V Rising: Top những điều cần biết mà game không cho bạn biết (Phần 1)

Là một tựa game nhập vai trực tuyến pha lẫn sinh tồn với chủ đề ma cà rồng, V Rising chứa đựng rất nhiều điều mà phần lớn game thủ mới làm quen chắc chắn sẽ không hề hay biết

V Rising, tựa game nhập vai trực tuyến kết hợp sinh tồn mới nổi trên Steam, mang đến cho người chơi cơ hội hóa thân thành một ma cà rồng và tìm cách phục hưng gia tộc. Người chơi có thể làm điều đó một mình hoặc kết bè kết phái để cùng nhau chinh phục những kẻ đối đầu với mình. Tuy nhiên, phần lớn game thủ mới bước chân vào thế giới V Rising chắc chắn sẽ còn rất nhiều bỡ ngỡ, với không ít thứ mà nhà làm game không hề tiết lộ một cách rõ ràng. Hãy cùng LagVN tìm hiểu xem những điều đó là gì nào.

V Rising: Top những điều cần biết mà game không cho bạn biết Phần 1

Luôn luôn thực hiện nhiệm vụ

Trong các tựa game thế giới mở, có không ít người chơi sẵn sàng bỏ qua hệ thống nhiệm vụ để đi khám phá. Nhưng với V Rising, các nhiệm vụ là điều căn bản để thúc đẩy tiến trình trò chơi, qua đó mở khóa những cơ chế và tính năng then chốt như Lâu đài, hệ thống kỹ năng, và các công trình mang tính chất nền tảng như Blood Altar, những bức tường và tòa nhà để căn cứ của bạn trở nên vững chắc hơn trước các gia tộc đối thủ lẫn mặt trời.

V Rising: Top những điều cần biết mà game không cho bạn biết Phần 1  2

Dùng đúng công cụ để tăng tốc thu thập tài nguyên

Việc thu thập tài nguyên rất quan trọng trong V Rising, nhưng nếu để ý kĩ một chút, bạn sẽ nhận thấy cùng một món vũ khí, hai loại tài nguyên khác nhau sẽ tốn lượng thời gian khác nhau để khai thác. Để tối ưu thời gian khai thác tài nguyên, việc sử dụng công cụ phù hợp là cực kì quan trọng.

+ Kiếm có tác dụng rất lớn để khai thác các loại thực vật và bụi rậm.

+ Rìu sẽ hiệu quả hơn khi chặt gỗ.

+ Chùy có tác dụng đáng kể lên khoáng chất và đá.

V Rising: Top những điều cần biết mà game không cho bạn biết Phần 1  3

Bên cạnh đó, việc có chỗ đứng phù hợp giữa nhiều loại tài nguyên khác nhau cũng giúp tăng tốc độ thu thập. Ví dụ nếu đứng đủ gần giữa một bức tường đá và một cái cây, bạn có thể lấy được hai loại tài nguyên này trong lúc khai thác.

Ngựa cần có sự chăm sóc đúng mực

Trong lúc khám phá vùng đất Vardoran, nhiều khả năng bạn sẽ gặp một chú ngựa và mang nó bên mình suốt chặng đường còn lại, nhưng rồi nó sẽ biến mất nếu không được chăm sóc. Đáng chú ý là V Rising không hề giải thích cách chăm sóc ngựa cơ bản nhất.

V Rising: Top những điều cần biết mà game không cho bạn biết Phần 1  4

Để con ngựa không bị chết, bạn cần cho chúng uống nước bằng một loại túi chứa nước. Và để có được chúng, bạn sẽ phải tìm công thức chế tạo thông qua việc đánh bại Keely the Forst Archer. Sau khi chế tạo xong, có thể đi lấy nước ở bất kì nguồn nào như sông, hồ, giếng,... Làm đầy những túi chứa nước đó xong, để nó vào kho đồ của con ngựa và thế là xong. Nên để nhiều một chút để khỏi mất công đi lấy nước nhiều lần.

V Rising: Top những điều cần biết mà game không cho bạn biết Phần 1  5

Thu thập tài nguyên sớm để chuẩn bị cho việc xây dựng công trình

Khi bắt đầu mở khóa các vật phẩm mới để chế tạo, bạn sẽ nhận ra chúng tốn nhiều tài nguyên hơn dự kiến. Vậy nên ngay khi bắt đầu game, tốt hơn hết là thu thập càn nhiều tài nguyên càng tốt. Và vì cần thu thập nhiều tài nguyên, bạn cũng cần phải chế tạo thêm thùng chứa đồ, giúp làm trống túi đồ và giữ cho tài nguyên được an toàn.

V Rising: Top những điều cần biết mà game không cho bạn biết Phần 1  6

Đánh vào bất kì thứ gì đánh được, rớt nguyên liệu đấy

Khi khám phá những chỗ như nông trại bỏ hoang, bạn có thể bắt gặp lũ bù nhìn rơm. Phá hủy chúng sẽ giúp bạn nhặt được Plant Fibres và Planks (Ván gỗ). Điều đáng chú ý là ván gỗ thường chỉ có được sau khi được tinh chế ở một xưởng cưa, nên thu thập những tài nguyên này sớm càng có lợi cho bạn, khi mà những nguyên liệu như ván gỗ cần rất nhiều.

V Rising: Top những điều cần biết mà game không cho bạn biết Phần 1  7

Thấy xác kẻ thù, đừng quên lại kiểm tra

Khi đi trên khắp các con đường ở Vardoran, bạn có thể sẽ gặp được những kẻ thù bị hạ gục bởi NPC hoặc người chơi khác, và đôi lúc còn có thể nhặt đồ từ những cái xác đó. Đây cũng là một cách để thu thập các tài nguyên cơ bản ban đầu.

V Rising: Top những điều cần biết mà game không cho bạn biết Phần 1  8

Mới bắt đầu đừng đi quá xa về phía Bắc

Khi khởi đầu V Rising, tốt hơn hết bạn nên né khu vực lãnh thổ phía Bắc, vì càng đi về đó kẻ thù sẽ càng khó nhằn hơn. Tuy nhiên, nếu nhắm đến việc thu thập nguyên liệu, bạn vẫn có thể đi về các vùng lãnh thổ phía Bắc với mục đích mở khóa các Waygate và Cave Passages, vì chúng hỗ trợ rất nhiều trong việc mở rộng khu vực có thể khám phá.

V Rising: Top những điều cần biết mà game không cho bạn biết Phần 1  9

Chỉ khám phá các khu vực dân cư và mua bán sau khi có hình dạng người

Ngay khi bắt đầu khám phá Vardoran, bạn sẽ gặp những thương buôn du hành trên đường, nhưng họ sẽ có thái độ thù địch nếu bạn cố gắng mua bán trong hình dạng ma cà rồng. Để thoải mái giao dịch mua bán, cũng như đi lại trong các khu vực con người sinh sống, bạn cần kích hoạt Human Form, và chỉ làm được sau khi đánh bại con trùm V Blood Beatrice the Tailor ở khu vực Dunley Farmlands. 

V Rising: Top những điều cần biết mà game không cho bạn biết Phần 1  10

Đừng quên cất đồ trước khi du hành vào thế giới mở

Trước khi rời khỏi lâu đài, hãy nhớ bỏ các tài nguyên trong túi vào rương chứa đồ để phòng trường hợp bị hạ trong các trận đấu PvP bên ngoài thế giới mở. Khi đó, không chỉ tài nguyên của bạn bị mất, mà thậm chí việc lấy lại vật phẩm từ ngôi mộ của bạn cũng sẽ trở nên khó khăn, vì không thể dùng Vampire Waygate để dịch chuyển nhanh khi đang mang theo tài nguyên.

V Rising: Top những điều cần biết mà game không cho bạn biết Phần 1  11

(Còn tiếp...)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang