Top 12 Easter Eggs của Captain Marvel mà chỉ có fan cuồng mới có thể soi ra được

Trong phim Captain Marvel đã xuất hiện rất nhiều những Easter Eggs cực thú vị mà chỉ có những fan cuồng của Marvel với có thể nhận thấy ngay tức thì mà thôi

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim. Độc giả cân nhắc trước khi xem.

1. Captain Marvel Carol Danvers hấp thụ sức mạnh từ khối lập phương Tesseract

Top 12 Easter Eggs của Captain Marvel mà chỉ có fan cuồng mới có thể soi ra được 1

Khối lập phương Cosmic Cube là nguyên mẫu truyện tranh của Tesseract trong MCU. (Nguồn ảnh: Internet)

Trong phiên bản truyện tranh, khi có được Cosmic Cube, Thanos đã ngay lập tức sở hữu sức mạnh có thể thao túng cả thực tại, từ đó giam cầm ông nội hắn là thực thể vũ trụ Kronos. Sau đó thì Thanos đã sử dụng triệt để sức mạnh này và hòa làm một với vũ trụ Marvel. Mọi chuyển chỉ kể thúc khi mà Captain Marvel Mar-Vell tiếp cận được Cosmic Cube nhờ sự giúp đỡ của Mantis.

Với việc cả hai Captain Marvel, một trong comics và một trong vũ trụ Điện ảnh, hấp thụ được sức mạnh từ một khối lập phương, có lẽ đây là Easter Egg chỉ được biết đến với những fan truyện tranh kỳ cựu.

Top 12 Easter Eggs của Captain Marvel mà chỉ có fan cuồng mới có thể soi ra được 2

Captain Marvel Mar-Vell hấp thụ sức mạnh từ Cosmic Cube, nguyên mẫu của Tesseract (Nguồn ảnh: Marvel Comics)

2. Dự án P.E.G.A.S.U.S. và khối lập phương Tesseract

Trong phim, P.E.G.A.S.U.S. là tên gọi của dự án kết hợp giữa NASA và lực lượng Không quân Hoa Kỳ, được điều hành bởi Tiến sĩ Wendy Lawson/Marvel nhằm chế tạo động cơ tốc độ ánh sáng nhờ lõi năng lượng của khối lập phương Tesseract.

Trong Comic thì đây vốn là một trong tâm nghiên cứu của Chính Phủ nhằm tìm kiếm một nguồn năng lượng thay thế, nhưng đây cũng chính là một nhà tù dành cho những nhân vật có siêu năng lực. Thế nhưng điều đặc biệt là sau cuộc chiến giữa Mar-Vell và Thanos kể trên, S.H.I.E.L.D. đã lấy được Cosmic Cube và giao cho P.E.G.A.S.U.S. nhiệm vụ nghiên cứu để biến nó thành một nguồn năng lượng mới.

Top 12 Easter Eggs của Captain Marvel mà chỉ có fan cuồng mới có thể soi ra được 3

P.E.G.A.S.U.S. là trung tâm nghiên cứu Cosmic Cube trong comics, tương tự với Tesseract trong MCU (Nguồn ảnh: Marvel Comics)

3. Các xúc tu của Supreme Intelligence

Supreme Intelligence được mọi người nhớ đến như một thực thể với cái đầu xanh với xúc tu được đặt cố định trong một bình chất lỏng, nhưng trong phim thì Supreme Intelligence lại được lấy nhân dạng của Mar-Vell mỗi khi gặp và giao tiếp với Carol Danvers. Theo đó chưa có một ai là có thể nhìn thấy được nhân dạng thật sự của thực thể này, và mỗi lần giao tiếp thì những xúc tu của Supreme Intelligence phải kết nối với cơ thể của người mà thực thể này muốn giao tiếp.

Điều này khá giống với Supremor Seed, hạt giống để hồi sinh Supreme Intelligence trong comics. Nó từng vươn xúc tu để kết nối não bộ của hai phiên bản song song của Mr. Fantastic, và nhờ vậy hồi sinh Supreme Intelligence.

Top 12 Easter Eggs của Captain Marvel mà chỉ có fan cuồng mới có thể soi ra được 4

Hạt giống của Supreme Intelligence có thể vươn xúc tu để thực hiện kết nối tâm linh (Nguồn ảnh: Marvel Comics)

4. Đặc vụ Soh-Larr

Trong phim, Soh-Larr là một đặc vụ Kree bị bắt giữ bởi quân đội Skrull, để lừa Starforce đến Torfa và bắt cóc Carol.

Đến với phiên bản truyện tranh thì Soh-Larr là một siêu chiến binh của người Kree trong cuộc chiến tranh Kree-Skrull đầu tiên. Múc đích cho việc rèn luyện anh là để anh chiến đấu và kết liễu Ryga'a, nữ chiến binh xuất sắc nhất của người Skrull. Thế nhưng cả hai lại đem lòng yêu nhau, và Ryga'a sinh ra Dorrek Supreme, con lai Kree-Skrull đầu tiên trong vũ trụ.

Top 12 Easter Eggs của Captain Marvel mà chỉ có fan cuồng mới có thể soi ra được 5

Soh-Larr trong comics là một siêu chiến binh của người Kree, người đã đem lòng yêu một người Skrull  (Nguồn ảnh: Marvel Comics)

5. Hành tinh Torfa

Trong phim, Torfa là hành tinh có lớp sương mù dày đặc, nơi quân đội Skrull tập kích để hạ gục những thành viên của Starforce.

Torfa trong comics thì lại khác, đây là một hành tinh của những người tị nạn sau cuộc tấn công của những thực thể có tên là Builder trong sự kiện Infinity. Không khí ở đây bị ô nhiễm nghiêm trọng là do việc khai thác… Vibranium trên hành tinh này. Captain Marvel từng giải cứu một cô gái tên là Tic, người được thủ lĩnh của Torfa cử xuống Trái Đất để cầu cứu những siêu anh hùng trong vấn đề di cư trên hành tinh này.

Top 12 Easter Eggs của Captain Marvel mà chỉ có fan cuồng mới có thể soi ra được 6

Captain Marvel trên hành tinh Torfa, nơi ngụ cư của những chủng tộc trên khắp vũ trụ sau sự kiện Infinity (Nguồn ảnh: Marvel Comics)

6. Phi thuyền Helion của Starforce

Trong phim, Helion là con tàu mà biệt đội Starforce sử dụng khi đi làm nhiệm vụ. Trong comics, đây là con tàu mà Captain Marvel đầu tiên Mar-Vell đã tham gia để thực hiện một nhiệm vụ dưới Trái Đất, trong lần xuất hiện đầu tiên của nhân vật này.

Top 12 Easter Eggs của Captain Marvel mà chỉ có fan cuồng mới có thể soi ra được 7

Yon-Rogg là thủ lĩnh của Helion trong cả phiên bản comics lẫn phim (Nguồn ảnh: Marvel Studios)

6. Vai diễn của Brie Larson trong bộ phim Scott Pilgrim Vs. The World

Nếu bạn để ý ở chi tiết Carol đứng ở bốt điện thoại để liên lạc với Yon-Rogg, thì có một poster của album Mellon Collie and the Infinite Sadness của The Smashing Pumpkins ở đó.

Top 12 Easter Eggs của Captain Marvel mà chỉ có fan cuồng mới có thể soi ra được 8

Bìa album Mellon Collie and the Infinite Sadness xuất hiện trong phim (Nguồn ảnh: Internet)

Bộ truyện tranh nổi tiếng Scott Pilgrim của tác giả Bryan O'Malley có một tập có tên là Scott Pilgrim and the Infinite Sadness lấy cảm hứng từ album nhạc này, và đây chính là tập truyện mà nhân vật Envy Adams xuất hiện lần đầu tiên. Sau này Scott Pilgrim được chuyển thể thành một bộ phim có tên Scott Pilgrim vs. the World, và Envy Adams chính là nhân vật mà "Captain Marvel" Brie Larson đã thủ vai thời bấy giờ.

Top 12 Easter Eggs của Captain Marvel mà chỉ có fan cuồng mới có thể soi ra được 9

Tập truyện Scott Pilgrim and the Infinite Sadness đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của Envy (Nguồn ảnh: Internet)

Top 12 Easter Eggs của Captain Marvel mà chỉ có fan cuồng mới có thể soi ra được 10

Brie Larson trong vai Envy Adams trong bộ phim Scott Pilgrim vs. the World (Nguồn ảnh: Internet)

7. Stan Lee đọc kịch bản bộ phim Mallrats (1995)

Trên con tàu nơi mà Carol rượt đổi một Skrull thì khán giả đã không khỏi hào hứng khi thấy được cụ Stan Lee lại một lần nữa xuất hiện với vai trò quen thuộc, vai cameo thường thấy. Nếu bạn để ý kĩ hơn nữa thì bạn có thể thấy Stan đang đọc kịch bản của Mallrats, một bộ phim mà cụ từng tham gia cameo trong quá khứ.

Top 12 Easter Eggs của Captain Marvel mà chỉ có fan cuồng mới có thể soi ra được 11

Stan Lee từng tham gia cameo trong bộ phim Mallrats (nguồn ảnh: Internet)

Bộ phim Mallrats của đạo diễn Kevin Smith ra mắt năm 1995, cùng với thời điểm mà Captain Marvellấy bối cảnh. Trong phim, nhân vật chính Brodie đã gặp gỡ Stan Lee, người đã đưa ra cho anh những lời khuyên về tình cảm, có liên quan đến những nhân vật truyện tranh mà ông từng viết.

8. Cameo của "mẹ đẻ" của Captain Marvel, nhà văn Kelly Sue DeConnick

Stan Lee không phải nhà văn truyện tranh duy nhất có vai cameo trong những bộ phim của Marvel. Fan truyện tranh từng thấy cha đẻ của Wolverine Len Wein cameo trong X-Men: Days of the Future Past hay nhà văn đã viết nên bộ truyện Captain America: Winter Soldier là Ed Brubaker trong bộ phim cùng tên.

Top 12 Easter Eggs của Captain Marvel mà chỉ có fan cuồng mới có thể soi ra được 12

Nhà văn Ed Brubaker cameo trong Captain America: Winter Soldier (Nguồn ảnh: Internet)

Captain Marvel cũng không phải một ngoại lệ. Ở chi tiết Carol Danvers ra khỏi tàu, một người phụ nữ có mái tóc đỏ đã đi ngang qua cô. Đây chính là Kelly Sue DeConnick, nhà văn đầu tiên viết truyện của Carol Danvers khi nhân vật này chính thức sở hữu tên gọi Captain Marvel.

Top 12 Easter Eggs của Captain Marvel mà chỉ có fan cuồng mới có thể soi ra được 13

Nhà văn Captain Marvel Kelly Sue DeConnick có màn cameo thoáng qua trong phim (Nguồn ảnh: Hollywood Post)

10. Trang phục của Captain Marvel đầu tiên, Mar-Vell

Trong phân cảnh Monica cùng Carol thay đổi màu trang phục Kree của cô, hẳn có lẽ fan sẽ nhận ra hai bộ trang phục có tông màu đen/đỏ và xanh/trắng.

Top 12 Easter Eggs của Captain Marvel mà chỉ có fan cuồng mới có thể soi ra được 14

Bộ suit xanh/trắng cổ điển của Captain Marvel đã xuất hiện trong phim (Nguồn ảnh: Marvel Comics)

Bộ suit xanh trắng vốn là trang phục đầu tiên của Captain Marvel Mar-Vell khi xuất hiện trong comics. Sau đó, anh được Supreme Intelligence thay đổi trang phục và sở hữu bộ suit đen/đỏ từ đó đến khi qua đời. Sau này, khi Carol Danvers trở thành Ms. Marvel, bộ suit của cô cũng có tông màu tương tự.

Top 12 Easter Eggs của Captain Marvel mà chỉ có fan cuồng mới có thể soi ra được 15

Bộ suit đen đỏ của Carol Danvers từ thời Ms. Marvel cũng được gợi nhắc đến (Nguồn ảnh: Marvel Comics)

11. Biệt danh Photon của Maria Rambeau

Người trở thành Captain Marvel sau Mar-Vell là nữ siêu anh hùng Monica Rambeau. Khi con trai của Mar-Vell là Genis-Vell lấy tên Captain Marvel, Monica Rambeau đã trở thành siêu anh hùng Photon.

Trong phim, Monica Rambeau là con gái của Maria, bạn thân của Carol. Fan có thể thấy biệt danh của Maria Rambeau được ghi trên chiếc phi cơ là "Photon" - trùng hợp với biệt danh của con gái bà trong comics.

Top 12 Easter Eggs của Captain Marvel mà chỉ có fan cuồng mới có thể soi ra được 16

Photon Monica Rambeau trong comics (Nguồn ảnh: Marvel Comics)

12. Siêu năng lực của Monica Rambeau trong truyện tranh

Ở cuối phim, khi Monica mong muốn được bay cùng Carol, Nick Fury đã đùa rằng, "cháu phải toả sáng như cô Carol của cháu cơ." Trong comics, Monica cũng sở hữu sức mạnh sau một vụ nổ năng lượng. Điều này khiến cô có thể biến thành một dạng năng lượng sống để chiến đấu, và "toả sáng" thực sự như câu nói của Nick Fury ở trên.

Top 12 Easter Eggs của Captain Marvel mà chỉ có fan cuồng mới có thể soi ra được 17

Monica Rambeau có thể biến thành một dạng năng lượng sống để chiến đấu (Nguồn ảnh: Marvel Comics)

Captain Marvel hiện đang chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc. 

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Kiếm Ma 3D – Game “Kiếm Hiệp Dị Giới” đầu tiên được phát hành tại Việt Nam

Kiếm Ma 3D – Game “Kiếm Hiệp Dị Giới” đầu tiên được phát hành tại Việt Nam

Với cộng đồng fan Kiếm Hiệp thích sự mới lạ và độc đáo chắc chắn không thể bỏ qua Kiếm Ma 3D, tựa game “Kiếm Hiệp Dị Giới” đầu tiên được NPH Funtap đưa về trình làng game Việt. Đến với Kiếm Ma 3D, người chơi sẽ được thưởng thức đầy đủ những tinh túy của một game kiếm hiệp, thêm vào đó là rất nhiều yếu tố bất ngờ mà “dị giới” đem lại.

Game Mobile
Lên đầu trang