Rò Rỉ Nhiều Thông Tin Về Dự Án Game The Legend of Zelda Mới

Giữa muôn vàn những tin đồn về các bản làm lại của nhiều phần game Legend of Zelda cũ, bất ngờ nổi lên thông tin về phần game thế giới mở nối tiếp sau Tears of the Kingdom

Xuất hiện thêm tin đồn về dự án game Zelda mới

Trong thời gian vừa qua, cộng đồng hâm mộ The Legend of Zelda đã tiếp nhận vô số tin đồn khác nhau về các dự án sắp tới đến từ thương hiệu game lâu năm của nhà Nintendo. Leaker khá nổi tiếng là Nate the Hate cho biết bản làm lại hoàn chỉnh của The Legend of Zelda: Ocarina of Time sẽ ra mắt trên Switch 2 vào mùa lễ hội cuối năm, đóng vai trò như một game chủ lực cho hệ máy mới này. Trong khi đó, Nash Weedle lại cho rằng Nintendo đang phát triển một phần game Zelda 2D, tập trung vào Ganondorf, và sử dụng Engine với hướng tiếp cận tương tự Zelda: Echoes of Wisdom.

Rò Rỉ Nhiều Thông Tin Về Dự Án Game The Legend of Zelda Mới

Ganondorf dường như sẽ có game spin-off riêng

Tuy vây, mới đây lại nổi lên một tin đồn khác đến từ leaker Shpeshal Nick, gương mặt cũng khá uy tín. Trong số 294 của chương trình Podcast XboxEra, Nick cho biết phần game chính tuyến tiếp theo dành cho thương hiệu Zelda vẫn là game thế giới mở, đi theo phong cách của Breath of the Wild Tears of the Kingdom, cùng bối cảnh và cùng Engine, chỉ có một vài yếu tố khác được nâng cấp. Nếu như BotW tập trung vào phần bề mặt vùng Hyrule, TotK thì mở rộng bầu trời và chui xuống lòng đất, dự án game mới này sẽ cho người chơi khám phá thêm "nhiều chiều không gian khác nhau".

Chưa thể biết được liệu các chiều không gian đó sẽ liên kết với nhau như thế nào, nhưng những gì leaker này hé lộ có phần giống với Ratchet & Clank: Rift Apart, cho phép người chơi dịch chuyển qua lại giữa các vết nứt không-thời gian để giải đố. Ngoài ra, Nick cũng khẳng định anh không biết ngày phát hành cụ thể, nhưng chắc chắn là còn rất xa. Jeff Grubb, một biên tập viên nổi tiếng khác cũng nhận định rằng sẽ hợp lý hơn nếu trò chơi được ra mắt trong khoảng 2 đến 3 năm nữa tính từ cuối năm ngoái. Điều đó sẽ đặt mốc thời gian lý tưởng là trong khoảng từ 2027 đến 2029.

Rò Rỉ Nhiều Thông Tin Về Dự Án Game The Legend of Zelda Mới 2

Ngoài ra, nếu bản làm lại của Ocarina of Time thực sự phát hành trong năm 2026, và dự án spin-off về Ganondorf ra mắt vào năm 2027, lịch trình nói trên sẽ cực kỳ hợp lý. Dĩ nhiên, cho đến khi Nintendo chính thức công bố thông tin về dự án tiếp theo trong thương hiệu Zelda này, cộng đồng hâm mộ vẫn nên giữ lại những kỳ vọng của mình. Dù vậy, ý tưởng đa chiều không gian cũng tương đối thú vị, đặc biệt khi nhiều game Zelda trước đây đã khai thác điều này. Vì vậy, cơ chế này được sử dụng lại cho một phần game Zelda hiện đại cũng là điều hợp lý.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Quyết chiến Vùng đất Bóng đêm: Anime "Ma thuật đặc biệt của phù thủy quay ngược thời gian" chốt lịch phát sóng Mùa 2

Quyết chiến Vùng đất Bóng đêm: Anime "Ma thuật đặc biệt của phù thủy quay ngược thời gian" chốt lịch phát sóng Mùa 2

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Sau thành công vang dội của phần đầu tiên, hành trình cứu rỗi nhân loại của pháp sư Desir Herrman đã chính thức ấn định ngày trở lại. Ban sản xuất vừa ra thông báo xác nhận Mùa 2 của bộ anime đình đám này sẽ đổ bộ màn ảnh nhỏ vào tháng 10/2026, hứa hẹn mang đến những trận đại chiến phép thuật đỉnh cao và kịch tính hơn gấp bội.

Giải trí
NVIDIA và SK Hynix ký thỏa thuận nhiều năm để phát triển bộ nhớ thế hệ mới cho AI

NVIDIA và SK Hynix ký thỏa thuận nhiều năm để phát triển bộ nhớ thế hệ mới cho AI

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Trong chuyến thăm Hàn Quốc ngay sau sự kiện Computex tại Đài Loan, CEO Jensen Huang đã công bố một trong những thỏa thuận quan trọng nhất giữa NVIDIA và SK Hynix. Theo đó, hai công ty sẽ bước vào quan hệ hợp tác công nghệ kéo dài nhiều năm nhằm cùng phát triển các giải pháp bộ nhớ thế hệ mới dành cho hạ tầng AI và các "nhà máy AI" trong tương lai.

Công Nghệ
Khi Anime trở thành "thức ăn nhanh": Đạo diễn One Piece Film Red gióng hồi chuông cảnh báo

Khi Anime trở thành "thức ăn nhanh": Đạo diễn One Piece Film Red gióng hồi chuông cảnh báo

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Tại một buổi diễn thuyết vừa qua ở Đại học Keio, đạo diễn kỳ cựu Goro Taniguchi — người đứng sau "siêu bão" toàn cầu One Piece Film Red và siêu phẩm Code Geass — đã thẳng thắn chỉ trích thực trạng sản xuất của ngành công nghiệp anime hiện nay. Ông ví nhiều tác phẩm thời đại mới như những hộp "thức ăn nhanh" — bắt mắt, kích thích thị giác nhưng rỗng tuếch, thiếu đi bản sắc và một ý đồ nghệ thuật thống nhất.

Giải trí
Lên đầu trang