Máy tính cấu hình thấp lên ngôi chơi ngay game VR khủng siêu mượt không kém gì cấu hình khủng

Khi game thủ nhắc đến công nghệ thực tế ảo - VR ( Virtual Reality) thì điều biết rằng những game đã áp dụng công nghệ này sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm vu cùng thú vị, kèm theo đó là cả tấn tiền để đầu tư và máy móc nhằm đạt được chất lượng hình ảnh cao nhất.

 

Theo lẽ thông thường, với 1 bộ máy PC có thể chạy mượt mà 1 tựa game thực tế ảo thì cần phải tiêu tốn đến gần hoặc hơn 40 triệu VND với CPU Core i7, VGA GTX 1070 trở lên cùng với 16 GB Ram thì mới đủ độ chuẩn để trải nghiệm. Ngoài ra bạn còn phải tính tới giá tiền của những chiếc kính Oculus Rift hay HTC Vive đắt đỏ nữa ( khoảng $ 1000 ~ 20 triệu đồng).

Ấy thế mà, với hệ thống mà kênh Lowspecgamer đã xây dựng dưới đây thì người chơi đã có thể quẫy game thực tế ảo rất mượt khiến cho cộng đồng phải phát sốc vì nó quá yếu và quá rẻ nhưng vẫn có thể làm tốt nhiệm vụ cơ bản của mình đấy.

Thời thế đảo điên: Dùng VGA GT 1030 siêu yếu vẫn chơi được game thực tế ảo ngon lành! - Ảnh 1.

Thời thế đảo điên: Dùng VGA GT 1030 siêu yếu vẫn chơi được game thực tế ảo ngon lành! - Ảnh 2.

Với  1 chiếc máy tính có cấu hình khá yếu và cũ như sau:  CPU i5 2500, RAM 8GB và đặc biệt là VGA chỉ là GT 1030 rất rẻ nhưng lại có thể chiến ngay được với các tựa game như Skyrim VR, Doom VR 1 cách trơn tru và mượt mà.

Điều đáng quan tâm ở đây chính là họ đã chỉnh sửa lại 1 số option trên window để có thể đạt được kết quả đáng ngạc nhiên như trên. Với chất lượng hình ảnh không quá xuất sắc nhưng điều quan trọng là có thể chơi 1 cách mượt mà những tựa game mà được đánh giá là phải đầu tư rất nhiều tiền của vào thì đây là 1 điều đáng khen ngời rồi.

Ngoài bộ máy thì họ cũng mua một kính thực tế ảo khác kém danh tiếng hơn là Windows Mixed Reality, có giá chỉ khoảng 160$ ~ 4 triệu đồng, rẻ hơn rất rất nhiều so với Oculus Rift hay HTC Vive mà vẫn đem lại trải nghiệm khá ổn!

Thời thế đảo điên: Dùng VGA GT 1030 siêu yếu vẫn chơi được game thực tế ảo ngon lành! - Ảnh 3.

Thật đúng là thời thế... đảo điên, các bộ PC bình thường, yếu giờ đây cũng đã có thể chiến game thực tế ảo ầm ầm rồi!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang