San Diego Comic-Con: Thor trong Infinity War lẽ ra sẽ phải đấu với một con rắn khổng lồ

Bất kỳ fan Marvel nào cũng sẽ nhớ cảnh Thor rèn nên cây rìu Stormbreaker của mình trong Avengers: Infinity War. Hóa ra kịch bản ban đầu còn chứa đựng một phân cảnh chiến đấu trên Nidavellir

Tại sự kiện San Diego Comic-Con 2019, hai nhà biên soạn kịch bản của Avengers: Infinity War, Christopher Markus và Stephen McFeely đã tiết lộ về một ý tưởng đã bị loại trừ trong kịch bản ban đầu của bộ phim: Thor chiến đấu với một con rắn khổng lồ để có được món vũ khí Stormbreaker của mình. Thần Sấm đã dành khá nhiều thời gian trong Infinity War bên cạnh Rocket Raccoon và Groot để tìm kiếm một món vũ khí mới nhằm đánh bại Thanos. Cuối cùng, bộ ba đã tìm đến hành tinh của tộc người lùn, Nidavellir, và nhờ Vua người lùn là Eitri rèn cho món vũ khí của nhà vua: Cây rìu Stormbreaker.

San Diego Comic-Con: Thor trong Infinity War lẽ ra sẽ phải đấu với một con rắn khổng lồ

Cuối năm 2018, đã có một số bức ảnh ý tưởng của Infinity War xuất hiện, trong đó cho thấy Thor Rocket đang phải chiến đấu với một con rắn khổng lồ nhiều đầu. Thor cầm một cây rìu lớn, còn Rocket nã súng điên cuồng với những món vũ khí của mình. Khi đó, đã có những dự đoán cho rằng con rắn này, rất có thể là quái thú Jormungand trong thần thoại Bắc Âu, đã trở thành một trở ngại trên con đường sở hữu Stormbreaker của Thor. McFeely viết trong quyển The Art of Avengers: Infinity War rằng con rắn mang ý nghĩa là một "thử thách" cho Thần Sấm. Dĩ nhiên cuối cùng ý tưởng này đã bị loại bỏ.

San Diego Comic-Con: Thor trong Infinity War lẽ ra sẽ phải đấu với một con rắn khổng lồ 2

Chia sẻ tại SDCC 2019 trong phần Writing Avengers: Endgame của mình, Markus và McFeely tiết lộ vì sao họ quyết định loại bỏ ý tưởng nói trên. Cả hai xác nhận mặc dù phân đoạn đó là một phần trong nhiệm vụ phụ của Thor để có được Stormbreaker, nhưng đồng thời cũng khẳng định ý tưởng đó được cho là "quá đậm chất phiêu lưu" và "không đủ chiều sâu nhân vật". Mặc dù để Thor đối đầu với một con quái vật thần thoại Bắc Âu chắc chắn sẽ mang đến một phân cảnh hành động hấp dẫn, các nguyên nhân hai nhà biên soạn kịch bản đưa ra cũng khá hợp lý.

San Diego Comic-Con: Thor trong Infinity War lẽ ra sẽ phải đấu với một con rắn khổng lồ 3

Nhánh truyện về Thor/Groot/Rocket vốn đã tạo cảm giác tách ra khỏi câu chuyện chính trong Avengers: Infinity War, và việc đào sâu vào phần giả tưởng về các chiến binh dũng cảm đánh bại những con quái thú chắc chắn sẽ khiến mọi thứ bị đẩy đi xa hơn nữa. Phân đoạn của con rắn khổng lồ có thể ấn tượng về mặt hình ảnh, nhưng bộ đôi khẳng định khía cạnh đó không đi sâu vào phát triển nhân vật. 

Thor có thể xứng đáng giữ Stormbreaker bằng cách đánh bại sinh vật nói trên, nhưng người hâm mộ MCU đã chứng kiến sức mạnh của anh trong rất nhiều trường hợp trước đó, và việc chiến đấu với con rắn khổng lồ chẳng bổ sung thêm điều gì mới cho tính cách của Thor trong Infinity War cả.

San Diego Comic-Con: Thor trong Infinity War lẽ ra sẽ phải đấu với một con rắn khổng lồ 4

Mặc khác, để Thor chịu đựng toàn bộ sức nóng của một ngôi sao đang cháy trong một nỗ lực hi sinh bản thân không chỉ cho thấy sức mạnh thể chất của nhân vật, mà còn miêu tả khao khát báo thù của anh đối với Thanos, vì đã tàn sát những người Asgard cuối cùng, trong đó có cả Loki, em trai anh. Phiên bản cuối cùng của nhiệm vụ tìm Stormbreaker của Thor cũng mang lại một sự thay đổi nhịp điệu đáng mừng cho Avengers: Infinity War.

San Diego Comic-Con: Thor trong Infinity War lẽ ra sẽ phải đấu với một con rắn khổng lồ 5

Giai đoạn đầu trong cuộc chiến giữa nhóm Avengers và Thanos không thiếu những cảnh chiến đấu, và việc trì hoãn sự quay về của Thor cho đến phân cảnh cuối khiến sự trở lại TRái Đất của anh thêm phần hiệu quả. Hơn nữa, phân đoạn Groot góp phần tạo nên cán cho cây rìu Stormbreaker là một khoảnh khắc quan trọng với nhân vật này, và có lẽ sẽ không diễn ra trong phiên bản ban đầu của kịch bản bộ phim. Nhìn chung, kết quả của Avengers: Infinity War cho thấy Markus và McFeely đã đưa ra lựa chọn đúng đắn.

KL Jackarl
Theo ScreenRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang