iPhone 16 Không Có Nút Bấm Vật Lý Đang Trong Quá Trình Phát triển

Nhà cung cấp Advanced Semiconductor Engineering đã được Apple chọn để phát triển mô-đun hệ thống trong một gói (SIP) kết hợp với động cơ Taptic Engine để hỗ trợ nút cảm ứng.

Apple đang tiến gần hơn đến việc thực hiện kế hoạch thay thế các nút vật lý trên iPhone bằng nút điện dung. Theo nguồn tin từ Economic Daily News, nhà cung cấp Advanced Semiconductor Engineering đã được chọn để phát triển mô-đun hệ thống trong một gói (SIP) kết hợp với động cơ Taptic Engine để hỗ trợ nút cảm ứng.

Trong quá khứ, Apple đã chứng tỏ khả năng áp dụng công nghệ này hiệu quả với việc thay thế nút Home vật lý bằng phiên bản cảm ứng trên các mẫu iPhone trước đây. Dự kiến, công ty sẽ mở rộng ứng dụng này cho các nút khác trên thiết bị, như nút âm lượng và nguồn, sử dụng Công cụ Taptic để cung cấp phản hồi xúc giác.

Rò Rỉ Cho Thấy iPhone Không Có Nút Bấm Vật Lý Đang Trong Quá Trình Phát triển

Mặc dù đã có tin đồn rằng iPhone 15 sẽ là thiết bị đầu tiên không có nút bấm, nhưng các vấn đề kỹ thuật đã ngăn cản kế hoạch này và hiện tại, iPhone 16 cũng dường như sẽ giữ nguyên thiết kế. Chỉ còn khoảng 5 tháng trước khi sản phẩm ra mắt, và các báo cáo cho đến nay không chỉ ra sự thay đổi đáng kể về thiết kế so với iPhone 15.

Việc chuyển sang nút bấm ở trạng thái rắn không chỉ là một điểm bán hàng mới mà còn có thể làm tăng độ bền và khả năng chống nước của thiết bị do giảm điểm xâm nhập của chất lỏng. Tuy nhiên, sự thay đổi này cũng có thể yêu cầu một số đánh đổi về không gian bên trong thiết bị, đặc biệt là với việc bổ sung thêm hai động cơ Taptic.

Rò Rỉ Cho Thấy iPhone Không Có Nút Bấm Vật Lý Đang Trong Quá Trình Phát triển

Ngoài ra, có vẻ như Apple đang hướng đến một chiếc iPhone không nút bấm vật lý và không cổng kết nối, hoàn toàn phụ thuộc vào cảm ứng và sạc không dây. Mặc dù điều này có vẻ là một bước tiến công nghệ, nhưng việc loại bỏ cổng USB có thể làm giảm đáng kể tính linh hoạt của thiết bị.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

ĐẤU TRƯỜNG CHÂN LÝ ESPORTS MÙA 17: YBY1 VỀ NHÌ CÚP SIÊU THÚ - 17 TUYỂN THỦ VIỆT NAM ĐẾN VỚI CHUNG KẾT KHU VỰC APAC

ĐẤU TRƯỜNG CHÂN LÝ ESPORTS MÙA 17: YBY1 VỀ NHÌ CÚP SIÊU THÚ - 17 TUYỂN THỦ VIỆT NAM ĐẾN VỚI CHUNG KẾT KHU VỰC APAC

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Cúp Siêu Thú thuộc Hệ Thống Giải Ngoại Hạng APAC của bộ môn Đấu Trường Chân Lý mùa giải 17 vẫn chưa thể chứng kiến tuyển thủ Việt Nam nào đăng quang. Người hâm mộ giờ đây sẽ hướng tới Vòng Chung Kết ĐTCL khu vực APAC Mùa 17, với sự tham dự của 17 đại diện Esports nước nhà.

eSports
Kadokawa bị điều tra: Khi "ông lớn" ngành Anime chậm trả lương cho những người dệt giấc mơ

Kadokawa bị điều tra: Khi "ông lớn" ngành Anime chậm trả lương cho những người dệt giấc mơ

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Tập đoàn xuất bản manga và anime hàng đầu Nhật Bản – Kadokawa – vừa chính thức xác nhận đang nằm trong tầm ngắm điều tra của Ủy ban Thương mại Công bằng Nhật Bản (JFTC). Vụ việc liên quan đến các nghi vấn vi phạm Luật Bảo vệ Người lao động tự do, phơi bày góc tối trong quy trình sử dụng nhân sự của một "đế chế" giải trí tỷ đô.

Giải trí
Lên đầu trang