San Diego Comic-Con: Marvel Studios chính thức công bố Giai đoạn 4 của MCU

Tại sự kiện San Diego Comic-Con 2019, Marvel Studios đã mang đến vô vàn những công bố bất ngờ, đồng thời xác nhận lịch ra mắt của hàng loạt bộ phim điện ảnh cho Giai đoạn 4

Hơn một thập kỷ kể từ sau khi ra đời, MCU (Vũ trụ điện ảnh Marvel) đã khép lại một kỷ nguyên của mình vào năm 2019, với bộ phim Avengers: Endgame. Bom tấn sử thi này đã kết thúc Infinity Saga, hoàn thành nhiều tuyến truyện và các nhân vật đã góp mặt trong suốt 22 bộ phim. Endgame được coi là sự góp mặt cuối cùng của 6 Avenger đầu tiên, và tuy mang cảm giác là cái kết của một seri, nó còn là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới. Trong những năm gần đây, Marvel đã giới thiệu thêm nhiều nhân vật như Spider-Man, Black Panther, Doctor Stranger và Captain Marvel, những người sẽ đóng vai trò là các "hòn đá tảng" của thương hiệu trong tương lai.

San Diego Comic-Con: Marvel Studios chính thức công bố Giai đoạn 4 của MCU

Ngoài ra, họ còn tiếp tục bổ sung thêm những gương mặt mới như The Eternals và Shang-Chi, bên cạnh bộ phim đơn của Black Widow, là những dự án của Giai đoạn 4 hiện đang được phát triển. Với toàn bộ sự tập trung dành cho Endgame, Marvel đã trì hoãn mọi công bố chính thức về Giai đoạn 4, cho đến khi Spider-Man: Far From Home ra mắt vào đầu tháng 7 này. Nay, tại sự kiện San Diego Comic-Con, Marvel Studios đã công bố danh mục những bộ phim điện ảnh dành cho giai đoạn 4 và ngày ra mắt của chúng.

San Diego Comic-Con: Marvel Studios chính thức công bố Giai đoạn 4 của MCU 2

Black Widow

Sau màn ra mắt trong vai Natasha Romanoff trong Iron Man 2, nhân vật của Scarlett Johansson đã trở thành một trong số những Siêu anh hùng vĩ đại nhất Trái Đất của The Avengers, và cũng là một trong số những người hùng phổ biến của MCU. Đáng tiếc rằng cô đã phải hi sinh bản thân để giúp những người đồng nghiệp của mình, cùng với người bạn chiến đấu lâu năm Clint Barton có được Viên đá Linh hồn trong Avengers: Endgame.

San Diego Comic-Con: Marvel Studios chính thức công bố Giai đoạn 4 của MCU 3

Nat sẽ trở lại trong bộ phim riêng của mình vào năm 2020, và bộ phim đã bắt đầu sản xuất từ cuối tháng 5 - trước công bố chính thức của Marvel về Giai đoạn 4 - và những bức ảnh phim trường cho thấy dường như nó diễn ra trong khoảng thời gian giữa hai bộ phim Captain America: Civil War và Avengers: Infinity War. Và dựa vào việc ghi hình đang diễn ra đúng tiến độ, rõ ràng Black Widow sẽ là bộ phim đầu tiên của Giai đoạn 4 ra mắt người hâm mộ.

San Diego Comic-Con: Marvel Studios chính thức công bố Giai đoạn 4 của MCU 4

Tại sự kiện San Diego Comic-Con 2019, Marvel Studios đã chính thức xác nhận Black Widow sẽ ra rạp vào ngày 1 tháng 5 năm 2020, trở thành bộ phim đầu tiên trong Giai đoạn 4. Khoảng thời gian đầu tháng 5 thường dành cho những nhân vật quan trọng của Marvel Studios trong quá khứ, thế nên cũng khá hợp lý khi thời điểm đó được dành cho Black Widow (Một dự án mà người hâm mộ MCU đã chờ trong nhiều năm) vào năm 2020. Bộ phim sẽ ra mắt khoảng 1 tháng sau một thương hiệu hành động lớn khác, James Bond 25, nhưng đó gần như là sự cạnh tranh duy nhất.

San Diego Comic-Con: Marvel Studios chính thức công bố Giai đoạn 4 của MCU 5

The Eternals

Trong số những gương mặt mới cho MCU, The Eternals là thương hiệu sẽ tiếp nối Black Widow trong Giai đoạn 4. Được tạo ra bởi Jack Kirby, The Eternals là một nhóm các thực thể hùng mạnh gần như bất tử, đã bí mật sinh sống trên Trái Đất kể từ khi nó hình thành, và sẽ được chuyển thể sang màn ảnh rộng bởi đạo diễn Chloé Zhao. Bộ phim đã được Marvel chính thức công bố sẽ ra mắt vào ngày 6 tháng 11 năm 2020, đồng thời xác nhận các vai diễn chính trong phim.

  • Salma Hayek vào vai Ajax, thủ lĩnh nhóm Eternals.
  • Richard Madden vào vai Ikaris.
  • Don Lee vào vai Gigamesh.
  • Angelina Jolie vào vai Thena.
  • Brian Tyree Henryb vào vai Faustuis.
  • Lauren Ridloff, Lia McHugh và Kumail Nanjiani (Chưa rõ vai).

Trừ 5 người đầu tiên, ba cái tên còn lại được coi là điều bất ngờ với người hâm mộ, khi trước đó chưa hề được nhắc đến trong các tin tức về Eternals. Henry nổi tiếng với vai diễn của mình trong Atlanta, nhưng đồng thời cũng góp mặt trong một số bộ phim lớn sắp ra mắt khác, như Joker của DC. Ridloff từng góp mặt trong seri The Walking Dead, và sẽ là nhân vật khiếm thính đầu tiên trong MCU. McHugh cũng là một diễn viên mới lạ, nhưng sẽ có một vai trong bộ phim kinh dị The Lodge trong năm nay. 

San Diego Comic-Con: Marvel Studios chính thức công bố Giai đoạn 4 của MCU 6

Việc ra mắt vào tháng 11 với ít đối thủ cạnh tranh sẽ phù hợp hơn cho Eternals, vốn là một phần phim hoàn toàn mới dựa trên một thương hiệu truyện tranh ít người biết hơn của Marvel. Tháng 11 đã từng tạo nên sức hút cho các bộ phim MCU trước đây như Thor: The Dark World và Doctor Strange (về doanh thu phòng vé), và có thể Eternals cũng sẽ được lợi như vậy vào năm 2020. Hiện tại, bộ phim dự kiến đối đầu với bộ phim hoạt hình âm nhạc Vivo của Sony, và sẽ ra mắt 2 tuần trước khi bộ phim chuyển thể doanh thu khủng của Warner Bros. và Denis VilleneuveDune, ra mắt.

San Diego Comic-Con: Marvel Studios chính thức công bố Giai đoạn 4 của MCU 7

Eternals sẽ là bộ phim không phải phần tiếp theo đầu tiên ra mắt trong Giai đoạn 4, ngay trước thềm bộ phim Shang-Chi vừa được công bố (Ra mắt tháng 2 năm 2021). Cả hai đã được xác nhận sẽ tham gia cùng với các phần tiếp theo của Doctor Strange và Thor - Doctor Strange in the Multiverse of Madness và Thor: Love and Thunder - bên cạnh Black Widow vốn đang được ghi hình. Có thể nói, Giai đoạn 4 của MCU đang ngày càng trở nên hấp dẫn và đầy tham vọng hơn (Chưa tính đến các seri trên Disney+)

San Diego Comic-Con: Marvel Studios chính thức công bố Giai đoạn 4 của MCU 8

Shang-Chi and the Legend of the 10 Rings

Marvel Studios đã chính thức xác nhận ngày ra mắt của bộ phim Shang-Chi. Được tạo ra bởi Jim Starlin và Steven Englehart vào năm 1973, trong truyện tranh Shang-Chi là một võ sư, được lấy ra từ bộ tiểu thuyết Fu Manchu của nhà văn Sax Rohmer, và được cho là người con trai thất lạc của Fu Manchu, một nhân vật phản diện. Mặc dù Marvel luôn cố gắng không hé lộ nhiều về Giai đoạn 4, vẫn có những báo cáo cho thấy hãng đang thực hiện một bộ phim về Shang-Chi.

San Diego Comic-Con: Marvel Studios chính thức công bố Giai đoạn 4 của MCU 9

Destin Daniel Cretton đã được lựa chọn làm đạo diễn cho Shang-Chi, với nhà biên soạn kịch bản David Callaham tham gia phần viết kịch bản. Tuy vậy, phải đến San Diego Comic-Con 2019, Marvel mới chính thức xác nhận về sự tồn tại của bộ phim Shang-Chi: Legend of the Ten Rings, sẽ ra rạp vào ngày 12 tháng 2 năm 2021. Thông tin này trùng khớp với các báo cáo cho biết Shang-Chi sẽ bắt đầu sản xuất vào mùa thu năm nay.

San Diego Comic-Con: Marvel Studios chính thức công bố Giai đoạn 4 của MCU 10

Ra mắt vào tháng 2 đồng nghĩa với việc Shang-Chi sẽ công chiếu trong thời gian diễn ra Tết Nguyên Đán, một thời điểm hoàn hảo cho bộ phim đầu tiên có vai chính là diễn viên châu Á. Marvel đã tuyển Simu Liu vào vai chính Sang-Chi, với Tony Leung (Lương Triều Vĩ) sẽ vào vai Mandarin thật. Điều này có thể thay đổi câu chuyện nguồn gốc của Shang-Chi một chút, khi để Mandarin thay thế cho Fu Manchu làm cha của anh.

San Diego Comic-Con: Marvel Studios chính thức công bố Giai đoạn 4 của MCU 11

Mối liên hệ đến Hội Thập Nhẫn trong tiêu đề bộ phim là một chi tiết thú vị. Trong MCU, Hội Thập Nhẫn là một tổ chức khủng bố sử dụng công nghệ tiên tiến để gây ra hỗn loạn trên toàn cầu. Chúng từng là mối đe dọa chính trong hai bộ phim Iron Man đầu tiên, nhưng đã không còn nhìn thấy kể từ sau Iron Man 2 năm 2010. Tuy vậy, những tập truyện tranh liên quan đã hé lộ chúng vẫn còn hoạt động; và thực tế tổ chức khủng bố Thập Nhẫn là lý do giải thích cho việc War Machine vắng mặt ở Mỹ để chiến đấu chống lại lũ Chitauri trong The Avengers.

San Diego Comic-Con: Marvel Studios chính thức công bố Giai đoạn 4 của MCU 12

Tuy vậy, việc sử dụng cụm từ "Huyền thoại" cũng có thể kết nối điều này với nguồn gốc truyện tranh của Mandarin. Trong truyện, Mandarin đeo 10 chiến nhẫn ma thuật quyền năng, với mỗi chiếc nhẫn sở hữu một khả năng khác nhau, chứ không đơn thuần chỉ là một tay diễn viên đóng thế xuất hiện trong Iron Man 3. Vào năm 2013, MCU vẫn còn một chút cẩn trọng trong việc giới thiệu yếu tố ma thuật. Nhưng sau thành công của Doctor Strange và Thor: Ragnarok, họ không còn lý do để e ngại nữa.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness

Stephen Strange đã chính thức quay trở lại với Doctor Strange 2 trong Giai đoạn 4 của Marvel Studios. Phù thủy Tối thượng ra mắt MCU lần đầu vào năm 2016, và suốt một thời gian sau đó mặc dù đạo diễn Scott Derrickson dự kiến quay lại cho phần tiếp theo, Marvel vẫn không đưa ra lời xác nhận nào. Mãi cho đến San Diego Comic-Con năm nay, cái tên Doctor Strange 2 mới được công bố cùng vô số dự án khác. Bộ phim có tên gọi chính thức là Doctor Strange in the Multiverse of Madness, sẽ ra rạp vào ngày 7 tháng 5 năm 2021.

San Diego Comic-Con: Marvel Studios chính thức công bố Giai đoạn 4 của MCU 13

Bên cạnh sự tái xuất của đạo diễn Derrickson, ngôi sao Benedict Cumberbatch cũng sẽ quay trở lại vai diễn Phù thủy Tối thượng của mình, và một bất ngờ đến từ Elizabeth Olsen khi cô trở lại vai Scarlet Witch. Bộ phim tiếp tục khai thác khía cạnh bên ngoài vũ trụ của MCU, kết hợp thêm các yếu tố đa vũ trụ được tạo ra sau những sự kiện trong Avengers: Endgame. Với việc Stephen Strange vẫn là người gìn giữ Viên đá Thời gian bên trong Con mắt của Agamotto, có rất nhiều thứ anh có thể làm hơn ngoài việc tạo ra những vòng lặp thời gian để thương lượng với Dormammu.

San Diego Comic-Con: Marvel Studios chính thức công bố Giai đoạn 4 của MCU 14

Theo lời đạo diễn Derrickson, họ sẽ thực hiện "bộ phim đáng sợ đầu tiên của MCU", thế nên người hâm mộ có thể mong chờ những vũ trụ thật sự đen tối chưa được khai thác. Về sự góp mặt của Scarlet Witch, chủ tịch Marvel Studios, ông Kevin Feige lý giải những sự kiện trong seri phim truyền hình WandaVision sẽ trực tiếp liên quan đến các sự kiện trong Doctor Strange 2, qua đó xác nhận "vũ trụ kết nối" sẽ mở rộng đến toàn bộ seri chiếu trên Disney+.

San Diego Comic-Con: Marvel Studios chính thức công bố Giai đoạn 4 của MCU 15

Thông tin về vai phản diện vẫn chưa được tiết lộ, nhưng có nhiều tin đồn rằng Nightmare sẽ lần đầu tiên góp mặt trong MCU, đặc biệt sau khi bản thân đạo diễn Derrickson đã bày tỏ sự hào hứng trong việc bổ sung nhân vật này vào phần 2 - nhưng ngoài ra còn có Baron Mordo, người đã quyết định tiến hành thanh trừng các phù thủy trên thế giới, kể từ sau khi biết được Thượng cổ Tôn giả sử dụng sức mạnh ma thuật từ Không gian tối.

San Diego Comic-Con: Marvel Studios chính thức công bố Giai đoạn 4 của MCU 16

Thor: Love and Thunder

Như vậy tiêu đề chính thức và thời điểm ra mắt của bộ phim Thor 4 cũng đã được công bố. Là một trong 6 Avengers đầu tiên, Thần Sấm đã có được 3 bộ phim riêng riêng cho mình, và đạt được sự phổ biến rộng rãi kể từ sau Thor: Ragnarok năm 2017. Trong khi 2 phần phim Thor đầu tiên có sự thành công khiêm tốn (theo tiêu chuẩn của Marvel), Ragnarok là một cú hit thật sự, nhận được vô vàn lời khen ngợi từ giới phê bình, và thu về 854 triệu đô trong doanh thu phòng vé.

San Diego Comic-Con: Marvel Studios chính thức công bố Giai đoạn 4 của MCU 17

Sau các sự kiện của EndgameThor cũng là một trong số vài thành viên Avengers đời đầu còn sót lại có thể tiếp tục nhiều chuyến phiêu lưu hơn. Anh xuất hiện lần cuối cùng với nhóm Vệ binh Dải ngân hà, tiếp tục cuộc tranh đua thú vị vai trò thuyền trưởng với Star-Lord, nhưng anh vẫn còn một bộ phim đơn khác. Đầu tuần này, đã có những công bố về việc đạo diễn Taika Waititi (Thor: Ragnarok) sẽ quay trở lại với Thor 4. Nay, Marvel Studios chính thức công bố thời điểm ra mắt của bộ phim sẽ là ngày 5 tháng 11 năm 2021.

San Diego Comic-Con: Marvel Studios chính thức công bố Giai đoạn 4 của MCU 18

Bên cạnh sự tái xuất không mấy làm lạ của Chris Hemsworth và Tessa Thompson trong vai Thor và Valkyrie, Thor: Love and Thunder còn chứng kiến màn trở lại đầy bất ngờ của Natalie Portman trong vai Lady Thor. Chắc chắn bộ phim sẽ là một trong những dự án được mong chờ nhất trong Giai đoạn 4, đặc biệt là sau những thành công của Thor: Ragnarok. Waititi đã giúp thương hiệu phim Thor thoát ra khỏi sự nhàm chán với một tác phẩm đầy màu sắc, vui nhộn, và rõ ràng đã gắn kết được với rất nhiều người.

San Diego Comic-Con: Marvel Studios chính thức công bố Giai đoạn 4 của MCU 19

Ngay từ logo tiêu đề phim Thor: Love and Thunder, người hâm mộ cũng có thể nhìn thấy nét tương đồng với Ragnarok, thông qua phong cách rock của thập niên 80, và sẽ rất thú vị để xem "đầu bếp" Waititi có thể "xào nấu" món gì cho Marvel lẫn người xem trong lần tái xuất hiện. Việc Thor có được seri phim riêng nhiều hơn Iron Man hay Captain America vốn đã từng là điều không tưởng, khi Thor: The Dark World từng bị coi là một trong số những bộ phim tương đối tệ của MCU, nhưng Thần Sấm đã có được cơ hội "đổi đời" nhờ vào Ragnarok.

San Diego Comic-Con: Marvel Studios chính thức công bố Giai đoạn 4 của MCU 20

Ragnarok, kết hợp cùng Infinity War và Endgame, đã làm cho Thor trở nên nổi tiếng hơn rất nhiều, và Marvel đủ thông minh để tận dụng điều đó. Ngoài ra, Valkyrie cũng đã nhanh chóng trở thành gương mặt được yêu thích trong Ragnarok, thế nên nhiều người sẽ trông chờ được biết thêm về cô nàng trong phần Thor 4 này. Với tất cả những nguyên nhân nói trên, Thor: Love and Thunder có khả năng trở thành một trong những bộ phim lớn nhất của Marvel trong những năm tới.

KL Jackarl
Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang