PlayerUnknown's Battlegrounds đang thử nghiệm Loot Boxes và Key mới

Sau khi ra mắt phiên bản 1.0 với hàng loạt những cập nhật và nâng cấp, nay hãng Bluehole tiếp tục chia sẻ những thông tin tiếp theo dành cho PlayerUnknown's Battlegrounds trong thời gian tới

Một bài viết cập nhật trên blog PlayerUnknown's Battlegrounds đã miêu tả chi tiết những thay đổi sẽ ra mắt trong hệ thống server thử nghiệm của game trên PC, bao gồm hai Loot Crates mới để người chơi có thể mua. Trong bài đăng, đội ngũ phát triển PUBG đã đưa ra thông tin liên quan đến những thay đổi cho hệ thống Loot Crate. Trong hệ thống server thử nghiệm, họ sẽ thử Loot Crate DESPERADO, chỉ có thể mở khóa bằng cách sử dụng chìa khóa trên thị trường Steam. Bên cạnh DESPERADO CrateBIKER Crate cũng sẽ có mặt trong game, và có thể mở miễn phí tương tự những Loot Crate trước đó. Cả hai loại Crate mới này đều có tỷ lệ rơi khoảng 40%, trong khi hai Crate trước đó là Wanderer và Survivor đã bị hạ xuống còn 10%. 

Ở thời điểm hiện tại, chưa rõ liệu những sự thay đổi này sẽ có sự điều chỉnh nào trước khi xuất hiện trong bản game chính thức, hay liệu chúng sẽ ra mắt phiên bản Xbox One của PUBG hay không. Trước đây, người chơi PUBG có thể mua và mở Loot Crates thông qua BP, nhận được bằng cách chơi game, và số lượng BP nhận được sẽ khá cao nếu game thủ thắng trận đấu. BIKER Crate là lựa chọn miễn phí dễ dàng nhất cho người chơi để nhận, nhưng không có gì đảm bảo khi người chơi đổi BP họ sẽ nhận được BIKER Crate, hay bất kì Crate miễn phí nào trong toàn bộ 6 Crate mỗi tuần. 

Sự thay đổi này tương tự với những gì các tựa game có Loot Crate khác đã làm trước đây, điển hình như Team Fortress 2 và CS:GO. Cả hai đều yêu cầu chìa khóa từ thị trường Steam để mở Loot Crates. Hệ thống mới này có thể gây ra nhiều tranh cãi hơn về việc Loot Boxes đang bị xem xét là một hình thức đánh bạc, kể từ khi người chơi có khả năng cao hơn rõ rệt để nhận được DESPERADO Crate, và phải mở bằng chìa khóa đi mua. Vì tỉ lệ rơi ra của những Crate này khá cao, nó có thể gây ra rất nhiều sự khó chịu cho những người đang tìm các vật phẩm cụ thể. Món đồ hiếm nhất trong bộ DESPERADO là mặt nạ da báo, có tỷ lệ rớt ra khoảng 0.16%, đồng nghĩa với việc nó sẽ tốn một khoảng tiền lớn, hoặc sự may mắn đáng ngạc nhiên, để sở hữu món đồ này.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang