Tổng hợp phân loại tất cả các loại Phù Thủy trong game và phim ảnh (Phần 1)

Nếu tính cả phim ảnh lẫn thế giới trong game, chúng ta sẽ có hơn cả 16 loại phù thủy khác nhau với những sức mạnh đặc biệt mà chắc chắn bạn không biết đấy. Hãy cùng tìm hiểu để tìm ra họ khác nhau như thế nào nhé.

Witch

Witch bắt nguồn từ tiếng Anh cổ “wicce” được dung để chỉ những người tập luyện phép thuật. Họ là những phù thủy tập trung chủ yếu vào việc nghiên cứu độc dược và sáng tạo các câu thần chú. Phép thuật của họ đạt được là do quá trình tập luyện và học tập hoặc cũng có thể do di truyền. Witch hoạt động theo nhóm được gọi là hội phù thủy và luôn có các nguyên tắc riêng. Họ cũng thường có tín ngưỡng thờ phụng các vị thần linh hoặc các thế lực siêu nhiên khác.

Tổng hợp phân loại tất cả các loại Phù Thủy trong game và phim ảnh Phần 1

Warlock

Warlock là những kẻ phản bội do phá vỡ lời thề hoặc quy tắc phù thủy mà bị đuổi hoặc buộc rời khỏi hội. Warlock tượng trưng cho sức mạnh hắc ám bởi họ thường mượn sức mạnh này để chống lại ma thuật chân chính. Các Warlock thường hoạt động riêng lẻ chứ không lập thành hội như Witch.

Tổng hợp phân loại tất cả các loại Phù Thủy trong game và phim ảnh Phần 1  2

Wizard

Wizard là các pháp sư thông thái, có kiến thức rộng lớn về ma thuật. Họ chuyên nghiên cứu về ma thuật, ghi chép lại các bí thuật. Khác với Witch, Wizard đi sâu hơn vào việc nghiên cứu hơn. Các Wizard thường tạo nên các bùa chú quyền nằng và phức tạp hơn rất nhiều so với Witch. Wizard sử dụng dụng cụ phép thuật để tập trung sức mạnh của mình; ví dụ như đũa phép, gậy phép…

Tổng hợp phân loại tất cả các loại Phù Thủy trong game và phim ảnh Phần 1  3

Sorcerer/Sorceress

Họ được coi là những bậc thầy của phù thủy. Họ sở hữu phép thuật từ khi sinh ra và được coi là phù thủy hiếm cũng như mạnh nhất trong giới phù thủy. Sorcerer không phụ thuộc vào các dụng cụ phép thuật mà sức mạnh xuất phát từ chính bên trong của họ. Phép thuật đã có từ trong máu của họ, khả năng của họ có sẵn mà không cần phải qua học tập hay rèn luyện nghiên cứu. Tuy có khả năng và quyền năng lớn nhưng họ cần phải học cách kiểm soát và điều khiển nó nếu không có cũng như không vậy.

Tổng hợp phân loại tất cả các loại Phù Thủy trong game và phim ảnh Phần 1  4

Mage

Mage là bậc thầy của trí tuệ và sử dụng hoặc kiểm soát sức mạnh của nguyên tố. Chuyên nghiệp trong một phần tử nào đó dòng này sẽ làm chủ một trong những yếu tố không phải tất cả. Có người cho rằng mage là thuật ngữ dành cho Magician.

Tổng hợp phân loại tất cả các loại Phù Thủy trong game và phim ảnh Phần 1  5

Magician

Dùng để chỉ những nhà ảo thuật, những thầy phù thủy thường nghiên cứu như một nhà khoa học của ma thuật. Đây cũng là từ để gọi chung cho những người sử dụng phép thuật.

Tổng hợp phân loại tất cả các loại Phù Thủy trong game và phim ảnh Phần 1  6

Druid/Druidess

Bắt nguồn từ từ Latin “druids” và có cùng nguồn gốc với từ Ai-len “druí” cũng như từ Welsh “dryw” mang nghĩa “người nhìn thấu”. Việc phân biệt Druid với các loại phù thủy ở trên có vẻ dễ thở hơn, bởi vì như ý nghĩa cái tên của nó Druid giống như một Oracle của Hy Lạp, những người có khả năng tiên đoán tương lai, và Druid cũng nổi tiếng với việc hiến tế thú vật và con người cho việc tiên đoán tương lai của mình. Các Druid cũng là những người có học thức cao trong cộng đồng người Celtic, họ có thể là nhà thơ, bác sĩ, luật sư, là những người có vị trí vô cùng lớn trong cộng đồng.

Tổng hợp phân loại tất cả các loại Phù Thủy trong game và phim ảnh Phần 1  7

Enchanter/Echantress

Là những bậc thầy sử dụng bùa phép mê hoặc người khác, họ có vẻ ngoài xinh đẹp và quyến rũ, họ không gây ra những ảnh hưởng vật chất cho con người như các phù thủy khác mà chỉ sử dụng bùa chú tạo ra ảo ảnh để quyến rũ người khác. Có một số ghi chép cho rằng Enchanter/Enchantress không phải là phù thủy mà chỉ là nói tới người có vẻ ngoài quyến rũ và có sức hút, hấp dẫn người khác. Sự khác biệt ở đây là thuật quyến rũ của họ không được coi là phép thuật. Thuật này nói một cách đơn giản là dựa vào vẻ đẹp và sự đoán biết tâm lý để quyền rũ người khác.

Tổng hợp phân loại tất cả các loại Phù Thủy trong game và phim ảnh Phần 1  8

Xem phần 2 ngay tại đây: Tổng hợp phân loại tất cả các loại Phù Thủy trong game và phim ảnh (Phần 2)

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang