Captain Marvel bùng nổ doanh thu ngày ra mắt

Tối thứ sáu vừa qua là buổi công chiếu chính thức đầu tiên của Captain Marvel, và đã thu về doanh thu đáng chú ý

Captain Marvel, bộ phim mới nhất của Marvel Studios đang có khởi đầu mạnh mẽ trong doanh thu phòng vé, sau khi trở thành bộ phim có doanh thu mở màn đêm thứ sáu lớn thứ nhì trong lịch sử phim phát hành vào tháng 3. Bộ phim solo của Brie Larson trong vai Carol Danvers là bộ phim MCU đầu tiên do một nhân vật nữ nắm chính, và có rất nhiều sự hào hứng xoay quanh việc ra mắt phim.

Captain Marvel bùng nổ doanh thu ngày ra mắt

Sự quan tâm dành cho Captain Marvel đã tăng lên rất cao kể từ những dự đoán đầu tiên về doanh thu phòng vé của phim. Khi Marvel bắt đầu bán vé sớm, bộ phim trở thành một trong những phim bán vé sớm chạy nhất lịch sử MCU. Doanh thu phòng vé chính thức của phim bắt đầu với một dự đoán khiêm tốn trong khoảng 100 triệu đô cho tuần mở màn, nhưng các đánh giá sớm đã giúp phim có được nhiều sự ủng hộ hơn, qua đó thúc đẩy những dự đoán ngay trước thềm phim ra mắt tăng lên thành 150 triệu đô nội địa.

Captain Marvel bùng nổ doanh thu ngày ra mắt 2

Sau đêm công chiếu chính thức đầu tiên, Captain Marvel thực sự đã đạt doanh thu đáng nể và gần như thiết lập một kỉ lục mới. Theo trang THR chia sẻ, bộ phim đã thu về 20,7 triệu đô trong đêm đầu công chiếu tại Bắc Mỹ, trở thành bộ phim thứ hai trong tháng 3 có màn ra mắt ấn tượng. Bộ phim duy nhất vượt qua được Captain Marvel chính là Batman v Superman: Dawn of Justice, vốn đã đón nhận những đánh giá trái chiều dù mang đến Bộ ba của DC (Batman - Wonder Woman - Superman)BvS đã thu về 27,7 triệu đô trong đêm công chiếu và 166 triệu đô trong tuần đầu, nên có thể Captain Marvel sẽ xếp sau một chút nếu giữ nguyên tốc độ này.

Captain Marvel bùng nổ doanh thu ngày ra mắt 3

Khởi đầu ấn tượng của Captain Marvel cũng khiến bộ phim nằm trong số những bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất khác của MCU. Các con số xem trước của bộ phim chỉ xếp sau Avengers: Infinity War (39 triệu đô), Avengers: Age of Ultron (27.6 triệu đô), Black Panther (25.2 triệu đô) và Captain America: Civil War (25 triệu đô). Mỗi bộ phim nói trên đều mang về 175 triệu đô doanh thu tuần đầu ở thị trường nội địa, nhưng Captain Marvel là bộ phim duy nhất vừa khởi đầu một thương hiệu vừa là màn ra mắt một nhân vật trong MCU (Black Panther ra mắt lần đầu trong Civil War trước khi có phim riêng).

Captain Marvel bùng nổ doanh thu ngày ra mắt 4

Với 61,382 triệu đô doanh thu nội địa ở thời điểm hiện tại, tổng doanh thu toàn cầu của Captain Marvel đã dễ dàng vượt qua con số 150 triệu đô dự đoán ban đầu dù chưa chính thức kết thúc 3 ngày công chiếu đầu tiên. Bộ phim đã thu về 44 triệu đô trên thế giới trong hai ngày chiếu sớm. Thị trường Trung Quốc hiện đã thu về tổng cộng 34 triệu đô, đồng nghĩa với việc đây là bộ phim MCU có doanh thu ngày đầu cao thứ hai ở thị trường này.

Những dự đoán trước đây đã cho rằng Captain Marvel sẽ mang về 350 triệu đô trên toàn cầu, và rõ ràng bộ phim đang làm rất tốt để biến điều đó thành hiện thực. Miễn là bộ phim duy trì được đà tiến lên hiện tại, nó sẽ giúp doanh thu phòng vé đầu năm 2019 bớt phần u ám, sau một giai đoạn thấp nhất trong lịch sử phim ảnh vừa qua.

KL Jackarl
Theo Screenrant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Kiếm Ma 3D – Game “Kiếm Hiệp Dị Giới” đầu tiên được phát hành tại Việt Nam

Kiếm Ma 3D – Game “Kiếm Hiệp Dị Giới” đầu tiên được phát hành tại Việt Nam

Với cộng đồng fan Kiếm Hiệp thích sự mới lạ và độc đáo chắc chắn không thể bỏ qua Kiếm Ma 3D, tựa game “Kiếm Hiệp Dị Giới” đầu tiên được NPH Funtap đưa về trình làng game Việt. Đến với Kiếm Ma 3D, người chơi sẽ được thưởng thức đầy đủ những tinh túy của một game kiếm hiệp, thêm vào đó là rất nhiều yếu tố bất ngờ mà “dị giới” đem lại.

Game Mobile
Lên đầu trang