Katarina Nước Mắt Nữ Thần đang khiến cho meta Đấu Trường Chân Lý thay đổi chóng mặt

Người chơi Đấu Trường Chân Lý đã nhanh chóng phát hiện ra lối chơi Katarina Nước Mắt Nữ Thần vô cùng bá đạo vào được sử dụng rất nhiều ở phiên bản 9.18 này

Trong suốt một quãng thời gian khá dài thì Katarina không mấy khi xuất hiện trên Đấu Trường Chân Lý, hoặc là chỉ xuất hiện để cho đủ combo Sát Thủ mà thôi. Tuy nhiên trong phiên bản 9.18 thì vị tướng này đã nhận được những buff vô cùng có lợi và người chơi toàn thế giới đã nhanh chóng sử dụng vị tướng này như một con bài dị trong đội hình của mình, từ đó Katarina Nước Mắt Nữ Thần xuất hiện.

Hướng xây đội hình có Katarina Nước Mắt Nữ Thần

Thông thường thì người chơi sẽ tìm cho mình những món vật phẩm mang lại lợi lớn như Xẻng Vàng, Cung Gỗ và Kiếm B.F và nếu không có nhu cầu thì chả ai thèm động đến Nước Mắt Nữ Thần cả. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thể có được trang bị này mà không sợ bị tranh giành.

Ngoài ra thì vị tướng thuộc Đế Chế không còn được săn lùng nhiều như trước nữa từ khi Draven bị giảm sức mạnh, cũng chính vì thế mà bạn sẽ có thể dễ dàng nhận được những vị tướng của Đế Chế một cách dễ dàng hơn, mà Katarina lại không được nhiều người chơi để ý đến nên việc có được vị tướng này là điều vô cùng dễ dàng.

Nhiều người chơi sẽ thắc mắc không biết vì sao mà bạn lại cho Katarina đầu tiên, cho đến khi thấy được đội hình của bạn phá tan nát đội hình của họ.

Katarina Nước Mắt Nữ Thần đang khiến cho meta Đấu Trường Chân Lý thay đổi chóng mặt

Katarina xuất hiện như một nhân tố mới trong Đấu Trường Chân Lý

Trong bản cập nhật 9.18 thì Katarina được giảm năng lượng sử dụng kỹ năng từ 100 xuống chỉ còn 85, đây chính là cơ hội để vị tướng này có thể tung kỹ năng nhiều hơn, từ đó giảm khả năng hồi phục của đối phương xuống mức tối đa.

Nếu bạn đã quyết định lựa chọn đội hình có Katarina thì việc trang bị thêm Giáp Thiên Thần để cô ta cứng cáp hơn là điều hoàn toàn cần thiết. Sau khi giảm hồi phục của kẻ địch thì Katarina sẽ là mục tiêu bị nhắm đến nhiều nhất trong đội hình. Khi có được Giáp Thiên Thần từ sớm thì tầm ảnh hưởng của cô nàng này trong giao tranh sẽ cao hơn thấy rõ.

Những hạn chế khi sử dụng Katarina Nước Mắt Nữ Thần

Phụ thuộc nhiều vào cấp độ.

Nếu bạn đã quyết định sử dụng Katarina thì việc nâng lên 3 sao là điều cần phải làm, bởi nếu chỉ ở mức 1 hoặc 2 sao thì sẽ không thể trở thành sát thương chủ lực được. Người chơi cũng cần cân nhắc một số vị tướng sát thương khác để hỗ trợ Katarina ở giai đoạn đầu trận.

Chất tướng quá mỏng manh

Nếu người chơi ở phía đối phương đã có thể nắm bắt được chiến thuật của bạn thì việc họ sắp xếp đội hình để vô hiệu hóa Katarina là điều hoàn toàn có thể. Điều này khiến Katarina sẽ phóng dao vào không khí và đứng chơ vơ 1 chỗ, từ đó bị dàn tướng đối phương hội đồng nhanh chóng bởi chất tướng quá giấy.

Có thể bị khắc chế dễ dàng

Một số đội hình có thể khắc chế đươc khả năng gây sát thương của Katarina bao gồm:

6 Hiệp Sĩ: Mỗi đợt phi dao của Katarina được tính là một đợt sát thương riêng biệt nên một đội hình với 6 Hiệp Sĩ sẽ có thể khắc chế cứng khả năng gây sát thương của cô ta.

Rồng: Combo của Rồng có thể bỏ qua phần lớn sát thương mà Katarina gây ra.

Một số đội hình gợi ý có Katarina

Katarina Nước Mắt Nữ Thần đang khiến cho meta Đấu Trường Chân Lý thay đổi chóng mặt 2

Đội hình Đế Chế – Kiếm Sư

Katarina Nước Mắt Nữ Thần đang khiến cho meta Đấu Trường Chân Lý thay đổi chóng mặt 3

Đội hình Sát Thủ cơ bản

Kết luận

Sự xuất hiện của Katarina Nước Mắt Nữ Thần như một làn gió mới dành cho những người chơi đã quá nhám chán với những đội hình theo meta cũ kỹ nhờ vào những buff mà Riot Games dành cho cô nàng này.

Tuy nhiên nếu gặp những đội hình có khả năng khắc chế cứng Katarina như Hiệp Sĩ hay Rồng thì cần nhan chóng cân nhắc thay đổi chiến thuật để tránh bị thua thiệt không cần thiết. Katarina vẫn có thể kết hợp được với những đội hình Pháp Sư hoặc Gnar đều được cả, cũng chính vì thế mà người chơi không nên ngần ngại thay đổi đội hình khi cần thiết.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang