Những ác nhân MCU vẫn còn sống và có thể tái xuất (Phần 1)

Trong suốt quá trình hành hiệp của mình, các thành viên Avengers đã đánh bại vô số kẻ xấu, trong đó không ít nhân vật vẫn còn tiềm năng để khai thác sau này

Những ác nhân MCU nào vẫn còn sống và có thể quay lại trong Giai đoạn 4 của Marvel? Mặc dù các Avenger vốn không phải là những kẻ giết người, nhưng không nhiều kẻ thù của họ có thể sống sót sau các màn đối đầu. Với bộ phim Iron Man năm 2008, Tony Stark trong lúc đối đầu với Obadiah Stane đã buộc phải nhờ đến Pepper khởi động lò phản ứng hạt nhân, qua đó tiêu diệt gã phản diện này. Kể từ đó, các Avenger thường gắn với các cuộc chiến chết người. Nếu trong truyện, các Avenger thường tỏ ra dằn vặt khi phải lựa chọn giết người, các phiên bản trên màn ảnh rộng thường không ngần ngại làm điều đó

Những ác nhân MCU vẫn còn sống và có thể tái xuất Phần 1

Dĩ nhiên, cái chết không thể trở thành rào cản thực sự cho sự quay trở lại của một kẻ phản diện. Điển hình nhất mà chúng ta sắp được chứng kiến là Captain Marvel, với câu chuyện về quá khứ của Ronan the Accuser, kẻ phản diện đã chết trong Guardians of the Galaxy. Ngoài ra, Avengers: Endgame được dự đoán rằng sẽ liên quan đến yếu tố du hành thời gian, và được đồn rằng sẽ có sự xuất hiện của một số kẻ thù đã chết như Crossbones do Frank Grillo thủ vai. Trên hết, đây là những bộ phim dựa trên truyện tranh, vậy nên không thể loại trừ khả năng được hồi sinh.

Những ác nhân MCU vẫn còn sống và có thể tái xuất Phần 1 2

Nhưng giả dụ như người chết không thể hồi sinh, thì kẻ phản diện nào vẫn còn sống và còn khả năng quay trở lại trong Giai đoạn 4 và xa hơn? Bên cạnh Vulture của Michael Keaton (đã được xác nhận cho Spider-Man: Far From Home) và Ghost của Hannah John-Kamen (dường như đã hoàn lương sau Ant-Man & The Wasp), sau đây là danh mục toàn bộ những kẻ thù có khả năng tái xuất giang hồ.

The Abomination

Tim Roth đã thủ vai Emil Blonsky trong The Incredible Hulk, một người lính có tinh thần bất ổn đã tự biến mình thành Abomination - Một con quái vật gần như đánh bại được Hulk trong một trận chiến một-chọi-một. Hội đồng An ninh Thế giới xem Blonsky như một người hùng, và thậm chí đã từng tìm cách thuyết phục Nick Fury để cho Blonsky trở thành một phần trong dự án Avengers. Theo báo cáo, hắn đang bị đóng băng giam giữ ở Alaska; Dựa trên việc Blonsky bị giam giữ bởi SHIELD, hoàn toàn có khả năng hắn đã thoát ra khi Hydra trỗi dậy trong Captain America: The Winter Soldier.

Những ác nhân MCU vẫn còn sống và có thể tái xuất Phần 1 3

Batroc The Leaper

Là một gã lính đánh thuê mang hai dòng máu Pháp - Angieri, hải tặc kiêm võ sĩ Batroc the Leaper là một kẻ phản diện kinh điển của Captain America. Hắn nổi tiếng trong vai trò một kẻ xấu được thuê để cản trở các siêu anh hùng, trong khi những kẻ thuê hắn bỏ trốn. Batroc không hề có ý định chiến thắng, hắn sẵn sàng thua theo phong cách riêng của mình.

Những ác nhân MCU vẫn còn sống và có thể tái xuất Phần 1 4

Phiên bản Batroc được giới thiệu trong MCU ở bộ phim Captain America: The Winter Soldier, khi hắn được bí mật thuê bởi Nick Fury để chiếm lấy một con tàu của SHIELD, tàu Lemurian Star. Steve Rogers dẫn dắt nhiệm vụ tái chiếm tàu Lemurian Star, và Batroc đã mang đến một trận đấu tay đôi khá tốt. Hắn đã bị bắt giam, nhưng không khó để tưởng tượng đến việc hắn vượt ngục - có khi còn hoàn toàn hợp pháp.

Những ác nhân MCU vẫn còn sống và có thể tái xuất Phần 1 5

Dormammu

Có lẽ hiểm họa vũ trụ đáng sợ nhất chính là Dread Dormammu, một thực thể đến từ chiều không gian khác, thống trị Dark Dimension. Dormammu rất nóng lòng trong việc mở rộng lãnh thổ của mình, và đã phải chịu thất bại trong Doctor Strange, khi Phù thủy Tối thượng trong tương lai đã buộc hắn phải thương lượng, thề không bao giờ tấn công Trái Đất lần nữa nhờ vào một vòng lặp thời gian.

Những ác nhân MCU vẫn còn sống và có thể tái xuất Phần 1 6

Dĩ nhiên làm gì có chuyện hắn ngoan ngoãn làm theo lời thề đó. Thực tế trong truyện tranh, hắn từng đưa ra lời thề tương tự, và tìm được cách vượt qua nó khá nhiều lần. Rất có thể Doctor Strange 2 sẽ giới thiệu đến người xem bạn gái của Doctor Strange, nữ pháp sư Clea, cháu của Dormammu, và đó nhiều khả năng là cách để phần 2 này quay trở về Dark Dimension.

Những ác nhân MCU vẫn còn sống và có thể tái xuất Phần 1 7

The Grandmaster

Thor: Rangarok đã giới thiệu với khán giả Grandmaster, một thực thể vũ trụ rất hứng thú với việc tổ chức đấu trường, nơi các chiến binh phải chiến đấu để trở thành nhà vô địch của ông. Sau khi nhóm của Thor rời khỏi Sakaar, kéo theo đó là hàng loạt những chiến binh khác, hoạt động đấu trường của Grandmaster gần như lụn bại. Theo quyển tiểu thuyến Cosmic Quest Vol. 1 có liên quan đến MCU, Grandmaster đã tới thăm The Collector. Còn theo Jeff Goldblum chia sẻ, Grandmaster vẫn còn sống sau cú búng tay của Thanos, và vẫn khá quan trọng.

Những ác nhân MCU vẫn còn sống và có thể tái xuất Phần 1 8

Helmut Zemo

Được thủ vai bởi Daniel Bruhl, phiên bản Helmut Zemo trong MCU đã xuất hiện ở Captain America: Civil War. Là một cư dân Sokovia, Zemo đã cảm thấy suy sụp sau khi gia đình của mình bị giết trong trận chiến ở Sokovia, và quyết định trở thành một tay khủng bố nhằm tiêu diệt các Avengers. Trước Thanos, hắn là kẻ phản diện duy nhất trong MCU hoàn toàn đạt được mục đích của mình trong việc chia rẽ Avengers.

Những ác nhân MCU vẫn còn sống và có thể tái xuất Phần 1 9

Miêu tả của Zemo trong MCU rất khác so với phiên bản gốc trong truyện, và nó cũng thu hút nhiều sự chú ý. Nhưng thực tế việc Zemo còn sống nghĩa là Marvel có thể phát triển hắn theo một hướng trung thành với nguyên tác hơn. Bằng việc giới thiệu Ghost trong Ant-Man & The Wasp, Marvel đã giới thiệu hai nhân vật gắn với Thunderbolts. Liệu Zemo có thể trở lại trong một dự án Thunderbolt?

Những ác nhân MCU vẫn còn sống và có thể tái xuất Phần 1 10

Justin Hammer

Cựu CEO của Hammer Industries, nhà công nghiệp Justin Hammer từng là một trong những kẻ phản diện quan trọng trong Iron Man 2. Hammer tự coi bản thân là đối thủ lớn nhất của Tony Stark, và đã làm mọi thứ có thể để vượt qua công nghệ Iron Man. "Ta muốn làm cho Iron Man trông như một món đồ cổ", hắn đã nói như vậy trong một cảnh quan trọng của phim.

Những ác nhân MCU vẫn còn sống và có thể tái xuất Phần 1 11

Hammer có thể đã bị bắt giam trong nhà tù Seagate, nhưng công ty của hắn vẫn đầu tư rất nhiều vào việc phát triển những món vũ khí tăng cường. Season đầu tiên của seri phim Luke Cage đã giới thiệu đạn súng lục mang tên Judas Bullet, một loại vũ khí công nghệ của Hammer được thiết kế để vô hiệu hóa những thực thể như Luke Cage.

Những ác nhân MCU vẫn còn sống và có thể tái xuất Phần 1 12

KL Jackarl
Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang