The Interational 7: Captain Fight Me dừng bước trước người anh em Kuro

Liquid phải nhận trái đắng khi gục ngã quá sớm tại Main Event

Sau một vòng bảng cực kì xuất sắc, nhiều người đánh giá rằng Liquid chính là ứng cử viên nặng kí cho chức vô địch TI năm nay. Thế nhưng ngay ở trận đấu đầu tiên, họ đã phải nhận trái đắng khi gục ngã 2-1 trước iG, và tụt xuống nhánh thua. Đối thủ đầu tiên của KuroKy và đồng đội là Secret, dẫn dắt bởi người đồng đội cũ ở Na'Vi là Puppey. 

Game 1

Ở trận đấu đầu tiên, Secret có được Rubick cho YapzOr, Spirit Breaker cho Puppey, với cặp core Queen of Pain/Drow Ranger cho MP/MidOne, và hoàn thiện với Necrophos cho Khezu. Ở bên phía Liquid, họ cũng có được support tủ là Keeper of the Light cho gh, và Tusk cho KuroKy. Mind_Control tiếp tục cầm Bristleback bất chấp thất bại ngày hôm qua, Ursa được cầm bởi MATUMBAMAN, và Miracle- sẽ đánh Puck đi mid.

ppy kky

Thêm một lần cả 2 quyết chiến sinh tử.

Ngay từ những phút đầu tiên, Puppey đã làm chủ trận đấu cho Secret với Spirit Breaker. Lượng sát thương cực lớn đến từ Drow Ranger giúp các core của Secret thắng lane của họ, trong khi những đợt gank gần như không ngừng nghỉ từ Puppey khiến cho Liquid bị đè bẹp trước sức ép early game của Secret. Chỉ sau 10 phút, tỉ số đã là 9-1 và tụt lại phía sau như vậy trước đội hình Drow Strat chính là án tử của Liquid.

Từng trụ của Liquid dần dần bị đổ sụp trước sự bất lực của KuroKy và đồng đội. Đến phút 25, Secret đã bắt đầu gõ cửa các trụ 3 với tỉ số 20-3, và câu trả lời của Liquid chỉ có thể là những nỗ lực yếu ớt khi mà bộ 3 core Necro/QoP/Drow chen chân nhau đứng top Networth và bỏ xa Miracle và Mind_Control. 1-0 cho Secret sau một trong những trận đấu 1 chiều nhất giải năm nay.

Captain Fight Me dừng bước trước người anh em Kuro

Game 2

Đến game 2, Liquid quyết định dồn cả vào canh bạc Alchemist cho Miracle-. Hỗ trợ cho anh là Oracle của KuroKy, Night Stalker từ gh, với 2 carry phụ là Lycan của MATUMBAMAN cũng như Venomancer cho Mind_Control. Ở bên phía Secret, họ chơi cặp carry là Phantom Lancer cho MidOne và Chaos Knight cho MP. Puppey cầm Witch Doctor, Khezu Batrider và YapzOr đánh Slardar.

Trận đấu khởi đầu với kịch bản của game 1 khi một lần nữa Secret vươn lên dẫn trước. Thế nhưng, họ không thể đặt quá nhiều sức ép lên Alchemist, và như thế là quá đủ để Miracle- có thể gánh trận đấu này trên vai của mình. Sau 14 phút, anh hoàn thành Radiance cùng Armlet, để rồi không lâu sau đóng được chiếc Manta trong khi cả MidOne lẫn MP vẫn loay hoay với những item lớn đầu tiên của mình.

Đến phút 25, Liquid đã tiến hành push thẳng vào trụ 3 của Secret với Miracle- làm tiên phong. KuroKy đã thi đấu xuất thần với những pha cứu mạng hết sức đúng lúc để đảm bảo tất cả nỗ lực giết Alchemist đến từ Secret đều là vô ích. Cùng đàn rắn của Mind_Control và chiếc Necronomicon 3 từ MATUMBAMAN, Secret nhanh chóng vỡ trận và họ đầu hàng khi Miracle- đóng luôn rapier để kết liễu đối thủ. Tỉ số được cân bằng 1-1.

Game 3

Miracle- lại đảm nhiệm vị trí carry ở safelane cho Liquid với Troll Warlord, trong khi MATUMBAMAN được đẩy ra mid cầm Necrophos. Legion Commander là hero của Mind_Control, với cặp support Witch Doctor cho Kuro và Keeper of the Light cho GH. Bên phía Secret, họ có Queen of Pain cho MidOne, Luna cho MP và Khezu cầm Nature's Prophet. Puppey lặp lại lựa chọn game 1 của mình là Spirit Breaker, với YapzOr cầm hero tủ Rubick.

Những phút đầu tiên là địa ngục cho MATUMBAMAN khi anh hoàn toàn thua lane trước MidOne và liên tục bị gank từ đội hình Global đến từ Secret. Tuy vậy, điều này có nghĩa là Miracle- được farm trong yên ổn, và đây thật sự là một sai lầm lớn của Secret. Cùng với Mind_Control, anh di chuyển liên tục và giúp Liquid giành lại được thế trận với những pha combat thành công - trong khi đó MATUMBAMAN chỉ cần bấm R mỗi combat để comeback một cách tương đối dễ dàng.

Chỉ chờ có thế, Liquid ngay lập tức tiến hành push. Press the Attack và lượng heal cực lớn đến từ Necrophos giúp cho Miracle- trở nên bất tử và không ngừng ủi bay từng trụ một vào tới tận highground mid của Secret. Combat sau đó ở Roshan cũng nghiêng về phía Liquid khi Miracle- giật được Aegis khiến cho công việc của Secret đã khó lại càng khó. Dù YapzOr đã cố gắng hết sức khi cướp được Illuminate và Blinding Light để cù cưa, nhưng mọi thứ là không đủ. Chiếc liềm tử thần của MATUMBAMAN hạ xuống MidOne lần cuối cùng và giết chết hi vọng đi tiếp của Secret ở giải năm nay, và Liquid kết thúc trận đấu với tỉ số 2-1. 

Highlights trận đấu

 

 

Vậy là thêm một TI Winner nữa dừng bước. Lời nguyền vẫn đang ứng nghiệm.

ppy out

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang