Đấu Trường Chân Lý Mùa 2: Hướng dẫn các mẹo leo Rank của Cao Thủ chắc chắn bạn chưa biết

Hãy cùng bài viết sau đây điểm qua Top 5 Mẹo chơi và Kinh nghiệm từ game thủ Rank cao trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 2 có thể bạn chưa biết và thử áp dụng ngay để luôn bảo đảm đạt Top 4 trong đấu xếp hạng sau này nhé.

Bán tướng lấy tiền lãi ngay vòng Đi Chợ

Mẹo này thường được dùng khi bạn đang rất cần tiền lãi để làm tròn (19/29/39/49 cần làm tròn để lấy lãi) và chọn vòng Đi Chợ để lấy trang bị chứ không lấy tướng.

Để thực hiện mẹo này, bạn chỉ cần nhanh tay chút xíu để bán tướng thôi. Khi chọn xong tướng ở vòng Đi Chợ, hãy bấm nút trở về sân nhà của mình và ngồi đó chờ tướng của mình về. Tướng sẽ xuất hiện ở 2 vị trí chính:

  • Trên ô hàng chờ còn trống gần nhất đếm từ trái sang phải
  • Nếu hàng chờ đầy, tướng sẽ nhảy xuống bàn cờ ở hàng cuối cùng (hàng 3) và đứng ở ô trống gần nhất đếm từ trái sang phải

Đấu Trường Chân Lý Mùa 2: Hướng dẫn các mẹo leo Rank của Cao Thủ chắc chắn bạn chưa biết

Trên thực tế, nếu bạn đứng ở sàn đi chợ và màn kết thúc thì hệ thống sẽ kéo bạn về sân đấu rồi chờ khoảng 0.5~1 giây rồi mới đếm tiền lời lãi hiện có. Nếu bạn về sẵn ngay nhà thì sẽ thấy vị trí chính xác của tướng đi chợ trước, từ đó chỉ cần để chuột lên tướng đó và bấm nút E (phím tắt cho bán tướng, trong lúc này không nắm kéo bán được). Nếu canh không đúng lúc thì bạn spam nút E tí ngay tướng cần bán cũng được tính nhé.

Lợi dụng bug lấy thêm mana

Bug này khá đơn giản mà rất hữu dụng khi bạn có thể "ăn gian" mana 1 lần mà không cần làm gì nhiều. Trong tất cả trang bị mana của ĐTCL, chỉ mỗi Trượng Thiên Thần là cho bạn 40 mana đầu trận, tất cả món còn lại ghép chung với mana đều chỉ cho 20 mana. Tuy nhiên, khi ở đầu trận mà bạn ghép trang bị vào tướng thì món này sẽ cho tướng đó tới 40 mana trong vòng đó sau khi được ghép!

Ví dụ như Brand ngoài sân đang đeo 1 Nước mắt cho 20 mana, vừa vào trận đấu thì bạn ném thêm 1 cây Kiếm BF thì Brand sẽ nhận được thêm 20 mana (tổng cộng 40) và có Thương Shojin trong tay! Lưu ý rằng bug này chỉ hoạt động khi bạn cho tướng đeo Nước mắt mana trước rồi mới ghép trang bị khác vào nhé.

Câu giờ chạy ra xa khỏi map để chết sau

Việc tính điểm trừ máu trong ĐTCL khá...bất hợp lý khi bạn bị đạn bắn thì mới tính là mất máu và chết - tức là bạn có thể cho các Linh Thú của mình đi thật xa ra khỏi bản đồ để có thể là người chết sau người khác (đặc biệt là cuối game khi mọi người đều dưới 10 máu chẳng hạn). Nếu bạn đang ở hạng 5 mà chết cùng với người hạng 4, nếu bạn câu giờ chết sau thì sẽ được tính Hạng 4 ngay và được tăng điểm LP rồi, quá lời!

Đấu Trường Chân Lý Mùa 2: Hướng dẫn các mẹo leo Rank của Cao Thủ chắc chắn bạn chưa biết 2

Mua + Bán tướng dở để đẩy cho đối thủ

Có thể bạn đã biết mẹo mua và giữ tướng tủ để đối phương không tìm ra tướng để xài (đặc biệt là 5 Vàng), tuy nhiên việc Mua + Bán tướng không cần thiết lại không được biết rộng rãi tới vậy.

Với cơ chế hoạt động của pool tướng (Tổng số tướng có thể có trong 1 game - ví dụ như 1 game chỉ có 10 con Zed) thì việc bạn gặp 1 con Zed, mua về nhưng không dùng thì lại bán trở lại - tức là pool tướng đã bị mất 1 tướng 5 Vàng bất kì và tăng tỉ lệ xuất hiện Zed trở lại cho người chơi khác có thể gặp dễ dàng hơn. Nếu đối thủ cần Zed thì bạn đã tiếp một phần tay cho việc tự hủy rồi.

Đấu Trường Chân Lý Mùa 2: Hướng dẫn các mẹo leo Rank của Cao Thủ chắc chắn bạn chưa biết 3

 

Pool tướng của ĐTCL hiện tại đang là:

  • 1 Vàng: 29
  • 2 Vàng: 22
  • 3 Vàng: 16
  • 4 Vàng: 12
  • 5 Vàng: 10

Tuy nhiên, với cơ chế này thì bạn có thể "chặn" lại tỉ lệ xuất hiện tướng cần thiết của đội địch bằng cách...feed vào toàn tướng dỏm hoặc không cần thiết cho họ. Ví dụ: Đội bạn đang chạy Renekton 3 Sao mà bạn lại ra 1 đống tướng 1 Vàng không dùng tới - hãy mua lại và bán hết để phá tỉ lệ tướng 1 Vàng của bạn (nếu có Renekton thì cứ giữ lại cũng được). Phương pháp này áp dụng với các tướng cao cấp hơn như 2 - 3 sao cũng khá mạnh, nhưng mạnh nhất vẫn là ở cuối game khi mọi người đều chờ các tướng quyết định lên 3 sao.

Ngược lại đó, nếu bạn dạo quanh đối thủ và mọi người đều có nhiều đội hình rải rác không tập trung thì có thể lướt qua không Mua + Bán nữa vì dễ tăng tỉ lệ xuất hiện tướng cần thiết cho người khác.

Mua tướng + reroll chậm hay Reroll sau tất cả mọi người?

Thông thường, các game thủ sẽ có 2 hướng chơi chính ảnh hưởng đến thời điểm nâng cấp nhân vật và thời gian Reroll:

Cách chơi cơ bản: Reroll dần theo tiền lãi dư trên 50 Vàng

  • Khi đội hình của bạn trùng quá nhiều người (Ví dụ như map Lửa thì mọi người đổ xô kiếm đội hình Lửa) thì việc Reroll sau người khác thường sẽ rất nguy hiểm do mọi người có thể lấy hết tướng mà bạn cần. Tại đây, bạn cần tăng cấp hợp lý đồng thời trữ tiền đủ 50 Vàng và dùng số dư này để Reroll chậm kiếm tướng. Việc bạn quản lý tiền, cấp và tướng (cùng một chút may mắn) sẽ giúp bạn nằm trong Top 4 ngay trong giữa trận.

Cách chơi đặc biệt khi không bị trùng đội hình: Reroll chậm sau mọi người

  • Khi bạn không cần đụng hàng tranh giành với ai cả, bạn có thể chơi thật chậm sau người chơi khác để trữ tiền và Hyperoll vào giữa game sau khi mọi người đã reroll tranh nhau ra đội hình của mình. Với việc mua hết đồ không cần thiết trong pool tướng, số hyperoll nhanh của bạn sau đó sẽ có tỉ lệ xuất hiện tướng mình cần cao hơn mà lại tốn ít tiền hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang