Ông Hoàng Đường Đua - Bản hùng ca mang tên Om Bok Dong

Có thể nói, nền điện ảnh Hàn Quốc rất biết cách tìm đề tài để khai thác. Và lần này bộ phim Ông Hoàng Đường Đua đã làm rất tốt việc viết nên bản hùng ca dành cho Om Bok Dong.

Ông Hoàng Đường Đua là câu chuyện của chàng trai chân phương đúng mẫu chân lấm tay bùn. Om Bok Dong sinh ra trong một gia đình nghèo tại vùng nông thôn vắng vẻ với nghề nghiệp là một chàng gánh nước. Bối cảnh phim vào giai đoạn khổ cực của xứ sở Kim Chi khi bị Nhật đô hộ và lộng quyền. Mặc dù chấp nhận cảnh bạo hành của Nhật nhưng len lỏi trong đó một tinh thần thép kiên cường khao khát ngày giành lấy tự do. Ngay trong thời đại đó, xe đạp là một phương tiện xa xỉ và trở thành hiện tượng cho các tầng lớp thượng lưu trong đó có người toàn quyền của Nhật tại Hàn Quốc. Những cuộc đua xe đạp được diễn ra như một cách để thể hiện sự mạnh mẽ và uy quyền. Và chính thời gian đó, Om Bok Dong là người Hàn duy nhất giành lấy những chiến thắng vẻ vang cho dân tộc.

Ông Hoàng Đường Đua - Bản hùng ca mang tên Om Bok Dong

Om Bok Dong – Vị anh hùng nhiệt huyết được Bi Rain hóa thân

Vào vai Om Bok Dong, Jung Ji Hoon (Bi Rain) là một lựa chọn hoàn hảo. Nam tài tử từ trước đến nay luôn hiện lên là một hình mẫu về tài năng, nhân cách và những nỗ lực không ngơi nghỉ để chiếm trọn tình cảm trong lòng khán giả toàn cầu. Đó là những nét tính cách rất giống với Om Bok Dong trong Ông Hoàng Đường Đua. Hiền hậu, nhiệt huyết và một trái tim thuần khiết, Om Bok Dong yêu thích xe đạp và đơn thuần ban đầu chỉ là dùng những vòng xe để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Có nào ngờ đâu, một ngày vụt sáng, anh trở thành người viết nên bản hùng ca mà ngay cả những đứa trẻ lên ba cũng nhớ đến.

Ông Hoàng Đường Đua - Bản hùng ca mang tên Om Bok Dong 2

Chẳng hề nhàm chán cho một thước phim lịch sử, Ông Hoàng Đường Đua thể hiện khéo léo được tinh thần của Om Bok Dong trong những trận đua xe đạp và cuộc chiến ngầm của kẻ thống trị và người bị trị. Các trận đua gay cấn đến những trận bom oanh tạc mọi cảm xúc được dồn nén cho đến cuộc chiến cuối cùng – trận đua lịch sử của Om Bok Dong và kẻ đứng đầu môn thể thao đua xe đạp của Nhật Bản. Mặc dù không được đề cập nhiều, nhưng trận đua xe cuối cùng lại hé lộ một nhân vật được khán giả chú ý không hề kém cạnh Jung Ji Hoon chính là Jung Suk Won. Không chỉ đối đầu trên đường đua, cả hai diễn viên được khán giả ví von khi đối đầu trên mọi mặt trận khác từ nhan sắc, thần thái cho đến hình thể. Quả thực khó mà so sánh ai hơn ai.

Ông Hoàng Đường Đua - Bản hùng ca mang tên Om Bok Dong 3

Bên cạnh nam diễn viên Jung Suk Won, nhiều gương mặt quen thuộc của làng điện ảnh Hàn Quốc cũng góp mặt tạo nên phần kịch tính cho bộ phim như Kang So Ra, Lee Bum Soo, Min Hyo Rin… Nếu Om Bok Dong của Jung Ji Hoon là hiện thân của vị anh hùng dân tộc trên đường đua thì nhân vật mà Kang So Ra đảm nhận sẽ là hình mẫu của bậc nữ nhi quật cường và khát khao mãnh liệt muốn mong cứu lấy dân tộc.

Ông Hoàng Đường Đua - Bản hùng ca mang tên Om Bok Dong 4

Nơi chất chứa những bất công là nơi xuất hiện của những anh hùng

Có một chân lí rõ ràng ở bất kì bộ phim lịch sử, nơi nào có chiến tranh, bất công nơi đó sẽ có những người anh hùng xuất hiện. Và Om Bok Dong chính là một người anh hùng như thế. Từ một chàng trai bán nước gánh cho đến một anh hùng cứu nước. Dù chẳng hề cầm trên tay súng mác đạn bom, Om Bok Dong vẫn là hiện thân về niềm tin, tự hào của một dân tộc. Với những khán giả trẻ của Việt Nam, bộ phim là lời khích lệ, động viên cho những tâm hồn ngoan cường, không chịu lùi bước trước khó khăn và thử thách.

Ông Hoàng Đường Đua - Bản hùng ca mang tên Om Bok Dong 5

Ông Hoàng Đường Đua - Bản hùng ca mang tên Om Bok Dong 6

Ông Hoàng Đường Đua - Bản hùng ca mang tên Om Bok Dong 7

Bộ phim Ông Hoàng Đường Đua sẽ mang đến cho khán giả những cao trào phấn khích cho đến những giây phút sâu lắng đầy ý nghĩa. Phim đang được chiếu trên các cụm rạp toàn quốc.

KL Jackarl

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang