Review Định mệnh trong mắt anh: Câu chuyện đượm buồn nhưng tươi đẹp đến từ xứ Phù Tang

Là bộ phim dẫn đầu phòng vé khi ra mắt tại quê nhà, Định mệnh trong mắt anh (Tựa tiếng Anh: Fortuna’s Eye) đã "cập bến" phòng vé Việt với cột truyện đượm buồn nhưng mang ý nghĩa nhân sinh sâu sắc.

Dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả Hyakuta Naoki, Định mệnh trong mắt anh là câu chuyện xoay quanh hinichiro Kiyama (Ryunosuke Kamiki) -  một nhân viên garage xe hơi. Kiyama mất gia đình từ năm 6 tuổi trong một tai nạn rơi máy bay, cô đơn và trống trải, anh vùi đầu vào công viêc cho qua ngày đoạn tháng. Nhưng rồi cũng từ sau tai nạn đó, cuộc sống của Kiyama hoàn toàn bị đảo lộn khi anh phát hiện mình sở hữu con mắt của Fortuna (Fortuna là tên một vị nữ thần may mắn thời La Mã cổ đại) - một siêu năng lực giúp nhìn xuyên thấu những người cận kề cái chết.

Review Định mệnh trong mắt anh: Câu chuyện đượm buồn nhưng tươi đẹp đến từ xứ Phù Tang

Bằng một mối duyên tình cờ, cuộc sống tẻ nhạt của anh thợ sửa xe đã được điểm tô thêm những gam màu tươi sáng khi anh vô tình quen biết Aoi Kiryu (Kasumi Arimura) - nhân viên của cửa hàng điện thoại. Đó là một cô gái đáng yêu với đôi mắt biết cười cùng sự rạng rỡ toát lên từ khí chất. Lâu dần họ nảy sinh tình cảm, anh chàng Kiyama nhút nhát và ít nói ngày nào đã dõng dạc tỏ tình với cô gái nọ, và cũng như bao cặp tình nhân khác, họ vẽ riêng cho mình một tương lai thật đẹp.

Review Định mệnh trong mắt anh: Câu chuyện đượm buồn nhưng tươi đẹp đến từ xứ Phù Tang 2

Review Định mệnh trong mắt anh: Câu chuyện đượm buồn nhưng tươi đẹp đến từ xứ Phù Tang 3

Với bản tính lương thiện, Kiyama luôn tigm cách cứu những người anh có thể nhìn xuyên qua, vì hơn ai hết anh hiểu rằng cái chết đã đến rất gần họ. Dù được cảnh báo rằng việc thay đổi số mệnh của ai đó sẽ khiến bản thân mình phải trả giá, Kiyama vẫn thầm lặng làm điều đó cho người anh yêu - Aoi. 

Review Định mệnh trong mắt anh: Câu chuyện đượm buồn nhưng tươi đẹp đến từ xứ Phù Tang 4

Review Định mệnh trong mắt anh: Câu chuyện đượm buồn nhưng tươi đẹp đến từ xứ Phù Tang 5

Có thể nói, cốt truyện của Định mệnh trong mắt anh khá đơn giản song lại là nền tảng vững chắc để phát triển một kịch bản chỉn chu với cú twist gây bất ngờ ở cuối phim. Khác với thể loại phim tình cảm ướt át lấy nước mắt khán giả, Định mệnh trong mắt anh mang đến màn ảnh tháng 7 một câu chuyện buồn nhưng không bi luỵ đến sướt mướt. Khán giả xem phim sẽ nhớ về một chuyện tình bi thương song chính nó lại mang đến nguồn năng lượng vô cùng tích cực trong cuộc sống.

Review Định mệnh trong mắt anh: Câu chuyện đượm buồn nhưng tươi đẹp đến từ xứ Phù Tang 6

Sẽ có ai đó bảo rằng bộ phim chưa thể chạm đến cảm xúc người xem vì không lấy được nước mắt khán giả. Nhưng bạn biết đấy, tôi tin người Nhật họ đủ thông minh để khiến người xem phim của họ phải khóc như cách họ đã làm với Your Name hay Một lít nước mắt, quan trọng họ có muốn hay không mà thôi. Đặt giả thuyết nếu Fortuna's Eye lấy nước mắt khán giả như cách các phim tình cảm thông thường triển khai mạch truyện, vậy sự khác biệt của phim sẽ nằm ở đâu? "Hi sinh cho người mình yêu" trên thực tế đã là thông điệp được "nhai đi nhai lại" trong nhiều phim cùng đề tài và công bằng mà nói, nó đã cũ so với thị hiếu người xem nói chung. Và rồi với bộn phim này, các nhà làm phim xứ Phù Tang đã truyền vào chính sự bi thương nguồn năng lượng tích cực.

Review Định mệnh trong mắt anh: Câu chuyện đượm buồn nhưng tươi đẹp đến từ xứ Phù Tang 7

Sự hi sinh nào cũng có giá trị của nó, những người yêu nhau họ sẽ tranh giành để hi sinh cho nhau nhưng đến sau cùng, "chạy trời không khỏi nắng", đã là con người thì khó thoát khỏi số mệnh. Vì lẽ đó, việc còn lại chỉ là chúng ta chấp nhận số phận với thái độ như thế nào. Định mệnh trong mắt anh đã vẽ nên bức tranh với thái độ tích cực đón nhận những điều định mệnh an bài. Không oán trách, không tiếc nuối, mỗi người một vận mệnh riêng và dù có đón nhận hay thay đổi nó, họ vẫn chấp nhận kết quả và đi tiếp hành trình cuộc đời mình.

Phim được công chiếu tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc từ 12.07.2019.

Yin Li

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang