Hậu "Cơn Sốt", Cộng Đồng Công Nghệ Không Còn Hứng Thú Với Vision Pro

Từng là sản phẩm được người hâm mộ săn đón và xếp hàng chờ để mua, mặc dù với giá đắt đỏ, Vision Pro giờ đây đang dần bị lãng quên.

Cộng đồng công nghệ đang dần không còn hứng thú với Vision Pro của Apple chỉ vài tháng sau khi sản phẩm này ra mắt.

Vision Pro của Apple từng là thiết bị VR gây sốt trong cộng đồng yêu công nghệ khi ra mắt, thu hút lượng lớn khách hàng xếp hàng dài tại cửa hàng Apple và đẩy mạnh doanh số bán hàng vào tháng 2. Tuy nhiên, theo Mark Gurman của Bloomberg, điều này đang có dấu hiệu giảm dần sau khi người dùng đã trải nghiệm thiết bị.

Hậu "Cơn Sốt", Cộng Đồng Công Nghệ Không Còn Hứng Thú Với Vision Pro

Đây là thông tin tiêu cực đối với nhà sản xuất Apple, khi mà hãng dành nhiều năm và hàng tỷ USD để phát triển Vision Pro. Với mức giá cao ngất ngưởng 3.500 USD, sản phẩm này trở thành một mặt hàng đắt tiền và nằm ngoài tầm với của đa số khách hàng tiềm năng của Apple. Gurman cho biết Vision Pro có thể không mang lại doanh thu đáng kể cho công ty trong nhiều năm tới và số lượng người quan tâm đến bản demo của thiết bị đã giảm từ tháng 2.

Chỉ riêng trong tuần đặt hàng trước vào tháng 1, đã bán được 180.000 chiếc Vision Pro. Trong khi Apple đang cố gắng đẩy mạnh quảng cáo cho sản phẩm này, thì trên các diễn đàn như Reddit lại liên tục nhận về sự phàn nàn của người dùng về việc sản phẩm không thực tế trong cuộc sống hàng ngày và không thoải mái khi sử dụng.

Hậu "Cơn Sốt", Cộng Đồng Công Nghệ Không Còn Hứng Thú Với Vision Pro

Vision Pro là thiết bị gắn pin, khởi động và điều hành qua giao diện mỗi khi sử dụng, điều này đã khiến nhiều người dùng cảm thấy không hài lòng. Gurman cũng chia sẻ quan điểm tương tự và cho biết thiết bị này chỉ đeo Vision Pro một hoặc hai lần mỗi tuần vì quá cồng kềnh để sử dụng hàng ngày.

Sự quan tâm giảm sút dành cho Vision Pro là một dấu hiệu đáng lo ngại cho Apple, đặc biệt là trong bối cảnh công ty đang phải đối mặt với nhiều thách thức khác bao gồm doanh thu và luật pháp.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang