Dell nhảy vào thị trường VR với kính thực tế ảo Visor giá rẻ của mình

Tham gia thị trường VR đầy tiền năng này với bộ kính thực tế ảo Visor, Dell hy vọng sẽ giảm giá thành để trải nghiệm thực tế ảo xuống một cách đáng kể.

Theo dự đoán, Visor sẽ được ra mắt vào ngày 17 tháng 10 tới đây với sự hậu thuẫn của Microsoft nhằm đẩy mạnh thực tế ảo hỗn hợp trên PC hơn nữa. Để đạt được mục đích đó, kính thực tế ảo Visor sẽ có giá khá phải chăng và dễ dàng đem đến trải nghiệm VR tới nhiều đối tượng hơn.

Thiết bị mới này của Dell sẽ được hé lộ tại IFA năm nay tại Berlin, Đức. Ngoài giá bán khá vừa túi tiền, không quá đắt đỏ của kính thực tế ảo Visor là $350, Dell sẽ còn giới thiệu các bộ điều khiển độc đáo khác có tích hợp ánh sáng để giúp kính có thể theo dõi chuyển động của điều khiển trên tay người dùng. Điều khiển này sẽ có một "kính" để bạn lật lên lật xuống tùy thích khi đang đeo bộ kính này trên đầu.

 

Theo tiêu chuẩn của một thiết bị thực tế ảo hỗn hợp trên Windows (Windows Mixed Reality device), sản phẩm của Dell sẽ dùng công nghệ tương tự như HoloLens của Microsoft. Đơn giản hơn, thiết bị có một camera theo dõi chuyển động, gọn nhẹ hơn các cảm biến được gắn xung quanh phòng (tương tự HTC Vive).

Độ phân giải của kính là 1440 xx 1440 với tầm nhìn 360 độ và theo Dell nó sẽ gắn chặt vừa vặn trên đầu người dùng một cách thoải mái nhất. Điều khiển cầm tay đi cùng sẽ có giá $100, nâng tổng mức giá để người dùng trải nghiệm thực tế ảo "giá mềm" của Dell là $450. Nếu Visor của Dell có thể làm được những gì mà HoloLens làm thì cả người dùng và nhà sản xuất đều sẽ được hưởng lợi rất nhiều.

Theo wccftech

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang