Review phim Linh Hồn Tạm Trú: Tình cảm, gia định nhẹ nhàng cùng góc quay đẹp mắt và các vấn đề xã hội khác

[Review không spoilers] Là một bộ phim được dựng theo tiểu thuyết nổi tiếng của Nhật Bản, Linh Hồn Tạm Trú sẽ đưa bạn đến một câu chuyện tình cảm, gia đình và các vấn đề đáng nói ở tuổi trẻ cùng những góc quay tuyệt đẹp nổi tiếng của các hãng phim Thái Lan.

Review phim Linh Hồn Tạm Trú: Tình cảm, gia định nhẹ nhàng cùng góc quay đẹp mắt và các vấn đề xã hội khác

Lấy một phong cách kể chuyện hoàn toàn mới mẻ, hãng làm phim đã từng thành công với Bad Genius lần này trở lại với các vấn đề học đường và gia đình cùng với Linh Hồn Tạm Trú. Dù có chút rùng rợn về thế giới tâm linh và các hồn ma, tuy nhiên phim sẽ đan xen nhiều lớp tình huống, căng thẳng và tình cảm sướt mướt, thảm khốc là chủ yếu. Các fan sợ phim ma không có gì cần phải lo cả.

Với nội dung ban đầu đã được kể rõ theo trailer với một cậu học sinh trẻ tự tử, nhưng sau đó hồn lại được nhập vào xác của một cậu bé khác (Min) và với hạn định 100 ngày phải tìm ra nguyên nhân cái chết của Min, nếu không cậu sẽ không được siêu thoát. Nghe tưởng có vẻ đơn giản, tuy nhiên Linh Hồn Tạm Trú này lại bị cuốn vào một vòng drama tứ phía khi cả gia đình, bạn bè đều có gì đó rất sai (và tìm ra nguyên nhân thì càng sai hơn nữa).

Review phim Linh Hồn Tạm Trú: Tình cảm, gia định nhẹ nhàng cùng góc quay đẹp mắt và các vấn đề xã hội khác 2

Theo đúng nguyên bản. cốt truyện này được chuyển thể từ tiểu thuyết Nhật Bản khá ăn khách Colourful - dù đã được mang lên màn ảnh lớn tận 2 lần trong thời gian gần đây. Do đó, đạo diễn Parkpoom với tác phẩm phim dài đầu tiên của mình đã thêm vào một số chi tiết tâm linh ám ảnh làm tăng "màu sắc" của nội dung phim. Dù để lại ấn tượng mạnh và rùng rợn ở đầu phim, tuy nhiên phong thái này cũng dần lu mờ theo gần cuối phim khi yếu tố kinh dị không còn nữa (mà thực tế không có cũng không sao).

Review phim Linh Hồn Tạm Trú: Tình cảm, gia định nhẹ nhàng cùng góc quay đẹp mắt và các vấn đề xã hội khác 3

Trước nhiều vấn đề nhức nhối của nhà trường và gia đình, góc nhìn của một "người quen hoàn toàn xa lạ" cho chúng ta có được những suy nghĩ khác đi về tình trạng của một con người phải trải qua - có vẻ khá bình thường với bản thân nhưng thực tế rất sai trái, kể cả khi bạn chẳng làm gì sai trong việc này cả. Bộ phim nêu lên những vấn đề về tự tử học đường cũng khá mạnh mẽ, tuy nhiên phải chi phim tập trung vào việc đưa ra các giải pháp hoặc thông điệp nào gây ấn tượng mạnh hơn, thay vì quá nhiều cảnh sướt mướt drama tìm nước mắt từ khán giả nay đã quen thuộc của phim Thái Lan.

Review phim Linh Hồn Tạm Trú: Tình cảm, gia định nhẹ nhàng cùng góc quay đẹp mắt và các vấn đề xã hội khác 4

Teeradon Supapunpinyo vẫn diễn tròn vai với Min trong Linh Hồn Tạm Trú lần này với vẻ ngoài dễ gần nhưng lại có cảm xúc đa dạng, nhiều nhân vật trong một. Đối với Cherprang Areekul, cô vẫn giữ được nét nhẹ nhàng và đáng yêu cùng diễn xuất chất lượng như đợt ra mắt phim Pi trước đó của mình. Saruda Kiatwarawut cũng khá ổn với khá nhiều thời gian trong phim, đặc biệt với những phim dạng drama sướt mướt như thế này - khả năng diễn xuất chính là điểm mạnh của cả 3 diễn viên.

Review phim Linh Hồn Tạm Trú: Tình cảm, gia định nhẹ nhàng cùng góc quay đẹp mắt và các vấn đề xã hội khác 5

Đối với các diễn viên phụ còn lại cũng truyền tải được nội dung khá ổn, dù còn hơi bị phụ thuộc vào kịch bản nên chưa bùng nổ được tranh cãi trong gia đình của Min. Nội dung kết thúc cũng khá dễ đoán, chủ yếu người xem sẽ trải nghiệm được cuộc sống bên trong một con người mới cùng những biến cố mà họ trải qua.

Review phim Linh Hồn Tạm Trú: Tình cảm, gia định nhẹ nhàng cùng góc quay đẹp mắt và các vấn đề xã hội khác 6

Bên cạnh nội dung và dàn diễn viên khá ổn, những cảnh quay và phông màu trong Linh Hồn Tạm Trú thật sự vừa mắt, đúng chất điện ảnh theo phong cách Thái Lan. Bên cạnh những cảnh gia đình ngộp thở, các khung cảnh lãng mạn được thực hiện xuất sắc và tạo cảm xúc cao trào đúng thời điểm cho cả bộ phim

Review phim Linh Hồn Tạm Trú: Tình cảm, gia định nhẹ nhàng cùng góc quay đẹp mắt và các vấn đề xã hội khác 7

Nhìn chung, Linh Hồn Tạm Trú vẫn không gây thất vọng về mặt nội dung phim, dàn cast nổi bật nhưng vẫn mắc một số lỗi nhỏ về cách truyền tải thông điệp và sự mạnh mẽ trong việc theo đuổi một lý tưởng đến khán giả. Cũng như nhân vật trong chính phim của mình, Linh Hồn Tạm Trú cần thêm nhiều dũng cảm và sự tự tin để bám theo hướng phim mà mình muốn thực hiện để chuyển một ý tưởng phim cực kì bắt mắt ngay đầu phim và kéo dài đến khi kết thúc.

Review phim Linh Hồn Tạm Trú: Tình cảm, gia định nhẹ nhàng cùng góc quay đẹp mắt và các vấn đề xã hội khác 8

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Những dự án sẽ được ra mắt hậu Avengers: Endgame

Những dự án sẽ được ra mắt hậu Avengers: Endgame

Avengers: Endgame có thể xem là mốc son khép lại hành trình huy hoàng của Marvel vơi 22 tựa phim ăn khách, đình đám toàn thế giới. Mặc dù sau Spider-Man: Farr From Home, Marvel Studios chưa đưa ra thông tin chính thức về bất kì bộ phim nào, song những dự án hoành tráng lại đang được ráo riết chuẩn bị để Phase 4 của MCU trình làng trong thời gian sớm nhất.

Phim Ảnh
Miu Lê hóa thành “mực một nắng” trong Anh thầy ngôi sao

Miu Lê hóa thành “mực một nắng” trong Anh thầy ngôi sao

Trong Anh thầy ngôi sao, Miu Lê có sự trở lại đầy mới mẻ khi vào vai Sâm - một cô gái vùng biển có cá tính mạnh. Là con gái trưởng đảo, Sâm còn là bạn của mọi nhà vì làm cái nghề không giống ai: “thợ đụng” – tức là đụng gì làm nấy. Được mệnh danh là “công chúa đảo” nhưng Sâm lại bị Hoàng (Huyme) coi như “mực một nắng” bởi ngoại hình bụi bặm, đậm chất nắng gió miền biển. Sâm cũng thường thích trêu đùa và “lừa gạt” thầy Hoàng cả tin, khiến Hoàng đưa cô vào danh sách những người “không thể nói chuyện” trên đảo.

Phim Ảnh
Lên đầu trang