Domino trong Deadpool 2 và Domino trong nguyên tác truyện tranh khác nhau như thế nào?

Dù được chuyển thể từ truyện tranh nhưng Domino trong Deadpool 2 cũng vẫn có một số thay đổi khiến không ít người hâm mộ cảm thấy bất ngờ.

Trên màn ảnh rộng thì Domino vẫn được giữ hình tượng theo nguyên tác truyện tranh với khả năng điều khiển xác suất để đem đến những điều có lợi cho mình. Bên cạnh đó thì Domino cũng được biết đến với khả năng cận chiến, bắn súng điêu luyện (trong phim bắn trúng cũng một phần là ăn may từ năng lực) do vô cùng là một sát thủ đánh thuê lành nghề.

Những trái lại với phiên bản truyện tranh khi Deadpool luôn có một mối quan hệ thù đích với X-Force do Cable và Domino lãnh đạo thì trên màn ảnh rộng Deadpool lại chính là người chiêu mộ cố vào biệt đội X-Force của riêng mình. Trong nguyên tác truyện tranh thì Deadpool và Domino được giới thiệu cùng thời điểm trong thế giới truyện tranh của Marvel khi Wade Wilson được thuê để sát hại Cable còn Neena Thurman (Domino) xuất hiện để phá vỡ kế hoạch của Deadpool.

Domino trong Deadpool 2 giống và khác thế nào so với nguyên tác truyện tranh

Domino được biết đến như là một thành viên gốc của X-Force nhưng đó lại là một Domino được Copycat đóng giả trong một khoảng thời gian dài. Trong khi đó thì Domino thật bị giam giữ bởi Mr. Tolliver và phải chờ Cable đến giải cứu. Sau khi cô được Cable cứu khỏi tòa nhà của Tolliver, Deadpool cũng tìm ra và tấn công họ, không may cho Deadpool, anh đã vô tình phá bỏ mọi xiềng xích cho cô và để cô tháo chạy.

Thông thường thì những chuyển thể từ từ truyện sẽ giữ nguyên những mối quan hệ đúng theo nguyên tác nhưng điều này lại không được áp dụng đối với Deadpool 2 khi anh đã làm điều ngược lại. Kết quả là ta được thấy một Deadpool 2 với nhiều điều bất ngờ đến người xem.

Trong những trailers, diện mạo của Domino là điều khiến Deadpool 2 bị chỉ trích nhiều nhất bởi hãng phim đã thay đổi hoàn toàn. Domino mà các fans truyện tranh biết là một người phụ nữ da trắng và có một vòng tròng đen ở bên mắt trái với tạo hình quyến rũ. Ngược lại, trên phim, Domino là một phụ nữ da màu còn vết chàm bên mắt mang màu trắng. Tuy nhiên, sau khi Deadpool 2 được công chiếu, Domino của Zazie Beetz được khen ngợi bởi sự duyên dáng mà vẫn toát lên vẻ sexy cùng với những pha hành động mạnh mẽ.

Domino trong Deadpool 2 giống và khác thế nào so với nguyên tác truyện tranh

Domino không sỡ hữu siêu sức mạnh, trí tuệ siêu phàm hay sức bền và tốc độ tốt nhưng trong mỗi cuộc giao tranh, cô dường như không thể bị đánh bại hay phải chịu những sát thương vật lý. Trong trận chiến cuối cùng, khi những Deadpool, Cable hay Colossus đang phải vật lộn với Juggernaut thì Domino lại có một nhiệm vụ nhẹ nhàng hơn nhiều.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang