Genshin Impact: Tổng hợp từng loại đặc sản của vùng Mondstadt

Ở thời điểm hiện tại, người chơi Genshin Impact có hai vùng lãnh thổ chính để khám phá, và mỗi vùng đất đều có những "Đặc sản Địa phương" chờ đợi người chơi thu thập

Genshin Impact đã ra mắt được gần 2 tháng, và bản cập nhật nội dung lớn đầu tiên của nó, Version 1.1, cũng vừa được tung ra. Hiện tại hầu hết các nhà du hành đều đã có đủ thời gian để làm quen với bản đồ trò chơi, do đó hẳn cũng đã chú ý đến lượng tài nguyên phong phú đầy giá trị của nó, mà trong đó có rất nhiều loại nguyên liệu cần thiết để hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng, đặc biệt là nhiệm vụ hàng tuần. Vùng đất Teyvat trong Genshin Impact được chia ra thành nhiều vùng lãnh thổ và các thành phố khác nhau, nhưng lúc này người chơi gần như chỉ khám phá hai lãnh thổ lớn là Mondstadt và Liyue. Mỗi vùng sẽ có 8 loại nguyên liệu tự nhiên khác nhau, còn được gọi là "Đặc sản Địa phương", và tất cả đều có thể thu thập nhằm hoàn thành các Nhiệm vụ tuần và những nhiệm vụ cốt truyện có liên quan.

Genshin Impact: Tổng hợp từng loại đặc sản của vùng Mondstadt

Mondstadt là vùng đất khởi đầu của game, và được lấy cảm hứng bởi nước Đức ngoài đời thật. Trung tâm của nó là một thành phố nhỏ có bờ tường bao quanh, mặc dù nó còn mở rộng về phía Đông, khu vực Starsnach Cliff và phía Bắc khu vực Stormbearer Point. Vùng lãnh thổ này gắn liền với Anemo Vision, ma thuật gió trong Genshin Impact, cũng là nơi sinh ra và lớn lên của những nhân vật như Jean với cô bé Klee. Mỗi khi người chơi được giao nhiệm vụ thu thập một Đặc sản địa phương của vùng Mondstadt, họ đều phải tìm một trong 8 loại nguyên liệu độc đáo nói trên, và dĩ nhiên tất cả đều tồn tại ngoài thiên nhiên hoang dã. Đặc biệt một vài nguyên liệu còn có thể mua từ người bán hoa dạo Chloris.

Genshin Impact: Tổng hợp từng loại đặc sản của vùng Mondstadt 2

Tám nguyên liệu được xem là Đặc sản Địa phương Mondstadt bao gồm:

Calla Lily (Hoa gần các bờ hồ, khu vực Springvale).
Cecillia (Hoa nằm trong cỏ, khu vực Starnatch Cliff).

Dandelion Seed (Hoa phát sáng trong cỏ, phải dùng nguyên tố gió đánh vào nó, nằm gần cổng Mondstadt).
Philanemo Mushroom (Mọc trên tường và mái nhà, xuất hiện nhiều ở Sprinvale).
Small Lamp Grass (Hoa phát sáng trong cỏ vào ban đêm ở khu Wolvendom).
Valberry (trong các bụi cỏ gần dãy núi Stormbearer).
Windwheel Aster (Dưới tán cây, đặc biệt gần Windrise).
Wolfhook (trong các bụi cỏ và nằm dưới cây khu Wolvendom, đặc biệt nhiều quanh vị trí boss tuần

Genshin Impact: Tổng hợp từng loại đặc sản của vùng Mondstadt 3

Bất kì loại nào trong 8 nguyên liệu trên đều được xem là một Đặc sản Địa phương của Mondstadt, do đó những ai đang muốn hoàn thành thử thách tuần "Thu thập 100 Đặc sản Địa phương Mondstadt" chắc chắn sẽ muốn chú ý tìm nhặt bất cứ thứ gì phát sáng với hi vọng thu thập đủ. Những Đặc sản Địa phương này không chỉ dùng để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, mà còn là những thứ cần thiết để Đột Phá một số nhân vật cụ thể. Mặc dù không phải mọi đặc sản địa phương trong game đều cần bởi một nhân vật, mọi nhân vật trong Genshin Impact đều cần một đặc sản địa phương để đột phá, thậm chí một vài hành động còn yêu cầu lên đến 50 món cho một loại nguyên liệu, vậy nên cứ gom càng nhiều càng tốt.

Genshin Impact hiện đang phát hành trên PC, PS4 và các thiết bị di động.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang