Một số mẹo leo rank nhỏ nhặt nhưng lại rất hiệu quả trong Đấu Trường Chân Lý

Những người chơi ở bậc rank cao luôn có một số mẹo nhỏ để có thể leo rank một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn là việc cứ chơi theo cảm tính

Trong một bài viết được một người chơi châu Âu đăng tải lên Reddit với nội dung chia sẻ những kinh nghiệm leo rank của mình trong chế độ chơi Đấu Trường Chân Lý và những mẹo này dường như rất bổ ích đối với những người chơi "gà mờ" đang muốn cải thiện rank của mình.

Quan sát đội hình đối phương có chủ đích

Việc quan sát cách sắp xếp đội hình của đối phương là một thao tác vô cùng quan trọng bởi nó sẽ cho người chơi một ít thông tin của đối phương, từ đó đưa ra được cách để khắc chế hoặc phòng thủ một cách thích hơp cho bản thân. Tuy nhiên việc quan sát cũng phải được thực hiện với một mục đích nhất định chứ không chỉ tab sang màn hình của đối phương mà không thu thập được thêm bất cứ thông tin gì. Một số mẹo quan sát đối thủ để đưa ra cách khắc chế cơ bản như sau:

Bliztcrank có khả năng kéo được đối thủ xa nhất, cũng chính vì thế mà bạn cần xác định được vị trí của vị tướng chủ lực của đối phương đang ở đâu để Blitzcrank có thể kéo một cách dễ dàng nhất. Ngược lại nếu thấy đội hình đối phương có một Blitzcrank thì nên đổi vị trí của vị tướng chủ lực đội mình, tránh bị khống chế và không làm được gì.

Một số mẹo leo rank nhỏ nhặt nhưng lại rất hiệu quả trong Đấu Trường Chân Lý

Việc sử dụng Blitzcrank đòi hỏi game thủ có kỹ năng quan sát tốt

Nếu thấy trong một trận đấu có nhiều người chơi đội hình Hextech thì nên tách đội hình của mình ra để tránh bị khóa trang bị, tuy nhiên không nên tách đội hình quá xa bởi vị tướng carry của bạn sẽ không có được dàn bảo kê chắc chắn. Có một mẹo nhỏ nữa để khắc chế đội hình Hextech, đó là ném những món trang bị nhỏ cho những vị tướng "đứng cho đủ đội hình" để dụ cho combo Hextech khóa đồ, còn carry vẫn sẽ có hiệu ứng của trang bị và xả sát thương từ xa mà thôi.

Những vị tướng như Cho'Gath, Jinx hay Draven hiện đang là những tướng rất hot, nếu bạn đi nghía đội hình của đối thủ mà thấy người người nhà nhà đều có những vị tướng trên thì cơ hội để bạn có được chúng sẽ rất thấp. Cũng chính lúc này thì người chơi cần thay đổi chiến thuật và đội hình cho mình, đừng cố gắng roll ra những tướng hot đó vì khả năng bạn nhận được những vị tướng đó là rất thấp, kết quả là chỉ phí tiền nhưng không nhận được gì cả.

Một số mẹo leo rank nhỏ nhặt nhưng lại rất hiệu quả trong Đấu Trường Chân Lý 2

Jinx đang rất hot, đừng có tham cô nàng này nếu có quá nhiều người chơi rồi

Học cách thay đổi đội hình theo tình huống

Hiện tại thì nhiều game thủ thường có thói quen chăm chăm xây dựng một đội hình chính bất kể tình huống có bất lợi như thế nào, thậm chí còn bung ra một số tiền cực lớn chỉ để có thể xây dựng một đội hình mà mình yêu thích. Đây là một điều cực kì không tốt, trừ khi bạn chơi game để cho vui, còn nếu muốn thắng thì việc phải tận dụng những gì mà "nhân phẩm" dành tặng cho bạn là điều cần thiết. Ví dụ điển hình nhất là bạn đang có 5 vị tướng Quý Tộc nhưng lại không thể roll được ra Kayle, nhưng lại bất ngờ roll ra được những vị tướng hot như Draven hay Aatrox thi điều này chứng tỏ một điều rằng, game đang muốn bạn chuyển sang đội hình Kiếm Khách.

Một số mẹo leo rank nhỏ nhặt nhưng lại rất hiệu quả trong Đấu Trường Chân Lý 3

Kayle rất mạnh nhưng nếu roll mãi không ra thì hãy tính đường xoay đội hình nhé

Từ lúc này hãy tình cách để xoay chuyển đội hình của bản thân, loại bỏ những vị tướng không cần thiết và tạo một đội hình mạnh nhất có thể, đừng quá cứng đầu trong việc xây dựng một đội hình cho bản thân.

Một số mẹo leo rank nhỏ nhặt nhưng lại rất hiệu quả trong Đấu Trường Chân Lý 4

Nếu đột nhiên game cho bạn nhiều Sát Thủ như này thì chuyển hướng cũng là một lựa chọn

Một điều mà người chơi cần nhớ, đó chính là một đội hình trong Đấu Trường Chân Lý chỉ mạnh khi đủ combo. Còn mục tiêu chính của bạn chính là có thể leo lên được những mức rank cao hơn chứ không phải là thử nghiệm đội hình. Có thể game đã đưa cho bạn rất nhiều những vị tướng để bạn có thể xây dựng một đội hình mạnh mẽ nhất, tuy nhiên có thể bạn lại bỏ lỡ để xây dựng một đội hình theo ý thích, đó là một điều vô cùng lãng phí.

Máu là tài nguyên quan trọng nhất.

Mỗi lần bạn để thua trong một ván đấu thì sẽ mất một só lượng máu nhất định và càng về sau thì lương máu mất đi sẽ càng nhiều hơn trước. Cũng chính vì thế khi thấy bản thân mất quá nhiều máu và thua liên tục thì hãy nhanh chóng nghĩ đến việc bung hết tiền ra để nâng cấp đội hình của bản thân, đừng khư khư giữ tiền rồi để thua một cách ấm ức.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang