Uber. Công ty chia sẻ tài xế công nghệ này cũng đã bị dính một vụ tấn công an ninh mạng tương tự cuối tuần qua, nên quyết định hợp tác cùng các nhà chức trách để tìm ra nhóm hack Lapsus$, được cho là thủ phạm chính của vụ rò rỉ GTA 6.

Nhóm hack Lapsus

Như bạn đọc LagVN đã biết, vào ngày 18 tháng 9 vừa qua, khoảng 90 đoạn video với các hình ảnh từ Grand Theft Auto 6 đã lan tràn trên các diễn đàn xã hội, sau khi được đăng tải trên các diễn đàn GTA. Nhân vật, bối cảnh, cơ chế chiến đấu và hệ thống A.I. đều thể hiện trong các video nói trên.

Xem thêm: Rockstar Games chính thức lên tiếng về sự cố rò rỉ GTA 6

Sau vụ tấn công mạng, Rockstar Games đưa ra công bố xác minh vụ rò rỉ là sự thật, đồng thời khẳng định điều này sẽ không ảnh hưởng đến quá trình phát triển GTA 6 lẫn dịch vụ trực tiếp đang áp dụng cho GTA 5.

FBI và Bộ Tư Pháp Mỹ vào cuộc để tìm ra những kẻ leak GTA 6 2

Và như đã nói, Rockstar Games không phải công ty duy nhất bị tấn công an ninh mạng cuối tuần qua. Nhà cung cấp dịch vụ tài xế công nghệ, Uber, cũng trở thành mục tiêu vào ngày 18 tháng 9. Các hacker đã chiếm quyền truy câp vào những kênh Slack của công ty theo cùng cách họ làm với Rockstar Games.

Uber tin rằng nhóm hacker Lapsus$ đứng sau hai cuộc tấn công này/ Bằng chứng là những chiến thuật tương tự được sử dụng để xâm nhập vào hệ thống mạng và một loạt vi phạm bảo mật của Microsoft với Nvidia mà nhóm hack này từng chịu trách nhiệm.

FBI và Bộ Tư Pháp Mỹ vào cuộc để tìm ra những kẻ leak GTA 6 3

Xem thêm: Kẻ chủ mưu đằng sau nhóm hack Lapsus $ đã được tiết lộ? 

Bài đăng gần đây trên blog của Uber cho biết công ty đang hợp tác với FBI và Bộ Tư Pháp Mỹ để xác định các hacker và vạch trần chúng. Đầu năm nay, khoảng 7 người có liên quan đến Lapsus$, trong độ tuổi từ 16 đến 21, đã bị bắt tại Anh sau những vụ hack nói trên với Microsoft và Nvidia.

Theo trang BBC đưa tin, nhóm hack này được cho là có trụ sở tại Nam Mỹ, và ngày càng trở nên phát triển. Vụ leak GTA 6 có lẽ là một trong những vi phạm an ninh lớn nhất nhóm này từng thực hiện. Tuy vậy, những phi vụ trước đó với Samsung, Okta và Cisco đã quá đủ để nhóm này bị đưa vào tầm ngắm.

 

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang