Dell bị phạt 6,5 triệu USD vì lừa dối khách hàng

Hãng công nghệ Dell đã bị Tòa án Liên bang Úc kết tội vì lừa dối khách hàng về chương trình giảm giá đối với sản phẩm màn hình bổ sung. 

Cụ thể, từ tháng 8 năm 2019 đến giữa tháng 12 năm 2021, trang web của Dell Australia đã mang đến cho khách hàng một chương trình khuyến mãi "rẻ như cho". Khi khách hàng chọn mua một máy tính cá nhân, Dell Australia cung cấp cho họ tùy chọn mua kèm một màn hình tương thích với mức chiết khấu tốt hơn so với việc mua màn hình này riêng lẻ. 

Dell bị phạt 6,5 triệu USD vì lừa dối khách hàng

Tuy nhiên theo Dell Australia cho biết, màn hình không được bán với giá "giá thực tế" trong hầu hết thời gian khuyến mãi liên quan và trong một số trường hợp, sản phẩm bổ sung được bán với giá đắt hơn so với việc mua sản phẩm này độc lập.

Dell cũng thừa nhận rằng đã bán được hơn 5.300 màn hình với mức giảm giá "sâu" và thu về được khoảng 2 triệu USD Úc.

Dell bị phạt 6,5 triệu USD vì lừa dối khách hàng

Vào ngày 14/8, Ủy ban Cạnh tranh & Người tiêu dùng Úc (ACCC) đã kiện sự việc này ra toà và Dell Australia buộc phải hoàn tiền chênh lệch cộng với tiền lãi phù hợp cho những khách hàng bị ảnh hưởng.

Liza Carver, đại diện Ủy ban nhấn mạnh: “Kết quả này không chỉ là một bài học đắt giá cho Dell mà còn là một thông điệp mạnh mẽ tới tất cả các doanh nghiệp. Mọi hành vi lừa dối về giá cả hoặc giảm giá đều sẽ bị xử lý nghiêm minh theo luật tiêu dùng.”

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

A-1 Pictures Báo Lỗ Hơn 1 Triệu USD Dù Solo Leveling Lập Kỷ Lục Toàn Cầu

A-1 Pictures Báo Lỗ Hơn 1 Triệu USD Dù Solo Leveling Lập Kỷ Lục Toàn Cầu

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Mới đây, A-1 Pictures, studio nổi tiếng với các tựa anime đình đám như Solo Leveling, đã công bố một kết quả tài chính không mấy khả quan. Dù anime Solo Leveling vừa xác lập kỷ lục về lượt xem cao nhất mọi thời đại trên nền tảng Crunchyroll, A-1 Pictures lại báo lỗ hơn 1 triệu USD trong năm tài khóa kết thúc vào tháng 3 năm 2025.

Giải trí
Sự Cố Nhầm Lẫn Của VIZ Media: Manga "Frieren" Sẽ Không Có Chương Mới  Sau 6 Tháng Tạm Dừng

Sự Cố Nhầm Lẫn Của VIZ Media: Manga "Frieren" Sẽ Không Có Chương Mới  Sau 6 Tháng Tạm Dừng

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Gần đây, cộng đồng manga đã không khỏi xôn xao khi có thông tin cho rằng bộ manga Frieren: Pháp Sư Tiễn Táng (Frieren: Beyond Journey’s End) sẽ phát hành chương mới sau 6 tháng tạm dừng. Tuy nhiên, sau khi thông tin này lan truyền mạnh mẽ, VIZ Media, đơn vị phát hành manga này đã chính thức lên tiếng làm rõ và cho biết đây chỉ là một sự cố nhầm lẫn.

Giải trí
Lên đầu trang