Chú hổ bị thương tuyệt vọng tìm đến sự giúp đỡ của con người

Các nhà sinh vật học cho biết họ rất ngạc nhiên vì chú hổ này chủ động tìm đến sự giúp đỡ của con người khi bị thương.

Một con hổ 15 tuổi giống Amur (có nguy cơ bị tuyệt chủng) tên Tikhon đã xuất hiện lảng vảng gần đồn biên phòng Nga. Vùng đất này gần khu bảo tồn quốc gia Land of the Leopard.

Chú hổ bị thương tuyệt vọng tìm đến sự giúp đỡ của con người

Các lính gác tại đồn biên phòng đã dùng súng bắn chỉ thiên để dọa cho con hổ bỏ đi nhưng lại không có hiệu quả. Tikhon bất chấp tiếng súng mà cứ đi qua đi lại quanh khu vực này. Trong video dưới đây, có thể thấy mặc cho ánh đèn chiếu trực tiếp mình, con hổ không có bất kì phản xạ nào ngay lập tức. Một lúc sau khi bỏ chạy, con hổ tiếp tục quay lại khu vực có người.

Các lính gác tại đồn biên phòng còn dùng lửa, gậy và bắn thêm nhiều phát chỉ thiên nhưng con hổ đường như không có ý định bỏ đi. Con hổ trở nên “miễn nhiễm” với nỗi sợ và không có phản ứng gì nhiều. Quan sát kĩ lại thì các lính gác ở đây nhận thấy nó đi khập khiễng nên có thể khẳng định rằng chú hổ này đang bị thương.Chú hổ bị thương tuyệt vọng tìm đến sự giúp đỡ của con người 2

Một lúc sau, nhân viên của khu bảo tồn đã đến và quyết định bắt Tikhon về để kiểm tra hành vi bất thường của nó. Họ đã bắn thuốc mê con hổ sau đó đem nó đến trung tâm thú y để kiểm tra tình trạng sức khỏe con vật.Chú hổ bị thương tuyệt vọng tìm đến sự giúp đỡ của con người 3

Theo như phỏng đoán của nhân viên khu bảo tồn, hành động bất thường này của con hổ có thể là do vết thương, tuổi già, bệnh tật.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang