Nguy Cơ Cháy Nổ Cao, Sega Toys Buộc Thu Hồi Robot Mèo Ở Nhật Bản

Nguyên nhân thu hồi được cho là IC bên trong bộ lông của mèo quá nóng dẫn đến cháy nổ.

Gần đây, Sega Toys đã phải thu hồi dòng đồ chơi robot mới "KIMIT Ragdoll" dành cho những người yêu mèo, chỉ chưa đầy hai tháng sau khi sản phẩm được phát hành vào ngày 29 tháng 2 năm 2024.

Nguy Cơ Cháy Nổ Cao, Sega Toys Buộc Thu Hồi Robot Mèo Ở Nhật Bản

Đồ chơi robot này được thiết kế để làm bạn với những người không thể nuôi mèo thật do dị ứng hoặc các lý do khác. Những robot mèo này có khả năng phấn khích khi được vuốt ve, nói chuyện với người dùng trong khi đôi mắt xanh sáng, mang đến cảm giác tương tác như thật với thú cưng.

Tuy nhiên, theo thông cáo báo chí của Sega Toys, sản phẩm đã phải được thu hồi do nguy cơ cháy nổ từ bộ lông của robot khi tiếp xúc với động cơ. Sega Toys đã khuyến cáo người dùng ngừng sử dụng sản phẩm ngay lập tức để tránh khả năng tiềm ẩn phát sinh mùi khét hoặc cháy.

Nguy Cơ Cháy Nổ Cao, Sega Toys Buộc Thu Hồi Robot Mèo Ở Nhật Bản  2

Theo báo Japan Today, hai mẫu của dòng sản phẩm này, KIMIT Ragdoll White và Brown, được bán ra vào ngày 1 tháng 3 với giá 33.000 yên (khoảng 213 USD).

Sega Toys đã khuyến cáo người dùng ngừng sử dụng sản phẩm ngay lập tức để tránh khả năng tiềm ẩn phát sinh mùi khét hoặc cháy. May mắn là, việc thu hồi đã được tiến hành kịp thời trước khi có bất kỳ trường hợp hỏa hoạn hoặc thương tích nào xảy ra.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang