PUBG Mobile: Khẩu Skorpion chính thức xuất hiện trên phiên bản 0.13 PUBG Mobile Trung Quốc

Khẩu Skorpion PUBG Mobile đã chính thức có mặt trên phiên bản 0.13 tại thị trường Trung Quốc. Dù được phân loại vào nhóm Pistol nhưng với khả năng và độ tùy biến của mình thì nó chẳng khác gì một khẩu SMG cả.

PUBG Mobile: Khẩu Skorpion chính thức xuất hiện trên phiên bản 0.13 PUBG Mobile Trung Quốc
Skorpion trong PUBG Mobile Trung Quốc do Lightspeed & Quantum phát hành. Nguồn: Internet.

PUBG Mobile phiên bản Quốc tế (có cả VN) còn đang mãi loay hoay ở bản cập nhật 0.10.5 thì bản PUBG Mobile Trung Quốc do Lightspeed & Quantum đã đạt cột mốc 0.12 từ khá lâu và chuẩn bị lên 0.13. Trogn bản cập nhật lần này, một loại vũ khí mới sẽ xuất hiện và nó sẽ là một khẩu súng khá thú vị. Đó chính là khẩu Skorpion PUBG Mobile.

Nguyên bản Skorpion ngoài đời thực là khẩu Škorpion vz. 61 được sản xuất bởi Tiệp Khắc cũ (Cộng hòa Séc và Slovakia ngày nay) vào năm 1961. Khẩu súng quân sự nhỏ gọn này ngoài được biên chế cho các lực lượng vũ trang Tiệp Khắc như một khẩu súng phụ thì còn được các lực lượng bảo vệ an ninh, đặc nhiệm sử dụng như vũ khí chính. Khẩu súng không chỉ được sử dụng trong các lực lượng trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài. Thậm chí các băng đảng tội phạm, khủng bố cũng rất thích sử dụng khẩu súng nhỏ gọn này bên cạnh  khẩu AK47 huyền thoại. 

PUBG Mobile: Khẩu Skorpion chính thức xuất hiện trên phiên bản 0.13 PUBG Mobile Trung Quốc 2
Skorpion PUBG Mobile có thể gắn được khá nhiều phụ kiện như một khẩu SMG thực thụ. Nguồn: Internet.

Để đạt được thân hình nhỏ gọn như thế nhà sản xuất đã tích hợp một cơ chế bắn trích khí phức tạp, nhờ thế mà khi bắn dường như nó không có độ trễ, giúp tốc độ nhả đạn được tăng đáng kể, khoảng 850 viên/phút. Thông thường do kích thước nhỏ gọn của nó mà Skorpion PUBG thường được sử dụng như vũ khí phụ. Nếu mua một khẩu ngoài đời thực bạn còn có cơ hội nhận được bao đựng súng cùng 2 băng đạn sơ cua nữa đấy.

 • Sát thương cơ bản: 22
 • Tốc độ đạn đầu ra: 350m/s
 • Tầm bắn hiệu quả: 50m
 • DPS: 312
 • Băng đạn cơ bản: 20 viên
 • Chế độ bắn: Đơn và tự động

Ngoài ra cũng nên nhớ rằng đây là khẩu Pistol (dù giống SMG hơn) duy nhất gắn được tay cầm và chỉ một số loại tay cầm mà thôi. Ngoài ra khẩu Skorpion PUBG này còn khá kén phụ kiện, không phải muốn gắn là gắn được đâu nhé. Nó chỉ có thể gắn được băng đạn mở rộng cho Pistol, Red Dot, Vertical Grip, Half Grip, Lightweight Grip, Stock for micro Uzi và Suppressor mà thôi. Trong game, Skorpion PUBG được xếp vào dòng súng Pistol và có thể nhét vào slot súng phụ thứ 3 của bạn. Khẩu súng "hồn SMG, da Pistol" này sẽ xuất hiện trên toàn 3 bản đồ trong bản cập nhật #23 sắp tới. Dù sát thương của nó có ít hơn những khẩu Pistol khác nhưng bạn có thể thấy rằng DPS của nó cao hơn nhiều do nó có chế độ bắn tự động và tốc độ ra đạn khá nhanh.

PUBG Mobile: Khẩu Skorpion chính thức xuất hiện trên phiên bản 0.13 PUBG Mobile Trung Quốc 3
Những loại phụ kiện có thể đi kèm bới Skorpion PUBG Mobile. Nguồn: Internet.

Ngoài ra do tốc độ bắn quá cao nên độ chính xác của nó phải được kiềm lại nếu không muốn súng quá mất cân bằng. Tầm hoạt động hiệu quả của nó chỉ dưới 500m nên Skorpion PUBG thích hợp cho những tình huống cận chiến nhất, đặc biệt là về những vòng bo cuối khi bạn cần những vũ khí cận chiến nhất thay vì súng bắn tỉa tầm xa. 

Một số điều thú vị về Skorpion PUBG Mobile:

 • Ngoài đời thực nó được xếp vào hàng ngũ những khẩu SMG, tuy nhiên "chặt" đi phần báng súng đi thì nó được coi là một khẩu Pistol.
 • Škorpion vz. 61 là nguyên bản sử dụng đạn 7.65mm còn trong game thì chưa rõ phiên bản nhà phát triển sử dụng.
 • Có nhiều biến thể: CZ-91S cho dân thường, CZ 868 là một biến thể súng trường, vz. 82 /83 sử dụng đạn 9mm băng đạn thẳng.
 • Từng được sử dụng trong chiến tranh Việt Nam.
 • Trên đây là thông tin về Skorpion PUBG, khẩu Pistol nhưng mang tính chất của một khẩu SMG vừa xuất hiện trong PUBG. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang