Tính tới tập One Piece 930: Tứ hoàng Shanks là ai, "lực chiến" ra sao và mục đích thật sự của hắn là gì? (Phần 2)

Hãy cùng tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết về Shanks, 1 trong 4 Tứ Hoàng tại Tân thế giới, "đệ" của Vua Hải Tặc quá cố và hắn sẽ mưu tính gì trong từ đầu One Piece đến tận tập 930 hiện tại.

Đọc thêm:

2. Shanks vs Râu Đen

Tính tới tập One Piece 930: Tứ hoàng Shanks là ai, lực chiến ra sao và mục đích thật sự của hắn là gì? Phần 2
Chính Marshall D.Teach đã "tặng" Shanks vết sẹo trên mắt trái. Nguồn: Internet.

Một phần lý do thật sự Shanks từ bỏ cánh tay của mình khi cứu Luffy chính là mối quan hệ giữa anh và Râu Đen. Phân tích kỹ càng sẽ ra thôi, không phải đoán mò gì hết đâu nhé.

Đây là những chi tiết chính về những lần xuất hiện của Shanks trong One Piece:

  • Shanks từng hướng dẫn Luffy chiến đấu trong thời gian ngắn và quyết định hy sinh cánh tay để cứu Vua Hải Tặc tương lai.
  • Shanks là một trong những người đầu tiên biết đến dã tâm của Râu Đen và đứng lên chống lại tên này.
  • Shanks đã từng đến Râu Trắng, kêu gọi Ace ngừng việc tìm Râu Đen lại vì sợ chuyện xấu có thể xảy ra (và đúng là như thế thật).
  • Một tay (theo nghĩa đen) Shanks đã dừng cuộc chiến thế kỷ tại Marineford trước khi mọi việc đi quá xa.
  • Shanks đã có một cuộc hội thoại quan trọng với Goroseï về một hải tặc nào đó.

Có thể thấy rằng Shanks có mặt đúng những thời điểm quan trọng nhất trong One Piece, rất giống cách mà Dragon xuất hiện nhé. Nghĩ lại thì những sự kiện đó đều ít nhiều dính dáng tới tên Râu Đen kia. Thậm chí khi gặp mặt Ngũ Lão Tinh, chủ đề cũng là "ai đó" đúng không? Dường như mọi lần Shanks xuất hiện đều có mục đích duy nhất: Ngăn chặn Râu Đen đạt được mục đích của mình. Cuộc đời Shanks (ít nhất là khi xuất hiện trong One Piece) có 3 khoảnh khắc lớn nhất: Khi Roger bị xử tử, khi cứu Luffy và trận đánh với Râu Đen. Hiện nay Shanks là một trong những Tứ Hoàng hùng mạnh, người có đủ khả năng để đánh bại Teach, một mục tiêu tất nhiên anh đã theo đuổi từ nhiều năm trước, thậm chí còn tập trung nhiều hơn là dành cho Luffy nữa kìa.

 

Tính tới tập One Piece 930: Tứ hoàng Shanks là ai, lực chiến ra sao và mục đích thật sự của hắn là gì? Phần 2  2
Shanks chỉ vào vết thẹo mà Râu Đen đã gây ra khi nói chuyện với Râu Trắng. Nguồn Internet.

Đừng quên rằng Shanks đã phải mạo hiểm rất nhiều khi đi vào vùng chiến sự tại Marinejord nhằm ngăn chặn Râu Đen sử dụng năng lực mới cướp được của Râu Trắng. Shanks đã từng tìm gặp người đàn ông mạnh nhất thế giới, Râu Trắng để ngăn cản Ace truy đuổi Râu Đen và đặc biệt còn gặp Ngũ Lão Tinh một mình nữa, chỉ để nói về một "gã hải tặc nào đấy". Điều này chứng tỏ Shanks không chỉ rất mạnh mà còn rất uy quyền nữa (Tứ hoàng mà lị!).

Trong cuộc chiến Marinejord, dù rất muốn thể hiện nhưng khi thấy Shanks xuất hiện, Râu Đen và đồng bọn liền rút lui ngay vì biết rằng "đây không pahir là thời điểm đánh nhau với hắn". Râu Đen không biết rằng chính Shanks là người đầu tiên thấy được sự nguy hiểm của mình, đang cố sức ngăn chặn dã tâm của mình. Một phần cuộc đời Shanks có lẽ đã bị ảnh hưởng bởi Râu Đen chăng?

3. Shanks - "Lực chiến"

Tính tới tập One Piece 930: Tứ hoàng Shanks là ai, lực chiến ra sao và mục đích thật sự của hắn là gì? Phần 2  3
Một tay Shanks ngăn cú đấm của Akaiinu. Nguồn: Internet.

Nếu đã đọc kỹ từng phần trước thì dường như bạn cũng như tôi, có cảm giảm Shanks dường như tiên liệu được mọi việc quan trọng sắp diễn ra và luôn có mặt đúng lúc. Có thể anh nhìn thấy trước được tương lai chăng. Không phải dùng Haki quan sát để quan sát trước một vài khoảnh khắc ngắn ngủi như Katakuri mà nhìn thấy toàn cảnh sự việc luôn. Nghe hơi điên rồ nhưng không phải là không thể trong vũ trụ One Piece này đúng không?

