LMHT: Hướng dẫn xây dựng bảng ngọc mới cho Yasuo full sát thương và full tank

Hãy cùng tham khảo qua 2 hướng xây dựng bảng ngọc tái tổ hợp đặc trưng cho Yasuo theo hướng full sát thương đường giữa và chống chịu/giết tank ở đường trên cùng bài viết sau đây nhé.

Từ trước đến nay trong LMHT, Yasuo vẫn luôn có 2 hướng lên trang bị chính - siêu sát thương dành cho đường giữa hoặc siêu tank/giết tank đường trên. Theo 2 cách chơi này, hãy cùng xem qua 2 bảng ngọc siêu cấp hoàn toàn mới sau đây để có thể lựa chọn phù hợp bảng theo trang bị mà bạn muốn lên nhé.

Bảng Ngọc 1: Siêu sát thương đường giữa

Yasuo full sát thương đường giữa luôn là lối chơi được ưa thích nhất của các game thủ "máu lửa" và thích xé thẳng đội hình địch với những chiêu hasagi của mình. Cùng với bảng ngọc siêu cấp mới của mùa này, các Yasuo của chúng ta lại còn mạnh mẽ hơn với khá nhiều bổ sung cho tướng sát thương vật lý lần này.

Giải thích:

Sẵn Sàng Tấn Công

 • Yasuo có thể kích hoạt lượng sát thương cộng thêm từ Sẵn Sàng Tấn Công với combo cực kì cơ bản Q > E > đánh thường (hoặc Q > đánh thường > E/Q lần nữa). Tóm lại đây là lựa chọn phải có đối với Yasuo.

Đắc Thắng

 • Với cách lên ngọc này, mục tiêu chính của bạn vẫn là ăn thật nhiều mạng có thể (dù là đổi 1.1). Đắc Thắng sẽ giúp bạn có thêm lợi thế về vàng và thêm ít máu để tiếp tục ăn mạng trong giao tranh nếu có thể.

Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh

 • Các Yasuo thông thường đều muốn có thêm tốc độ đánh từ ban đầu. Nhiều tốc độ đánh = đánh nhiều hơn = crit nhiều hơn = mạng nhiều hơn. Đơn giản vậy thôi.

Nhát Chém Ân Huệ

 • Đây vẫn là công cụ hiệu quả nhất giúp Yasuo dứt điểm các con mồi còn ít máu (hoặc vét mạng...). Với những kẻ địch ít máu mà còn trúng R, chắc chắn chỉ có chết thôi.

Tác Động Bất Chợt

 • Trong bản Áp Đảo, Tác Động Bất Chợt là thứ mà Yasuo cần nhất (và lạm dụng nhiều nhất). Cứ tưởng tượng mỗi cú lướt E của bạn đều cho thêm xuyên giáp (và Yasuo nào cũng lướt liên tục => tăng xuyên giáp vĩnh viễn?!)

Poro Cảnh Giới

 • Poro ma sẽ giúp bạn "canh chừng" rừng gank để bạn có thể tập trung vào farm và giết mạng thay vì phải canh chừng và mua mắt để dành.

Bảng Ngọc 2: Chống chịu, trụ đường, hút máu + giết tank (đường trên)

Đối với lối chơi Yasuo tanker, không phải ai cũng thuần phục được phong cách chơi khá "trần tục" nhưng lại hiệu quả này. Khác hẳn với Yasuo tank đơn thuần ngày xưa, phiên bản ngọc mới sẽ cho phép bạn vừa có khả năng chống chịu mà vẫn giữ được sát thương/xuyên giáp của mình để đặc trị các tanker của đội địch hiệu quả hơn bao giờ hết.

Giải thích:

Sẵn Sàng Tấn Công

 • Vẫn như trên, Yasuo có thể kích hoạt lượng sát thương cộng thêm từ Sẵn Sàng Tấn Công với combo cực kì cơ bản mà ai cũng có thể làm được.

Hồi Máu Vượt Trội

 • Hồi Máu Vượt Trội hoạt động cực tốt khi kết hợp với các chỉ số khác như Huyền Thoại: Hút Máu và Tiếp Sức, một trong những yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn trụ đường lâu, đặc biệt trước các tướng cấu rỉa từ xa.

Huyền Thoại: Hút Máu

 • Với lượng hút máu cộng thêm, Huyền Thoại: Hút Máu sẽ giúp bạn trụ đường lâu dài hơn trước kẻ địch của mình. Đặc biệt với Yasuo luôn phải lao lên để farm, điều này sẽ giúp bạn hồi máu nhanh hơn hết.

Đốn Hạ

 • Với các tướng tank luôn đầy máu một cách khó chịu, Đốn Hạ sẽ là yếu tố giúp Yasuo có thể trao đổi kĩ năng lời máu hơn đối thủ.

Mình Đồng Da Sắt

 • Bạn có thể chọn lựa giữa Mình Đồng Da Sắt (cho tướng địch sát thương vật lý) hoặc Áo Choàng Gương (cho tướng địch sát thương phép thuật), hoặc nếu là đánh thường thì cứ random đại thôi...

Tiếp Sức

 • Tiếp Sức là yếu tố chính gắn kết lối chơi Yasuo chống chịu/hồi máu này của chúng ta, giúp bạn có thể trụ đường lâu hơn hẳn trước đây. Ngoài ra, với nội tại của Yasuo, bạn sẽ còn hút máu hiệu quả hơn trong từng cuộc trao đổi chiêu thức, liên tục ép đối thủ với lượng máu hơn hẳn của mình.

Lag.vn sẽ tiếp tục cập nhật hướng dẫn bảng ngọc Siêu cấp mới cho đầy đủ tất cả các tướng của LMHT. Hãy đón đọc ngay tại đây nhé!

Theo Thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang