Elden Ring: Những điều cần biết về linh hồn ngựa Torrent và chiến đấu trên lưng ngựa

Torrent là tên con ngựa mà người chơi Elden Ring sẽ cưỡi và cùng nó chiến đấu với các loại kẻ thù khác nhau, do đó việc hiểu rõ hơn về con ngựa và cơ chế đánh nhau trên lưng ngựa là điều vô cùng cần thiết

Một trong những tính năng thú vị nhất, và có thể là cần thiết nhất, của Elden Ring chính là hệ thống cưỡi ngựa. Sau một thời gian ngắn trong game, người chơi sẽ có thể triệu hồi con ngựa Torrent, giúp tăng tốc độ khám phá và đặt chân đến những nơi bình thường không đến được, đồng thời hỗ trợ việc chiến đấu trở nên thuận lợi hơn. Tuy không bắt đầu game với khả năng triệu hồi Torrent từ đầu, nhưng người chơi có thể sớm làm điều đó sau khi rời khỏi khu vực hướng dẫn và bước ra thế giới mở. Nhưng để triệu hồi Torrent, người chơi phải tìm được một vật phẩm triệu hồi đặc biệt. Và không như Soul Summon Bell, vật phẩm này có thể dùng ở bất kì đâu, ngoại trừ các hầm ngục và những nơi trong nhà khác.

Elden Ring: Những điều cần biết về linh hồn ngựa Torrent và chiến đấu trên lưng ngựa

Làm thế nào để sở hữu Torrent

Trước khi có thể triệu hồi Torrent, người chơi sẽ phải đi qua một vài khu vực nhỏ của Limgrave, vùng đất thế giới mở rộng lớn đầu tiên trong Elden Ring. Khi người chơi tìm điểm check-point Lost Grace thứ ba (Thường nằm sau một khu trại lính lớn, trước một cánh cổng lớn), một đoạn phim cắt cảnh sẽ giới thiệu người chơi với Melina. Cô sẽ đưa ra một thỏa thuận cho người chơi: Tarnished sẽ đưa họ đến dưới chân của Erd Tree để đổi lấy "Rune biến thành sức mạnh". Cuối đoạn phim cắt cảnh, người chơi được giới thiệu với Torrent, và nhận được Spectral Steed Whistle. Đây là vật phẩm để người chơi triệu hồi Torrent ở thế giới bên ngoài.

Elden Ring: Những điều cần biết về linh hồn ngựa Torrent và chiến đấu trên lưng ngựa 2

Triệu hồi Torrent

Sau khi có được Spectral Steed Whistle, mở màn hình trang bị rồi nhìn xuống các ô của chọn vật phẩm nhanh. Bạn sẽ nhìn thấy Flask of Crimson Tears và Flask of Cerulean Tears ở hai ô đầu tiên. Tìm một ô trống, mở nó ra và trang bị Spectral Steed Whistle. Sau đó, chuyển đến món đồ này và nhấn X (Hoặc phím vuông) để sử dụng. Việc triệu hồi Torrent cực kì nhanh, và người chơi có thể đạt đến tốc độ tối đa trong vài giây. Khi đối mặt với những kẻ thù có tốc độ cao, hoặc khi mọi thứ đang áp đảo bạn, đừng ngần ngại gọi Torrent và chạy đi. Để Torrent biến mất, chỉ cần dùng ống sáo một lần nữa hoặc nhấn L3 (PlayStation) khi đang cưỡi ngựa. 

Elden Ring: Những điều cần biết về linh hồn ngựa Torrent và chiến đấu trên lưng ngựa 3

Chiến đấu trên lưng ngựa

Ngay cả khi đã trang bị một thứ gì bên tay trái, khi cưỡi ngựa, nhân vật của bạn vẫn sẽ tấn công mặc định bằng vũ khí bên tay phải. Để đổi, bạn có thể nhấn Y (Hoặc Tam giác) và nút vai trái (L1) cùng lúc. Điều này áp dụng với cả những đòn cận chiến và đòn phép, nhưng đòn phép bị giới hạn hơn khi đang cưỡi ngựa. Hai loại tấn công có thể dùng cho cả hai bên là đánh nhẹ và đánh mạnh. L1 và L2 sẽ tung đòn đánh nhẹ và mạnh tương ứng cho bên trái, còn R1 và R2 sẽ tung đòn cho bên phải. Bạn cũng có thể tích các đòn đánh mạnh trong lúc cưỡi ngựa, góp phần mở ra nhiều hướng đánh khác.

Elden Ring: Những điều cần biết về linh hồn ngựa Torrent và chiến đấu trên lưng ngựa 4

Một số vũ khí có các đòn đánh mạnh đặc biệt khi cưỡi ngựa

Tuy không phải tất cả, nhưng có rất nhiều món vũ khí sở hữu một đòn đánh Mạnh đặc biệt khi đang cưỡi ngựa. Ví dụ, một nhân vật đang cầm thương sẽ vào thế Jousting và gây sát thương liên tục lên những kẻ thù với đầu mũi thương. Một nhân vật dùng Đại kiếm có thể tích đòn đánh mạnh bằng cách giữ nút đánh mạnh, tạo ra hiệu ứng kéo vũ khí trên mặt đất, gây sát thương liên tục lên kẻ địch dính phải, và kết thúc bằng một đòn hất lên. Dĩ nhiên không phải vũ khí nào cũng có, thế nên hãy thử nghiệm trang bị của mình trước khi định chiến đấu trên lưng ngựa. Thường thì vũ khí tầm xa sẽ tốt hơn, miễn là tầm của nó đủ xa để dễ dàng lao vào, gây ra một lượng sát thương nhất định rồi lao ra khỏi tầm đánh của kẻ thù.

Elden Ring: Những điều cần biết về linh hồn ngựa Torrent và chiến đấu trên lưng ngựa 5

Bị đánh văng khỏi Torrent sẽ rất tệ

Trong Elden Ring, mỗi nhân vật đều có một thanh Super Armor ẩn, còn được gọi là thanh Posture (Những ai từng chơi Sekiro sẽ biết đến thanh này). Khi nó bị phá vỡ, người chơi sẽ gục xuống và để kẻ thù có cơ hội gây ra sát thương khổng lồ. Điều này xảy đến rất nhanh khi game thủ cưỡi ngựa, tạo ra một trong số những chuyển động tồi tệ nhất của trò chơi. Nếu người chơi bị đánh đủ mạnh, hoặc đủ nhiều để phá vỡ thanh Posture, Torrent sẽ tự động biến mất, và người chơi bị hất xuống mặt đất. Phải mất khoảng 5 giây sau khi đứng dậy từ việc bị hất ngã, một lượng thời gian đủ để "lên bảng đếm số" nếu đang bị bao vây hoặc đang đối đầu với một kẻ thù khó nhằn.

Elden Ring: Những điều cần biết về linh hồn ngựa Torrent và chiến đấu trên lưng ngựa 6

Có thể nhảy đánh cả khi đang cưỡi ngựa

Một trong những cơ chế chiến đấu mới của Elden Ring là khả năng nhảy đánh. Mặc dù đã tồn tại trong gần như mọi tựa game của FromSoftware kể từ Demon's Souls, nhưng vì có một nút nhảy được thiết lập trong Elden Ring, việc thi triển sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, hành động này còn gây ra sát thương khổng lồ lên thanh Posture kẻ thù, thường mang lại cơ hội tung ra một cú chí mạng lên mục tiêu.

Mặc dù việc đánh nhau với những kẻ thù trên mặt đất lúc còn đang cưỡi ngựa là hoàn toàn bình thường, nếu buộc phải rời lưng ngựa, hãy làm thế với một đòn nhảy đánh. Thay vì thổi sáo để con ngựa biến mất, nhấn L3 trong lúc di chuyển để nhân vật nhảy khỏi lưng Torrent và nhắm về phía mục tiêu, giảm bớt khoảng cách đáng kể, tạo ra cơ hội hoàn hảo để "mở combat".

Elden Ring: Những điều cần biết về linh hồn ngựa Torrent và chiến đấu trên lưng ngựa 7

Triệu hồi Torrent rất nhanh và hữu ích để tránh những con trùm

Việc làm cho Torrent biến đi sẽ mất vài giây, do đó tốt nhất vẫn là nhảy khỏi lưng ngựa. Ngược lại, triệu hồi Torrent bằng Spectral Steed Whistle là gần như ngay lập tức. Điều này có thể trở thành lợi thế của người chơi, giúp tránh được những con trùm bên ngoài thế giới. Nếu con rồng Agheel đang đuổi sau lưng, và bạn đang chạy bộ, gọi Torrent là cách duy nhất để thoát được những cú đánh của nó. Torrent không thể được triệu hồi ở những khu vực trong nhà hoặc hầm ngục, do đó lợi thế này chỉ áp dụng với các con trùm và kẻ thù bên ngoài môi trường mở. Ngoài ra, nhảy khỏi lưng ngựa rồi triệu hồi lại là cách khá nhanh để hồi lại một chút Super Armor. Dù không nhiều, nhưng vẫn tốt hơn là bị đánh ngất hết 5 giây.

Elden Ring: Những điều cần biết về linh hồn ngựa Torrent và chiến đấu trên lưng ngựa 8

Elden Ring hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang