Hướng dẫn: Cách giả lập PS2 để chơi game trên PC

Ngoài thị trường những chiếc máy PS2 khá rẻ với chỉ vài trăm ngàn, tuy nhiên chúng ta có thể chơi PS2 bằng cách giả lập trên PC. Với cách này bạn vẫn có thể trải nghiệm những tựa game như: PES6, GTA III,...trên cỗ máy huyền thoại này mà không cần phải sở hữu một chiếc máy PS2.

 

Tuy thị trường chơi game PS4 đang vẫn còn phổ biến, thậm chí là sắp ra mắt PS5 nhưng dòng máy PS2 huyền thoại vẫn “sống” trong cộng đồng game thủ. Ngoài thị trường những chiếc máy PS2 khá rẻ với chỉ vài trăm ngàn, tuy nhiên chúng ta có thể chơi PS2 bằng cách giả lập trên PC. Với cách này bạn vẫn có thể trải nghiệm những tựa game như: PES6, GTA III,...trên cỗ máy huyền thoại này mà không cần phải sở hữu một chiếc máy PS2. 

Với một cỗ máy PC, cùng một chiếc tay cầm chơi game được bán rộng rãi trên thị trường với nhiều mẫu mã đẹp mắt, thậm chí bạn có thể sử dụng ngay bàn phím của máy tính để chơi game vô cùng thoải mái.

Hướng dẫn: Cách giả lập PS2 để chơi game trên PC

Trong bài viết này Lag.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách để giả lập PS2 trên PC vô cùng đơn giản bằng những thao tác dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào trang web và tải phần mềm PCSX2 và tải phần mềm PCSX2 tại đây : https://pcsx2.net/download/releases/windows.html . Sau khi download bản cài 17MB, các bạn cài đặt như một phần mềm bình thường. 

Hướng dẫn: Cách giả lập PS2 để chơi game trên PC  2

Bước 2: Tải BIOS cho máy PS2

Mỗi chiếc máy PS2 đều sở hữu BIOS phù hợp với phân vòng mà nó được bán ra. Thường thì chúng ta sẽ lựa chọn bản BIOS Bắc Mỹ để chơi được mọi game tiếng Anh được phát hành tại đây. Trong một số trường hợp hạn hữu, bạn sẽ phải dùng BIOS của Nhật Bản hoặc EU. Các bạn hãy tải ngay BIOS cho PS2 này tại đây: http://www.emuparadise.me/biosfiles/Ps2%20bios.zip

Hướng dẫn: Cách giả lập PS2 để chơi game trên PC  3

Sau khi giải nén file zip, các bạn khởi động PCSX2 và lựa chọn folder BIOS. Sau đó bạn sẽ được chọn những file BIOS có sẵn. 

 

Bước 3: Tuỳ chỉnh controller

Nếu bạn có tay cầm Xbox 360 hoặc Xbox One kết nối với máy tính, hệ thống mặc định sẽ tự nhận và chuyển chúng thành tay cầm PS2. Tuy nhiên bạn vẫn có thể đặt lại chỉnh sửa điều khiển game bằng bàn phím bằng cách chọn Config/Controller/Plugin Settings: 

Hướng dẫn: Cách giả lập PS2 để chơi game trên PC  4

Hướng dẫn: Cách giả lập PS2 để chơi game trên PC  5

Bước 4: Download game và thưởng thức

Bước này dễ nhất, nhưng lại là lâu nhất vì bạn sẽ phải download những file ISO của game PS2 về chơi. Tin tốt là với những trang web như Emuparadise, bạn có thể tải miễn phí những trò chơi này để thưởng thức. Danh sách game có thể tìm thấy đây: http://www.emuparadise.me/Sony_Playstation_2_ISOs/41

Hướng dẫn: Cách giả lập PS2 để chơi game trên PC  6

Điều mà bạn cần lưu ý là phải chọn và download bản ROM đúng với phân vùng bạn đã lựa chọn để game chạy một cách hoàn hảo. Điều này có nghĩa là, không thể download ROM phân vùng Nhật Bản và chơi với giả lập phân vùng Mỹ. Trong các file đều có ghi region cụ thể, bạn chỉ cần chọn đúng là có thể tải về chơi 1 cách thoải mái.

Các bạn chỉ cần giải nén ISO, sau đó chọn file ở menu bằng cách chọn CDVD/Iso Selector/Browse, sau đó chọn System/Boot CDVD. Nếu muốn xem lại menu chính có thể chọn full, còn muốn chơi game ngay có thể chọn fast..

Chúc các bạn thành công! 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang