Ring of Elysium: Tìm hiểu về Assault Rifle - Dòng súng được yêu thích nhất trong game

Cùng tìm hiểu về dòng súng trường tấn công/Assault Rifle/AR, một dòng súng được tất cả các game thủ Ring of Elysium ưa chuộng vì nhiều lý do khác nhau qua bài viết sau nhé.

AR theo định nghĩa của Wiki là loại súng có nhiều chế độ bắn, sử dụng loại đạn cỡ vừa và dùng băng đạn rời. 3 khẩu AR tiêu biểu nhất, dẫn đường cho mọi khẩu súng trong dòng AR sau này chính là StG 44, M16 và AK47. Trong đó AK47 là khẩu AR xuất hiện trong tựa game Ring of Elysium mà chúng ta đang đề cập tới đây.

AR trong RoE có nhiều ưu điểm khiến nó vượt trội và được yêu thích hơn các dòng súng khác:

  • Sát thương cơ bản cao hơn Pistol hay SMG.
  • Tầm hoạt động xa hơn Shotgun.
  • Có thể bắn nhanh hơn Sniper Rifle ở chế độ bắn tự động.

Chính vì vậy mà gần như game thủ nào khi đã "lượn diều" cũng sẽ lựa chọn cho mình một khẩu AR để phòng thân kèm theo một khẩu súng nào đó tùy tình huống. Hãy cùng tìm hiểu cả 6 khẩu súng trường tấn công trong Ring of Elysium qua bài viết sau nhé!

M4A1

Có thể tự tin nói rằng đây là khẩu AR phổ biến nhất trong RoE hiện tại. Mọi thứ đều khá cân bằng ở khẩu M4A1 từ sát thương, độ ổn định, tốc độ bắn đến tầm bắn. Hơn nữa nó còn có nhiều slot gắn phụ kiện nhất khiến người chơi dễ sử dụng hơn hẳn vì độ giật đã được giảm đáng kể. M4A1 sử dụng loại đạn 5.56mm có thể nhặt được ở bất kỳ đâu trên bản đồ nên bạn sẽ không lo thiếu đạn đâu nhé.

LVOA

LVOA trong RoE thì ít gặp hơn M4A1 nhưng nó cũng khá phổ biến. Có thể xem đây là khẩu AR tương tự như SCAR-L trong PUBG vậy. Nó sử dụng chung một loại đạn với M4A1, sát thương, tốc độ bắn và tầm hoạt động gần như là giống y hệt. Nó lại còn không gắn được báng súng nữa chứ. Thật là bái phục "10 xu". Nếu không gắn bất cứ phụ kiện nào thì LVOA có độ ổn định cao hơn M4A1 nhưng khi gắn đầy đủ phụ kiện thì 2 khẩu AR này gần như y hệt. Lựa chọn còn lại là tùy bạn mà thôi.

AUG

Đây là khẩu AR duy nhất tính đến thời điểm hiện tại mà bạn khó có cơ hội sở hữu nhất vì nó chỉ có thể nhặt được trong các hòm tiếp tế mà thôi. Nếu so về sát thương, độ ổn định, tầm hoạt động và tốc độ bắn thì có lẽ AUG vượt trội hơn 2 khẩu AR cùng sử dụng đạn 5.56mm ở trên. Điều này khiến nó xứng đáng để bạn liều thân tranh giành từ hòm tiếp tế với những người chơi khác lắm chứ. Goodluck!

AK47

Có lẽ không cần phải giới thiệu quá nhiều về khẩu AR huyền thoại này rồi vì độ phổ biến của nó ngoài đời thực cũng như trong các tựa game bắn súng. AK47 trong RoE sử dụng đạn 7.62mm có uy lực cao hơn đạn 5.56mm. Bù lại thì độ ổn định và tốc độ bắn của nó sẽ thua kém 3 khẩu ở trên nhưng không nhiều. Điều làm nên khác biệt ở AK47 so với 3 khẩu AR trên chính là khả năng nâng cấp phụ kiện bị giới hạn (không gắn được tay cầm và báng súng) khiến nó không phải là lựa chọn quá thân thiện với những ai mới tập chơi RoE do độ giật cao và tốc độ bắn chậm hơn. Tuy nhiên rơi vào tay "dân pro" thì AK47 sẽ phát huy tối đa sức mạnh của mình với sát thương đáng nể đấy.

Groza

Bạn có thể tưởng tượng Groza là phiên bản AK47 được tăng tốc độ bắn lên, đơn giản vậy thôi. Tuy nhiên đừng khinh thường khẩu AR nhỏ bé hạt tiêu này nhé, ở cự ly gần bạn có thể sẽ phải nằm xuống trong tích tắc khi đối đầu với Groza đấy. Cũng giống như AK47, bạn cũng không thể gắn tay cầm hay báng súng cho Groza được nên hãy nhanh chóng tìm Compensator cho AR để giảm tối đa độ giật nhé.

SCAR-H

Hiện SCAR-H chưa chính thức được đưa vào game. Tuy nhiên khả năng cao là nó sẽ giống như AUG, chỉ có thể nhặt được thông qua các hòm tiếp tế mà thôi. SCAR-H là phiên bản sử dụng đạn 7.62mm uy lực của SCAR-L thế nên dự đoán sát thương của nó sẽ nằm ngang AK47, Groza. Tuy nhiên việc có thể gắn thêm phụ kiện tay cầm - điều mà AK47 và Groza không làm được sẽ khiến khẩu SCAR-H này được săn đón một cách nồng nhiệt khi được chính thức đưa vào game.

Trên đây là sơ bộ về 6 khẩu AR đã và sắp xuất hiện trong Ring of Elysium. Chúc các bạn có được thêm kiến thức bỏ túi để làm chủ chiến trường RoE nhé.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

19 chú mèo béo mũm mĩm đến mức ‘nếu cuộn tròn sẽ như một trái banh’

19 chú mèo béo mũm mĩm đến mức ‘nếu cuộn tròn sẽ như một trái banh’

Niềm vui lớn nhất của việc nuôi thú cưng đó là mang lại một cảm giác tuyệt vời và như một phương pháp hữu hiệu chữa lành vết thương trong các mặt của cuộc sống. Đối diện với những nhọc nhằn mệt mỏi trong các công việc hàng ngày, sau khi về đến nhà nhìn thấy bộ dạng đáng yêu của những thú cưng này sẽ khiến bạn nhanh chóng quên đi những phiền não.

Thế giới Động Vật
Lên đầu trang