Minh chứng rõ ràng nhất chính là Shanks và ý định ngăn cản Ace truy đuổi Râu Đen. Tại sao Shanks lại biết trước Ace sẽ gặp nguy hiểm khi theo đuổi Râu Đen chứ, Ace "không phải dạng vừa đâu" mà. Sao Shanks lại chắc chắn đến như thế được? Thậm chí còn chẳng ngại nguy hiểm lên thuyền của Râu Trắng để khuyên ông rút Ace về. Có phải tại vì chính Râu Đen đã đánh tay đôi với Shanks và cho anh vết sẹo kia chăng?  Đúng rồi đấy! Trái ác quỷ Yami Yami no Mi không phải là chuyện đùa đâu và mọi chuyện đã được chứng minh tại trận chiến Marineford.

Hơn nữa chúng ta có thể thấy kỹ năng chiến đấu của Râu Đen không phải là quá mạnh nếu không muốn nói là khá vụng về, một người "võ công cao cường" lại có trái Mera Mera no Mi như Ace sao có thể thua được cơ chứ? Điều Shanks đã nói không phải là muốn ngăn chặn Râu Đen bắt Ace mà chính là muốn dừng Ace lại, đừng đánh với Râu Đen nữa, khác nhau hoàn toàn. Râu Đen là một tên hải tặc khó lường trước được thì tại sao Shanks lại biết trước kết quả Ace sẽ bị bắt? Tại sao Hải Quân lại liều lĩnh khiêu chiến với băng hải tặc Râu Trắng hùng mạnh khi quyết định xử tử Ace chứ? Có quá nhiều kết quả nhưng Shanks lại chỉ tập trung vào 1 và là 1 kết quả quan trọng dẫn đến cuộc chiến, một kết quả mà Shanks đã thấy trước từ lâu.

 

Tính tới tập One Piece 930: Tứ hoàng Shanks là ai, lực chiến ra sao và mục đích thật sự của hắn là gì? Phần 2  4
Shank ra tay cứu Coby và nói rằng điều này sẽ thay đổi vận mệnh thế giới. Nguồn: Internet.

Một lần khác nữa chính là Shanks ra tay cứu Coby và nói rằng điều này sẽ thay đổi vận mệnh thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà Oda lại chọn Shanks làm nhân vật để nói ra câu này đâu. Có thể đây là mối liên kết cho thấy khả năng đoán trước được sự việc sẽ diễn ra của Shanks ở chương đầu tiên và những sự việc ở Marineford.

Chưa hết, còn nữa này! Khi Higuno chuẩn bị giết Luffy ở đầu tập 1 thì Shanks lại xuất hiện rất kịp thời luôn nhé.

 

Tính tới tập One Piece 930: Tứ hoàng Shanks là ai, lực chiến ra sao và mục đích thật sự của hắn là gì? Phần 2  5
Trễ một xíu nữa thôi là Luffy đã chết từ bé rồi. Nguồn: Internet.

Với năng lực (giả định là Shanks đang sở hữu) quan trọng như vậy, việc Shanks làm và quyết định làm đều có mục đích rõ ràng hết. Và đó là điểm quan trọng cho phần cuối cùng của giả thuyết này. Nhớ đón xem vào ngày mai để biết được mục đích thật sự của Shanks trong One Piece là gì nhé!

Đọc thêm:

  • Tính tới tập One Piece 930: Tứ hoàng Shanks là ai, "lực chiến" ra sao và mục đích thật sự của hắn là gì? (Phần 1)

(Còn tiếp)

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Những dự án sẽ được ra mắt hậu Avengers: Endgame

Những dự án sẽ được ra mắt hậu Avengers: Endgame

Avengers: Endgame có thể xem là mốc son khép lại hành trình huy hoàng của Marvel vơi 22 tựa phim ăn khách, đình đám toàn thế giới. Mặc dù sau Spider-Man: Farr From Home, Marvel Studios chưa đưa ra thông tin chính thức về bất kì bộ phim nào, song những dự án hoành tráng lại đang được ráo riết chuẩn bị để Phase 4 của MCU trình làng trong thời gian sớm nhất.

Phim Ảnh
Miu Lê hóa thành “mực một nắng” trong Anh thầy ngôi sao

Miu Lê hóa thành “mực một nắng” trong Anh thầy ngôi sao

Trong Anh thầy ngôi sao, Miu Lê có sự trở lại đầy mới mẻ khi vào vai Sâm - một cô gái vùng biển có cá tính mạnh. Là con gái trưởng đảo, Sâm còn là bạn của mọi nhà vì làm cái nghề không giống ai: “thợ đụng” – tức là đụng gì làm nấy. Được mệnh danh là “công chúa đảo” nhưng Sâm lại bị Hoàng (Huyme) coi như “mực một nắng” bởi ngoại hình bụi bặm, đậm chất nắng gió miền biển. Sâm cũng thường thích trêu đùa và “lừa gạt” thầy Hoàng cả tin, khiến Hoàng đưa cô vào danh sách những người “không thể nói chuyện” trên đảo.

Phim Ảnh
Lên đầu trang