Another Crab's Treasure hé lộ màn đấu trùm "căng thẳng" đậm phong cách Soulslike

Một tựa game Soulslike không chỉ có yếu tố hành động, mà còn là những thế giới độc đáo, phong phú về chi tiết và cốt truyện. Điển hình như màn hóa cua trong Another Crab's Treasure chẳng hạn

Với nhiều người, một tựa game Soulslike thường sẽ gắn liền với những pha hành động hardcore đầy căng thẳng, và một bối cảnh âm u, nghiêm trọng. Nhưng Aggro Crab không nghĩ như vậy, do đó hãng quyết định mang đến trải nghiệm Soulslike theo phong cách vô cùng kì lạ. Đó chính là hóa thành cua trong Another Crab's Treasure. Và để làm rõ hơn về sự tồn tại của khái niệm Soulslike trong game, Aggro Crab quyết định ra mắt một trailer ngắn xoay quanh màn đấu trùm.

Mặc dù Aggro Crab chưa giới thiệu quá nhiều về tựa game điều khiển cua của mình cho lắm, nhưng nó đã cho thấy một thế giới dưới nước độc đáo và ấn tượng. Một tựa game Soulslike không chỉ đơn thuần là hành động. Nó còn xoay quanh việc tạo ra những thế giới độc đáo để khám phá, đa dạng về chi tiết và cốt truyện.

Và con trùm trong Another Crab's Treasure đã trở thành ví dụ hoàn hảo cho thế giới của trò chơi. Với tên gọi Polluted Platoon Pathfinder, nó là một ... con cua khác, nhưng được bao bọc bởi rác và vỏ những con hà biển.

Another Crab's Treasure hé lộ màn đấu trùm căng thẳng đậm phong cách Soulslike

Một càng của con cua bị cột dây thừng, còn chiếc càng kia cầm một chai thủy tinh, và trên đầu nó là túi nilon bỏ rác. Đây có thể là sinh vật mà loài cua ẩn cư sẽ phải trở thành để sinh tồn trong Another Crab's Treasure, phản chiếu sự ô nhiễm mà con người gây ra cho vùng đất của chúng, và là một con trùm đậm chất Soulslike đối với game thủ. Có thể dễ dàng nhận thấy những chuyển động trong game khá nhanh, và nghiêng về Sekiro nhiều hơn Dark Souls. Ngoài ra, một số tương tác khá thông minh cũng được thể hiện.

Another Crab's Treasure hé lộ màn đấu trùm căng thẳng đậm phong cách Soulslike 2

Điển hình như sau khi bị đánh vài lần, chiếc lon trên đầu con cua ẩn cư nhân vật chính bị đánh bật ra. Ngoài ra khi con cua trùm đánh vỡ chai thủy tinh, nó sẽ biến thành món vũ khí có lưỡi sắc nhọn cực kì nguy hiểm. Khó mà tưởng tượng khi sợi dây bị cắt đứt và cặp càng của con trùm được tự do. Dường như cảm thấy màn đấu trùm này cũng khá là khó, Aggro Crab dựa trên phản hồi của người hâm mộ đã quyết định ra mắt một phiên bản siêu dễ. Đó là cho con cua nhân vật chính ... dùng súng bắn phát chết luôn kẻ địch.

Another Crab's Treasure hé lộ màn đấu trùm căng thẳng đậm phong cách Soulslike 3

Dĩ nhiên khẩu súng này chắc chắn không thể xuất hiện khi Another Crab's Treasure ra mắt vào năm 2023. Đây là dự án game thứ hai của Aggro Crab, sau khi trò chơi trước đó là Going Under ra mắt vào năm 2020 và được đánh giá khá tốt. Another Crab's Treasure trông rất hứa hẹn, khi mang đến một trải nghiệm Soulslike với môi trường độc đáo và nhân vật chính vô cùng đặc biệt. Tuy vậy, mọi người vẫn phải đợi đến năm 2023 để có thêm nhiều thông tin hơn về game, khi nó sẵn sàng ra mắt trên PC và Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang