Pokemon Go: Niantic sập máy chủ ngay tại sự kiện bắt Pokemon Huyền Thoại

Với danh sách sự kiện và hoạt động đầy hứa hẹn cho sự trở lại của Pokemon Go, tuy nhiên quá nhiều lỗi kĩ thuật và chương trình đã biến ngày sinh nhật trở thành cơn ác mộng đối với nhà phát triển Niantic

Đáng buồn thay, ngay tại Pokemon GO Fest, sự kiện được Niantic tổ chức tại Giant Park (xem thêm chi tiết ngay tại đây) để tri ân game thủ và kỷ niệm trò chơi tròn một năm tuổi, Niantic lại để fan hâm mộ của mình thất vọng và phẫn nộ trước cách quản lý của mình. Cụ thể, sau khi hứa hẹn với game thủ về xác suất xuất hiện Pokemon quý hiếm tại Giant Park, thì máy chủ Pokemon GO bất ngờ gặp lỗi, dẫn đến tình trạng gần như không thể vào được game.

Dĩ nhiên, đám đông đã thể hiện sự phẫn nộ tức thì. Theo tường thuật của một số kênh truyền thông, đại diện Niantic đã phải nhận vô số lời đả kích từ game thủ có mặt tại Pokemon GO Fest, trái hoàn toàn tình cảnh của chính họ tại E3 năm ngoái.

Để khắc phụ sự cố, Niantic cho biết sẽ tiến hành đền bù cho những người tham gia sự kiện, một trong những điều khoản này là số lượng tiền Pokécoins trị giá 100$. Bên cạnh đó, game thủ trên toàn thế giới còn được đền bù tạm các phần thưởng đặc biệt. Tuy nhiên, có vẻ như hành động này khó có thể lấy lại niềm tin từ một cộng đồng đang dần nguội lạnh...

  • x2 Stardust nhận được
  • x2 Candy
  • x2 XP
  • Tăng tỉ lệ gặp Pokemon
  • Giảm quãng đường ấp trứng
  • Giảm quãng đường farm điểm Buddy

Sau khi khiến cả thế giới điên cuồng vào thời điểm này năm ngoái, Pokemon GO đang tuột dốc không phanh và chứng kiến số lượng người chơi sụt giảm từng ngày. Sự thoái trào của game là điều đã được đoán định từ trước, nhưng cũng không ai nghĩ tốc độ "hoại tử" của trò chơi đặc biệt này lại diễn ra nhanh như thế. Dĩ nhiên, sự sụp đổ này có phần trách nhiệm rất lớn thuộc về Niantic - đơn vị phát triển trò chơi.


Từ một cộng đồng lớn mạnh trên toàn thế giới...

Với vị thế của một studio game nhỏ, lần đầu bắt tay vào đảm nhiệm dự án lớn, Niantic đã có nhiều dấu hiệu cho thấy họ bị ngợp trước danh tiếng và sự kỳ vọng khổng lồ của game thủ đối với Pokemon GO. Hãng này mất nửa năm để máy chủ trò chơi có thể ổn định, và cũng phải tiêu tốn từng đó thời gian để phát hành "cuốn chiếu" Pokemon GO ở phạm vi toàn cầu, gây bức xúc lớn cho cộng đồng game thủ.


...chỉ một năm sau đó lại không còn "thân tình" gì với game nữa

Không những thế, nhìn lại trò chơi sau một năm, có thể thấy rõ Niantic đang cập nhật tính năng và chăm sóc cộng đồng tệ như thế nào, mặc cho hãng này từng rầm rộ tuyển nhân sự hồi cuối năm ngoái. Bạn nghĩ sao về tuổi thọ của Pokemon Go trong tương lai sắp tới? 

Boo

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Vì sao 99% fan Naruto không thể bỏ qua game Naruto Lục Đạo

Vì sao 99% fan Naruto không thể bỏ qua game Naruto Lục Đạo

Dường như, thể loại game online mang đề tài “Naruto” chưa bao giờ hết nóng trong dòng chảy của thị trường game Việt. Theo thông tin từ NPH VTP, trong tuần này họ sẽ trình làng một webgame cực hot mang tên “Naruto Lục Đạo”. Tựa game này bám sát cốt truyện Naruto 100% và chức năng cực sát với tất cả phiên bản global như EU, China, Malaysia, Indo và Thailand.

Game Online
Fantastic Beasts 2: Gellert Grindelwald là ai và mối quan hệ đáng kinh ngạc như thế nào đối với Albus Dumbledore ?

Fantastic Beasts 2: Gellert Grindelwald là ai và mối quan hệ đáng kinh ngạc như thế nào đối với Albus Dumbledore ?

Gellert Grindelwald (sinh năm 1883 – mất tháng 3 năm 1998) được xem là Phù thủy Hắc ám nguy hiểm thứ hai của mọi thời đại, sau Tom Riddle. Khi còn là học sinh của Học viện Durmstrang, Grindelwald đã bị đuổi học vì các thử nghiệm sai trái, đen tối và các vụ công kích khiến các bạn học suýt chết.

Giải trí
Lên đầu trang